• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ngày xanh tình nguyện của những trái tim hồng

Trong hai ngày cuối tuần qua, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng 2017 cụm Xây dựng – Giao thông đã mang đến huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước thực hiện nhiều công trình và hoạt động thiết thực.

Vượt hơn 139 km, đúng với khẩu hiệu “Lấy chuyên môn làm tình nguyện”, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 cụm Xây dựng – Giao thông thuộc các đơn vị: Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco); Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco); Đoàn Tổng Công ty Đầu tư Tài chính TP. HCM (HFIC); Đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco); Đoàn Khối Bộ Giao thông vận tải; Đoàn Khối Bộ Xây dựng, đã mang đến huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước các công trình hỗ trợ cả đời sống vật chất và tinh thần cho bà con đồng bào nơi đây.

Ấp Hiệp Tâm A bừng sáng

Sau 1 tuần thi công với kinh phí hơn 30 triệu đồng, 950m đường ấp Hiệp Tâm A, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh bừng sáng bởi công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” của cụm Xây dựng – Giao thông.

Các chiến sĩ khởi công xây dựng căn nhà tình bạn.

Ấp Hiệp Tâm A thuộc xã Lộc Hiệp (Huyện Lộc Ninh) – một trong hai xã được chọn làm đơn vị điểm xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiều tuyến đường tại ấp đã được bê tông hóa nhưng vẫn chưa có hệ thống chiếu sáng, gây nhiều khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi trời tối và mưa. Với công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” này, cụm Xây dựng – Giao thông thi công các trụ đèn bằng sắt dọc theo đường ấp. Công trình được hoàn thành không chỉ là niềm vui của các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng mà còn là niềm phấn khởi cho người dân sinh sống tại ấp. Ông Võ Hoàng Bá (Phó ấp Hiệp Tâm A) vui mừng: “Lúc trước mỗi lần trời tối mà trời mưa thì người dân đi lại vất vả lắm! Nay các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng hỗ trợ công trình này là niềm phấn khởi rất lớn cho bà con yên tâm lao động. Hy vọng không chỉ có Hiệp Tâm A mà nhiều ấp khó khăn khác cũng sẽ được hỗ trợ lắp đèn trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, cụm Xây dựng – Giao thông cũng khởi công thực hiện công trình “Căn nhà tình bạn” hỗ trợ gia đình cụ Thị Ch Rân, người đồng bào Khmer ngụ tại xã Lộc Thịnh. Cụ năm nay 61 tuổi, các con và cháu gái của cụ không có việc làm ổn định, cụ lại đau ốm thường xuyên nên con gái cụ phải ở nhà chăm sóc dẫn đến nguồn thu nhập của gia đình rất bấp bênh. Phối hợp với xã Lộc Thịnh, cụm Xây dựng – Giao thông hỗ trợ gia đình một căn nhà ngay cạnh mái nhà đã xuống cấp trầm trọng của gia đình, với tường gạch và mái tôn kiên cố.

Chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần

Bên cạnh hai công trình xây dựng hỗ trợ bà con đồng bào, các chiến sĩ cũng có những hoạt động chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi của xã Lộc Thịnh.

Phối hợp với bệnh viện tim Tâm Đức, cụm Xây dựng – Giao thông tổ chức khám chữa bệnh cho 200 người dân tại trạm y tế xã Lộc Thịnh. Đa số người dân sinh sống nơi đây đều là người đồng bào Khmer và Stiêng, không có kiến thức rộng về y tế. Đến với buổi thăm khám, bà con được đo huyết áp, khám tổng quát và được hướng dẫn điều trị nếu phát hiện có dấu hiện bị bệnh.

Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi.

Chiều 12/08, các chiến sĩ cụm Xây dựng – Giao thông tập trung về UBND xã Lộc Thịnh tổ chức sân chơi thiếu nhi gồm 6 trò chơi “Gà đẻ trứng vàng”, trò chơi “Thử tài cầu thủ nhí”, trò chơi “Bịt mắt đập lon”, trò chơi “Cà kheo lon”, trò chơi “Ném thẻ”, trò chơi “Ném banh vào rổ” với những quà nho nhỏ dành cho các em tham gia trò chơi. Đồng thời, cụm cũng dành 300 phần quà gồm dụng cụ học tập, cặp sách và tập vở cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 khép lại bằng tiếng đàn hát đêm giao lưu văn nghệ giữa chiến sĩ cụm Xây dựng – Giao thông, Thanh niên địa phương – Đồn Biên phòng xã Lộc Thịnh và cửa khẩu Hoa Lư – Thanh niên Thủy điện Sork Phu Mieng. Mỗi chiến dịch thành công đi qua đọng lại trong lòng chiến sĩ niềm vui và cũng là động lực để tiếp tục cống hiến sức trẻ và tinh thần xung kích thanh niên. Chiến sĩ Thạch Phong Vũ (đơn vị Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn) chia sẻ: “Chiến dịch lần này hỗ trợ 300 phần quà cho thiếu nhi địa phương khiến mình thấy rất tâm đắc. Vì hầu hết các em ở đây điều kiện rất khó khăn để có thể sắm sửa đầy đủ. Mình đã tham gia rất nhiều chiến dịch tình nguyện rồi và hy vọng có thể tiếp tục là chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng nhiều năm nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình!”.

YẾN NHI

 

Giới thiệu biểu trưng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Biểu trưng lấy ý tưởng từ hình tượng chim bồ câu đang vút bay với phần thân thẳng tắp, vươn cao, phía trên có huy hiệu Đoàn thể hiện con đường hướng tới tương lai với sự định hướng, đồng hành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên, thanh niên Thành phố đang tích cực góp phần xây dựng Thành phố phát triển lên tầm cao mới.
- Đôi cánh chim được cách điệu từ hình ảnh nguyên tố Hidro, đứng vị trí số 01 trong bảng tuần hoàn hóa học, là nguyên tố dồi dào nhất, chiếm hơn 90% tổng số nguyên tử trong vũ trụ, điều đó thể hiện lực lượng đông đảo đoàn viên, thanh niên luôn khát vọng, tiên phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ. 
- Đường nét biểu trưng vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển, kết hợp màu xanh thanh niên chủ đạo thể hiện sự năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ.
- Toàn bộ biểu trưng thể hiện khát vọng của tuổi trẻ Thành phố anh hùng, năng động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, xung kích đi đầu trong xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hội thi “Tự hào sử Việt” năm 2017

Sáng ngày 02/8/2017, Đoàn khối Bộ Xây dựng đã tổ chức thi tập trung Hội thi “Tự hào sử Việt” với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) đồng thời chào mừng Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ X tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên Khối Bộ Xây dựng trong việc tìm hiểu lịch sử, truyền thống dân tộc; góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên thông qua những bài học, những giá trị quan trọng trong lịch sử dân tộc

Đây không chỉ dừng lại là một cuộc thi mà còn là một buổi học Lịch sử sinh động qua các phần thi hấp dẫn trên chuyên trang tuoitre.vn. Sau khi thi, các bạn có thể tương tác, chia sẻ với bạn bè của mình về kết quả thi, về những nội dung lịch sử cần biết trên mạng xã hội để nhiều bạn cùng tìm hiểu kiến thức, cùng nhau tham gia cuộc thi, qua đó, tạo thành một đợt sinh hoạt truyền thống lớn trên không gian mạng trực tuyến. Đồng thời, để khuyến khích các bạn Đoàn viên thanh niên tham gia và tạo động lực, sức hút cho các đợt thi sau, Ban Thường vụ Đoàn khối Bộ Xây dựng đã  lựa chọn và trao Giấy khen, tiền thưởng cho 5 cá nhân có thành tích cao trong Hội thi

Một số hình ảnh buổi thi:

Trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa

Một trong những hoạt động trọng tâm trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng năm 2017. Sáng ngày 29/7/2017, Đoàn khối Bộ Xây dựng đã trao tặng kinh phí 40.000.000đ hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho cụ Trần Thị Diệu tại địa chỉ 34/4 khu phố 5, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè.

Đơn vị tài trợ: Công ty Cổ phần Xi măng Fico Tây Ninh.

Một số hình ảnh:

 

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Bộ Xây dựng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Bộ Xây dựng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, ngày 15/7/2017 sắp tới.


Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến hãy bấm vào link http://tuoitreboxaydung.vn/avatar/ để đổi ảnh avatar và ảnh bìa facebook tuyên truyền Đại hội nhé!

 

   

Đoàn Khối cơ sở Bộ Xây dựng học tập 2 tác phẩm: “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 18/5/2017, Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu, quán triệt 02 tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của  Chủ tịch Hồ Chí Minh cho hơn 80 cán bộ Đoàn chủ chốt.

 

Đến tham dự Hội nghị các cán bộ Đoàn chủ chốt đã được đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc – Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối giới thiệu toàn bộ nội dung của 2 tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của  Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Việc học tập 2 tác phẩm: “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và việc thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ thường xuyên để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, chất lượng cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.


 

 Để gắn việc thực hiện 2 tác phẩm này trong cán bộ, đoàn viên thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn khối xác định trong thời gian tới phải thực hiện tốt Cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn và  Chương trình rèn luyện các phẩm chất của người đoàn viên “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn khối đã trao Giấy khen cho những cá nhân đạt giải cao trong Hội thi trực tuyến tìm hiểu 2 tác phẩm: “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Cũng tại Hội nghị, Đoàn Khối đã lồng ghép Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn” năm 2012 – 2017  và khen thưởng những tập thể có nhiều thành tích trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ Đoàn”.

  Ngọc Dũng

Hội thi trực tuyến tìm hiểu về 02 tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” , “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chào mừng Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và 106 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2017).

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục và triển khai các nội dung về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn Khối Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu về 02 tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” , “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 12/5/2017 từ lúc 16g00 đến 17h00 trên trang tuoitreboxaydung.vn. Với 40 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh 02 tác phẩm và chủ đề học tập năm 2017.

Hội thi đã thu hút gần 560 đoàn viên thanh niên và các nhóm tham gia, trong đó khu vực công nhân lao động gần 180 đoàn viên, nhóm thi sinh tham gia, khu vực trường học hơn 250 và số còn lại là khu vực văn phòng. 


 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
3
Articles
576
Web Links
9
Articles View Hits
1370879