• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đảng Bộ khối cơ sở Bộ Xây dựng - 30 năm một chặng đường


Sáng 14/9 tại hội trường trường Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đảng Bộ khối cơ sở Bộ Xây dựng tổ chức lễ kỷ niệm 30 thành lập (17/9/1983 - 17/9/2013) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự và chia vui với Đảng bộ khối có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bùi Phạm Khánh, đại diện UBND TP, các Ban Đảng ngành TP.HCM, lãnh đạo Đảng ủy Khối qua các thời kỳ, cùng đông đảo cán bộ đảng viên Đảng Bộ khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP.HCM.

Sau chặng đường 30 năm, đến nay Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng đã trở thành ngôi nhà chung của những người xây dựng ở phía Nam. Đồng chí Trương Quý Kỳ, Bí thư Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng nhớ lại: Từ 24 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, gồm 9 đảng bộ, 15 chi bộ cơ sở với 707 đảng viên đến nay Đảng bộ Khối đã có 39 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, 150 chi bộ, bộ phận và hơn 1.900 đảng viên.

Đảng bộ khối đã trải qua 8 kỳ đại hội, mỗi kỳ lại có những đổi mới để phù hợp với điều kiện thực tiễn trong công tác chỉ đạo điều hành ở mỗi cơ quan đơn vị.

Sau 30 năm, các thế hệ đảng viên đã trưởng thành hơn, năng động, sáng tạo, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thách thức, dám nghĩ, dám làm. Biết phát huy nội lực để vươn lên, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển.

Chia vui cùng với Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh nhấn mạnh: Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Khối, tập thể các đơn vị trực thuộc và các thế hệ CBCNVC của Ngành ở phía Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng, cả chiều rộng lẫn chiều sâu.

Với tinh thần trách nhiệm, thời gian qua, các đơn vị trực thuộc đảng bộ khối đã đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh, làm tổng thầu nhiều công trình lớn theo phương thức BOT, BT... của quốc gia và các tỉnh, thành trong cả nước.

Tham gia quy hoạch, chỉnh trang đô thị TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ.

Các công trình để lại dấu ấn của Đảng bộ khối lãnh đạo như công trình vệ sinh môi trường, thoát nước Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cầu Thủ Thiêm, cầu Đồng Nai mới, đường Hoàng Sa Trường Sa, nhà máy thủy điện Trị An (Đồng Nai), Sok Phu Miêng (Bình Phước), Đak Rtih’ (Đắc Nông), cầu vượt bằng thép tại nút giao đường 3 tháng 2 – Nguyễn Tri Phương (TP.HCM)…

Ngoài ra, các đơn vị còn tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng chung cư cao tầng, nhà ở xã hội, ký túc xá cho sinh viên trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu… Qua đó đã góp phần giúp cho các tỉnh thành phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

Chúc mừng Đảng bộ khối tròn 30 tuổi, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết: Việc thành lập Đảng bộ khối cơ sở Bộ Xây dựng là một quyết định cần thiết và kịp thời, giúp Thành ủy trong việc quản lý các cơ sở đảng cùng ngành nghề vào một đầu mối để thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đạt kết quả cao.

Đồng thời tạo ra môi trường thuận lợi để các cơ sở Đảng cùng chung ngành nghề sinh hoạt, cùng triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và Nhà nước gắn với thực tiễn nhiệm vụ cụ thể của mỗi đơn vị.

Các đơn vị của Đảng bộ khối đã đóng góp lớn cho TP trong phát triển hạ tầng đô thị, vật liệu xây dựng, quy hoạch, kiến trúc, đào tạo nguồn nhân lực cho ngành xây dựng…

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị Đảng bộ khối cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị cũng như kế hoạch sản xuất kinh doanh xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Tập trung chương trình và triển khai kế hoạch theo nghị quyết 11 của Đảng và các nghị quyết của TP, triển khai nghị quyết của Đảng về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội.

Nhằm phát huy thế mạnh của Ngành, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh giao nhiệm vụ cho Đảng bộ khối nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, năng động sáng tạọ, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Ngành Xây dựng.

Bên cạnh đó cũng giúp cho lãnh đạo Bộ Xây dựng tập trung, thống nhất lãnh đạo triển khai các chương trình, kế hoạch nhiệm vụ chính trị của Ngành do Ban Cán sự Đảng và Bộ Xây dựng đề ra.

Nhân dịp này, Đảng bộ khối cũng được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, nhiều tập thể, cá nhân trong Đảng bộ khối được UBND TP tặng huy hiệu TP.HCM và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Cao Cường

Nguồn: baoxaydung.com.vn

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
7
Articles
613
Web Links
9
Articles View Hits
1523533