• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2014: Hành trình theo chân Bác

Sáng ngày 17/05, gần 300 đại biểu là những tấm gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã làm lễ dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ trước Ủy ban Nhân dân Thành phố.
 
Gần 300 tấm gương Thanh niên tiên tiến dâng hương tại tượng Đài Bác Hồ
 

Sau buổi lễ là chuyến tham quan Hành trình theo chân Bác do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Trong chuyến đi các tấm gương Thanh niên được đi tham quan những nơi mà Bác Hồ đã sinh sống và làm việc trước khi ra di tìm đường cứu nước năm 1911. Trong đó có di tích lịch sử Quốc gia, số 5 Châu Văn Liêm Quận 5. Ngoài ra, các bạn còn được tham quan đường hầm Thủ Thiêm dài nhất Đông Nam Á . Đây là  đường hầm hiện đại nằm trên tuyến Đại lộ Võ Văn Kiệt.

Cùng dâng hoa lên tượng đài Bác

Bạn Lê Hoàng Nam, một trong những tấm gương Thanh niên tiên tiến chia sẻ: Mình cảm thấy rất là tự hào, xúc động và hạnh phúc khi mà ngày hôm nay mình đã được đến đây. Vì bản thân mình trong những năm qua đã có rất nhiều cố gắng trong học tập cũng như là các hoạt động Đoàn của trường và Thành phố. Khi mà từng hàng người thành kính dâng hương cho Bác thì mình cảm thấy cần phải hoàn thiện bản thân hơn nữa, phải có trách nhiệm và cống hiến hết mình cho đất nước.

 

Vào chiều cùng ngày, tại hội trường Nhà văn hóa Thanh niên cũng diễn ra buổi lễ tuyên dương và tôn vinh 37 điển hình Thanh niên làm theo lời Bác xuất sắc nhất được bình chọn từ 273 Đại biểu.

Đồng chí Lâm Đình Thắng  - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn trao giấy khen và giấy chứng nhận và biểu trưng cho các bạn thanh niên tiên tiến.

Các bạn thắp hương tưởng niệm Bác Hồ tại số 5 Châu Văn Liêm, Quận 5 – Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

PHẠM DŨNG

Nguồn: Thành đoàn Tp. HCM

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
594
Web Links
9
Articles View Hits
1449920