• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đoàn Thanh niên IDICO là đơn vị xuất sắc năm 2015

(Xây dựng) - Tại lễ tổng kết công tác 2015 và nhiệm vụ 2016 của Đoàn Khối cơ sở Bộ Xây dựng diễn ra sáng 15/1, Đoàn thanh niên TCty IDICO - TNHH MTV được tuyên dương là đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2015.


Đoàn thanh niên TCty IDICO - TNHH MTV được tuyên dương là đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2015. Ảnh Xuân Ngọc

Năm 2015, Đoàn Khối đã tổ chức nhiều chương trình sinh hoạt chủ điểm với các chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối Bộ Xây dựng tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; Đoàn thanh niên tham gia xây dựng Đảng,... Theo đó, năm qua Đoàn Khối tiếp tục giữ vững danh hiệu cơ sở Đoàn xuất sắc, được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Năm 2016, Đoàn khối triển khai chương trình công tác với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ Xây dựng xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2015 đã đựợc khen thưởng. Đặc biệt, Đoàn thanh niên TCty IDICO - TNHH MTV được tuyên dương là đơn vị xuất sắc dẫn đầu năm 2015.

Cao Cường - Xuân Ngọc

 

"Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" được lựa chọn là chủ đề công tác năm 2016

Web.ĐTN: Sáng 30/12, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ Tám, khóa X tiếp tục ngày làm việc thứ 2. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì Hội nghị.
 
Anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao cờ thi đua dẫn đầu cho 17 đơn vị. Ảnh: Bảo Anh
 
 
 
Theo chương trình, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ tám, khóa X tiếp tục với các nội dung: Nghe chuyên đề báo cáo về thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế; Báo cáo tổng hợp, tiếp thu và giải trình ý kiến góp ý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015; Báo cáo tổng hợp, tiếp thu và giải trình các ý kiến góp ý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016; khen thưởng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015…
 
 
Tại Báo cáo tổng hợp, tiếp thu và giải trình ý kiến góp ý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, đa số các ý kiến thể hiện sự đồng tình, nhất trí với các nội dung trong dự thảo báo cáo và khẳng định các cấp bộ đoàn đã nỗ lực, cố gắng trong năm “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Nhờ đó, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác.
 
Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng- Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015. Ảnh: Bảo Anh
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến và thống nhất lựa chọn chủ đề công tác năm 2016 là “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Năm 2016 diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, vì vậy chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nhằm khẳng định và đề cao tính hành động của Đoàn và tuổi trẻ trong triển khai Nghị quyết Đại hội, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
 
Đ/c Nguyễn Long Hải- Bí thư Trung ương Đoàn trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015. Ảnh: Bảo Anh
 
 
 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn khẳng định, từ ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị đã cho thấy tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ cả nước trong việc đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp; giới thiệu cán bộ Đoàn tham gia cấp ủy. Các cấp bộ đoàn cũng đã có nhiều hình thức phong phú và hiệu quả trong tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, cụ thể như việc tổ chức Liên hoan Tuyên truyền ca khúc Cách mạng đã được quan tâm đúng mức, đầu tư công phu; các đợt sinh hoạt chính trị lớn năm 2015 của tổ chức Đoàn nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng, kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân, kỷ niệm 70 năm thành lập nước và Quốc khánh mùng 2/9... đã mang lại dấu ấn rõ rệt, được xã hội đánh giá cao...
 
Đối với Chương trình công tác năm 2016, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh yêu cầu các tỉnh, thành Đoàn cần tập trung triển khai hiệu quả các nội dung trong Chương trình công tác năm đã đề ra. Đồng thời mong muốn các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục thể hiện tính sáng tạo, đẩy mạnh những hoạt động có hiệu quả, đổi mới tư duy trong lựa chọn nội dung, thiết kế phong trào để phát huy khả năng sáng tạo, sự nhiệt huyết và trách nhiệm của thanh niên trong xung kích, tình nguyện tham phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
 
 
 
Đ/c Nguyễn Đắc Vinh- Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các Bí thư các tỉnh, thành đoàn đạt cờ thi đua dẫn đầu. Ảnh: Bảo Anh
 
 
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã tặng cờ cho 17 đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 21 đơn vị xuất sắc, 29 đơn vị tiên tiến và tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 17 Bí thư các tỉnh, thành Đoàn đạt cờ xuất sắc dẫn đầu.
 
 
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Bí thư Trung ương Đoàn trao Bằng khen cho các đơn vị xuất sắc và tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015. Ảnh: Bảo Anh
 
 
Trước đó, vào chiều ngày 29/12, Hội nghị BCH Trung ương Đoàn đã thống nhất để 10 đồng chí thôi không tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X và bầu bổ sung 11 đồng chí vào BCH Trung ương Đoàn khóa X. Trong đó, đồng chí Ngô Văn Cương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Trưởng ban Thanh niên Nông thôn Trung ương Đoàn và đồng chí Y Nhuận Byă - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk được tín nhiệm bầu vào Ban Thường vụ Trung ương Đoàn khóa X.
 
 
Hội nghị cũng đồng ý để đồng chí Trần Thanh Nguyên - nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang và  đồng chí Phạm Thị Phúc - nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng thôi không tham gia BTV và BCH Trung ương Đoàn do chuyển công tác khác.
 

 

Trịnh Lý

Nguyễn Thị Thu Hiền giải nhất Hội thi nét đẹp sinh viên Trường Cao đẳng XD số 2

Vừa qua Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 đã tổ chức Hội thi "Nét đẹp sinh viên" nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). 

Các thí sinh đã trải qua các phần thi thuyết trình, năng khiếu, trang phục. Kết quả thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền đạt giải nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh về Nguyễn Thị Thu Hiền:

   Xuân Ngọc

Đoàn khối Bộ Xây dựng: Hội nghị giới thiệu về Cộng đồng kinh tế ASEAN

Trong các ngày 30/10 và 13/11 Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng đat tổ chức Hội nghị giới thiệu về Cộng đồng kinh tế ASEAN cho hơn 150 đoàn viên thuộc Đoàn Thanh niên Tổng Công ty IDICO tại khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã được xem các thước phim tư liệu về quá trình hình thành phát triển của cộng đồng ASEAN và tiến trình gia nhập ASEAN của Việt Nam; bên canh đó báo cáo viên nêu lên những cơ hội và thách thức khi Việt Nam gia nhập vào cộng đồng kinh tế ASEAN, định hướng cho đoàn viên thanh niên chuẩn bị hành trang để hội nhập hòa mình vào xu thế phát triển chung của xã hội góp phần xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN không ngừng phát triển bền vững.

Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 12 năm 2015, Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng tiếp tục tổ chức 2 hội nghị giới thiệu về Cộng đồng kinh tế ASEAN cho đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

XUÂN NGỌC

Đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc

 DSC03772

Web.ĐTN: Nằm trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16, sáng ngày 6/11, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện cùng đại diện thanh niên hai nước Việt - Trung.

Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của hai nước Việt Nam, Trung Quốc; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí; đặc biệt là sự có mặt của 200 đại biểu thanh niên ưu tú của Việt Nam và 200 đại biểu thanh niên Trung Quốc.
Tại buổi gặp gỡ, thanh niên hai nước đã lắng nghe Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các bài phát biểu với thanh niên.

 


Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫy chào thanh niên hai nước Việt - TrungTổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chụp ảnh lưu niệm với thanh niên hai nước Việt - Trung
Đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự vui mừng cùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một lần nữa được gặp các đại biểu thanh niên ưu tú của hai nước Việt Nam và Trung Quốc đang tham dự Chương trình Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 16 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và thanh lịch.
“Đây là một cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa đúng vào dịp hai nước chúng ta kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Tôi thân ái gửi đến các bạn, và qua các bạn, tôi gửi đến đông đảo thanh niên Trung Quốc và Việt Nam lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm thân thiết nhất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định.Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu và đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Hai nước chúng ta có một tài sản chung quý báu, đó là quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống "vừa là đồng chí, vừa là anh em" do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ tiền bối cách mạng hai nước dày công vun đắp”; “Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giành độc lập dân tộc, giải phóng và xây dựng đất nước, biết bao lớp thanh niên Việt Nam và Trung Quốc đã kề vai sát cánh bên nhau, đoàn kết, tương trợ, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống của nhân dân hai nước”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết: “Hai lần tôi và Tổng bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình gặp gỡ các bạn, thể hiện sự tin yêu đối với thanh niên, kỳ vọng ở thanh niên và mong muốn các bạn trẻ hai nước hiểu sâu sắc, trân trọng, và không ngừng phát huy giá trị của quan hệ láng giềng hữu nghị Việt - Trung từ thế hệ này sang thế hệ khác”.
“Mỗi lần gặp gỡ các bạn, tôi vui mừng nhận thấy thanh niên hai nước hiểu nhau hơn, quan hệ giữa tổ chức Đoàn, tổ chức Hội và thanh niên hai nước gần gũi, gắn bó nhau hơn. Điều đó củng cố trong tôi niềm tin vào thế hệ trẻ hai nước trong việc kế thừa, phát huy truyền thống hữu nghị quý báu của hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.
Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong rằng, trong thời gian tới, thanh niên hai nước sẽ tiếp tục tăng cường giao lưu, học hỏi, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực, không ngừng vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị hai nước ngày càng bền chặt. “Một lần nữa tôi đặt "niềm tin và hy vọng" vào thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.
Thanh niên sẽ trở thành người kế thừa tình hữu ngị hai nước
Phát biểu với thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình khẳng định: “Trong thời điểm có ý nghĩa lịch sử kỉ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Trung Quốc - Việt Nam, chúng ta tưởng nhớ các bậc tiền bối cách mạng, ôn lại năm tháng khó quên, hướng tới tương lai tốt đẹp của quan hệ hai nước là việc hết sức quan trọng và cần thiết”.Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu với thanh niên
Trao đổi với thanh niên hai nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình nói: “Nếu muốn có thành công thì phải có chí lớn, muốn có sự nghiệp thì phải làm việc”, để thực hiện ước mơ của hai nước Việt Nam, Trung Quốc đòi hỏi nhân dân hai nước và đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước phấn đấu không mệt mỏi.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình cũng bày tỏ mong muốn thanh niên hai nước sẽ trở thành người kế thừa và người tiếp nối của tình hữu ngị hai nước, nắm chắc thời cơ phát triển của quan hệ Trung Quốc và Việt Nam, tận dụng trí tuệ và sức sống sáng tạo của tuổi thanh xuân, góp phần xây dựng cộng đồng chung vận mệnh Trung Quốc và Việt Nam ăn sâu bám rễ trong lòng mọi người và truyền từ đời này sang đời khác. Mong các bạn mở rộng tiếp xúc, thường xuyên giao lưu, xây dựng hữu nghị, cùng nhau vun đắp cho cây lớn tình hữu nghị Việt Trung.
“Tôi tin chắc rằng, tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc - Việt Nam ngày càng sâu rộng, mãi mãi xanh tươi”, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình nhấn mạnh.400 đại biểu thanh niên hai nước Việt - Trung
Qua nghe hai bài phát biểu của hai đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi gắm đến thế hệ trẻ hai nước, thanh niên Việt - Trung đã bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai tươi đẹp của hai dân tộc và xin hứa sẽ làm hết sức mình để kế thừa và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc mãi mãi xanh tươi, đời bền vững.

Tuổi trẻ IDICO tìm hiểu cộng đồng kinh tế ASEAN

(Xây dựng) - Thực hiện sinh hoạt chủ điểm năm 2015 với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Đoàn Khối cơ sở Bộ Xây dựng triển khai, Đoàn Thanh niên TCty IDICO đã tổ chức buổi sinh hoạt cho đoàn viên, thanh niên khu vực Nhơn Trạch (Đồng Nai) vào chiều 30/10. Theo đó, hơn 90 đoàn viên, thanh niên từ các cơ sở đoàn trực thuộc đã được tìm hiểu về Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc.

Bà Đặng Thị Hy Hòa - Bí thư BCH Đoàn Thanh niên IDICO cho biết: Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy “dân có giàu thì nước mới mạnh”. Thực hiện lời dạy đó, tuổi trẻ IDICO đã tổ chức các phong trào sinh hoạt nhằm khơi dậy tinh thần xung kích trong lực lượng thanh niên để thi đua lao động sản xuất. Trong thời đại ngày nay khi đất nước hội nhập với nền kinh tế thế giới đòi hỏi mỗi đoàn viên thanh niên không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn có ý thức hòa nhập với cộng đồng thế giới và khu vực.

Cũng thông qua các buổi sinh hoạt của đoàn nhằm bồi dưỡng thêm lý luận chính trị nâng cao chất lượng cho đoàn viên, thanh niên. Buổi sinh hoạt chủ điểm “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Đoàn Thành niên IDICO là một cách làm mới và sáng tạo, gắn sinh hoạt đoàn với trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên chuẩn bị cho hội nhập kinh tế toàn cầu.

Cao Cường

Tổ chức đánh giá kỹ năng nghề quốc gia

TNV - Ngày 9 - 10/10, Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 phối hợp cùng Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng tổ chức Hội thi đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề Quốc gia và trao giải thưởng "Bàn tay vàng Ngành Xây dựng"...

Để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X (2015 – 2020) và Ngày truyền thống Thanh niên công nhân Thành phố (15/10). 

Tham gia Hội thi lần này, 40 thí sinh được tuyển chọn từ các cơ sở trực thuộc Đoàn khối Bộ Xây dựng và các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh phải hoàn thành các nội dung thi lý thuyết 120 phút bằng hình thức trắc nghiệm; thực hành nghề Nề hoàn thiện, Giàn giáo - Cốp pha hoàn thiện (bậc trình độ kỹ năng 2).

Sau 2 ngày tranh tài quyết liệt, giải nhất đồng đội thuộc về Công ty Đức Tài Thịnh, giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Trần Tiến Thành cũng đến từ Công ty trên.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Hình ảnh thí sinh thi Nghề nề hoàn thiện

Hình ảnh thí sinh thi thực hành Giàn giáo – Cốp pa

Thí sinh và tập thể đạt giải

 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
589
Web Links
9
Articles View Hits
1433163