Thông tin này được Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết tại họp báo về các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và Tháng Công nhân năm 2016 diễn ra sáng 25/5 tại Hà Nội.

 
 
Họp báo về các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) 
và Tháng Công nhân năm 2016 - Ảnh: Minh Châu

Cùng với hoạt động trọng tâm trên, các hoạt động do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 30/4 và 1/5 với khoảng trên 5.000 lượt công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của Hà Nội cùng 10 địa phương và các ngành tham gia.

Theo đó, lễ mít tinh kỷ niệm và phát động Tháng Công nhân năm 2016 sẽ được tổ chức vào tối 1/5, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Trong khuôn khổ lễ mít tinh, sẽ diễn ra chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”- tôn vinh 10 trí tuệ, sản phẩm, dịch vụ và những CNLĐ xuất sắc nhất. Chương trình văn nghệ ngoài trời với những tiết mục đặc sắc và các gian hàng ẩm thực sẽ bắt đầu phục vụ nhân dân với các món ăn đặc trưng của các vùng miền trong cả nước vào sáng cùng ngày.

Trước đó, vào sáng ngày 30/4, lễ khai mạc triển lãm các sản phẩm tiêu biểu của chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và phiên chợ “Tết Lao động” sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Hà Nội. Triển lãm sẽ trưng bày 100 sản phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương. Ở phiên chợ “Tết Lao động” sẽ có 63 gian hàng phục vụ tư vấn sức khỏe; hướng dẫn nội trợ - khéo tay hay làm; hội chợ ẩm thực và bán hàng giảm giá cho CNLĐ.

Tiếp đó vào ngày 6/5 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo khoa học “Truyền thống phong trào công nhân và bài học đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn Việt Nam”.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho hay đến nay hầu hết các LĐLĐ tỉnh, thành phố, công đoàn ngành Trung ương đã có kế hoạch và triển khai các hoạt động kỷ niệm; chăm lo cho CNLĐ với mục tiêu của Tháng Công nhân năm 2016 là “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”, để ngày càng có nhiều người lao động được làm việc trong môi trường tốt; giúp họ thực sự yên tâm lao động, gắn bó với doanh nghiệp, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước./.