• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mở “siêu thị việc làm” cho thanh niên

Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP HCM vừa ra mắt và giới thiệu các nền tảng hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc nhằm giúp người lao động cải tiến phương thức tìm việc thông qua ứng dụng, giúp tìm kiếm việc làm nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Đây là các ứng dụng công nghệ tiện ích kết nối, liên kết thông tin giữa các trung tâm dịch vụ việc làm thuộc hệ thống Đoàn - hội, sở ngành trong cả nước với NLĐ. Thanh niên, NLĐ có nhu cầu tìm việc có thể kết nối trực tuyến mọi lúc mọi nơi với nhà tuyển dụng, gửi hồ sơ online nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Từ các ứng dụng này, NLĐ có thể tìm việc làm phù hợp, nhanh chóng, dễ dàng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Thông tin ứng dụng được cập nhật tại trang web:www.sieuthivieclam.vn

 

Người dân tin vì “củi tươi đã cháy”, thưa Tổng Bí thư!

(Dân trí) - Giờ đây, người dân càng tin tưởng khi “lò đã nóng”, không chỉ “củi tươi” mà cả củi to, củi nhỏ đều cháy và có thể sẽ còn nhiều “củi” nữa sắp sửa cháy.

Có lẽ chưa bao giờ trong hai kỳ Hội nghị liên tiếp, Ban chấp hành Trung ương Đảng đưa ra hai vụ kỉ luật nặng và ở cấp cao như thế.

Nếu Hội nghị Trung ương 5, một Ủy viên Bộ Chính trị bị cho thôi chức, nhiều cán bộ bị thi hành kỉ luật thì ở Hội nghị 6 lần này, nhiều cán bộ và tổ chức Đảng bị kỉ luật ở mức cao. Trong đó, một Ủy viên Trung ương, Bí thư Thành ủy không chỉ bị cho thôi chức Ủy viên Trung ương mà còn cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Tuy là một việc đau xót nhưng lại được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tại sao vậy?

Trước hết, việc kỉ luật các đơn vị, cá nhân là “đúng người, đúng tội”, được tiến hành có tình, có lý, có nhìn nhận khách quan cả mặt được và chưa được như lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong phiên bế mạc: “Dư luận đại đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân cho rằng đây là mức kỷ luật vừa nghiêm khắc vừa nhân văn, thấu lý đạt tình, tâm phục khẩu phục, có tác dụng giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa chung rất sâu sắc”.

Sở dĩ Tổng Bí thư nói nghiêm khắc bởi một người vừa lúc trước đường đường đứng đầu một địa phương, chỉ lúc sau mất hết cả chức vụ, trở thành đảng viên thường.

Nói nhân văn bởi hoàn toàn có thể với những vi phạm, ông Nguyễn Xuân Anh còn phải chịu hình thức kỉ luật, thậm chí có thể về chi bộ còn bị khai trừ Đảng hoặc cao hơn nữa?

Về tâm phục, khẩu phục, nhớ lại khi bị kỉ luật, ông Đinh La Thăng đã gửi lời xin lỗi đến Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Nhân dân: “Quyết định thi hành kỷ luật của Ban Chấp hành Trung ương đối với tôi là có lý, có tình. Tôi đã nhận trách nhiệm của người đứng đầu trước những sai phạm tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và gửi lời xin lỗi đến Đảng, Tổng Bí thư và nhân dân. Dù trên cương vị nào, tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. Ông Thăng nói.

Về tính giáo dục, cảnh tỉnh, cảnh báo, phòng ngừa thì những ai đang “bên bờ tha hóa” không thể không “run” mà kịp thời dừng bước.

Song, Tổng Bí thư còn đặt câu hỏi: “Vì sao việc xử lý một số vụ án, xử lý kỷ luật một số cán bộ, kể cả cán bộ cao cấp trong thời gian gần đây lại được đông đảo cán bộ, đảng viên, các đồng chí lão thành, cán bộ hưu trí và nhân dân đồng tình, ủng hộ đến như thế?” Và khẳng định: “Cần khẳng định, việc làm hợp lòng dân thì dân tin và dân tin thì chế độ ta còn, Đảng ta còn. Nếu làm việc gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”.

Vâng, điều mà người dân tin ở đây không chỉ là hình thức xử lý có tình, có lý, có tính răn đe mà còn ở chỗ “hợp lòng dân”, đem lại niềm tin của nhân dân vào công cuộc chỉnh đốn Đảng, chống tham ô, tham nhũng.

Đúng như lời Tổng Bí thư: “Dân tin thì chế độ ta còn, Đảng ta còn. Nếu làm việc gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả” bởi từ hơn 700 năm trước, cụ Nguyễn Trãi đã từng căn dặn: “Đẩy thuyền cũng là Dân, lật thuyền cũng là Dân”.

Giờ đây, người dân càng tin tưởng khi “lò đã nóng”, không chỉ “củi tươi” mà cả củi to, củi nhỏ đều cháy và có thể sẽ còn nhiều “củi” nữa sắp sửa cháy.

Bùi Hoàng Tám

 

Ban hành bộ tài liệu 6 bài học Lý luận chính trị dạng Infographic

Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn vừa phát hành bộ tài liệu 6 bài học Lý luận chính trị dạng Infographic.

Bộ tài liệu được thiết kế dạng Infographic theo các chuyên đề, kích thước khổ A4, thuận lợi để các đơn vị có thể dùng làm tài liệu học tập, giảng dạy và sinh hoạt chi đoàn (trình chiếu hoặc in thành dạng văn bản).

Rất mong các đồng chí quan tâm triển khai thực hiện.

Tải nội dung bên dưới:

-Bài 1

-Bài 3

-Bài 4

-Các đoàn viên thanh niên tiêu biểu

-Các kỳ Đại hội của Đoàn

Nguồn: Thành Đoàn http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/ThanhDoan/webtd/News/29438

Thông báo triển khai sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017; nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý đoàn viên, Ban Thường vụ Đoàn Khối thông báo về việc triển khai sử dụng PM QLĐV do Thành Đoàn thực hiện tại tất cả các cơ sở Đoàn, cụ thể như sau:

1. Hướng dẫn sử dụng Phần mềm quản lý đoàn viên:

Các cơ sở Đoàn phân công đồng chí phụ trách thực hiện phần mềm quản lý đoàn viên tại cơ sở mình. Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn http://www.thanhdoanhcm.com.vn/qldv/

Bước 2: Bấm vào nút “tải về” và cài đặt net framework 4.0 (Đối với máy chưa cài đặt net framework 4.0 hoặc thấp hơn).

Bước 3: Tải về bộ cài đặt phần mềm quản lý đoàn viên. 

 

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng với giao diện đăng nhập như hình dưới. Điền vào đầy đủ thông tin đăng nhập đã được Đoàn khối tạo trước và gửi cho các đơn vị (lưu ý tại ô “Đơn vị” phải chọn Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng).

 

 

Bước 5: Chọn mục “Quản lý cơ sở Đoàn”  sau đó chọn “Thêm mới csđ” điền đầy đủ thông tin và lưu lại (chỉ dành cho các Đoàn cơ sở).

 

Sau khi hệ thống báo lưu thành công vào mục “tìm kiếm”  tiếp tục bấm vào nút tìm kiếm sẽ thấy cơ sở Đoàn vừa được thêm vào.

 

 

Bước 6: chọn mục “Quản lý Đoàn viên”“thêm mới đoàn viên” điền đầy đủ thông tin bắt buộc (*) sau đó lưu lại như hình bên dưới.

 

Sau khi lưu thành công ta có thể bấm vào “tìm kiếm” để chỉnh sửa hoặc xóa đoàn viên đã thêm như hình bên dưới.

 

Trên đây là các bước cần thiết để thực hiện nhập dữ liệu đoàn viên vào phần mềm. Đồng thời, BTV Đoàn khối cũng gửi hướng dẫn chi tiết từng chức năng của phần mềm đến các cơ sở Đoàn nghiên cứu sử dụng (đính kèm).

2. Đối với cơ sở Đoàn gặp khó khăn trong việc sử dụng phần mềm, không có cán bộ chuyên về công nghệ thông tin phụ trách có thể điền đầy đủ thông tin vào from excel (đính kèm) Văn phòng Đoàn khối sẽ hỗ trợ import thông tin vào cơ sở dữ liệu của phần mềm.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật vui lòng gửi về email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., BTV Đoàn khối sẽ trả lời nhanh nhất có thể, trường hợp cần thiết sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ trực tiếp tại đơn vị.

Trân trọng!

Ngày hội "giọt máu hồng chia sẻ yêu thương"

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này.

Sáng ngày 31/8/2017, gần 250 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn khối Bộ Xây dựng đã có mặt tại Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng tham gia “Ngày hội giọt máu hồng chia sẻ yêu thương” – do Ban Chấp hành Đoàn Khối phối hợp Viện Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tổ chức.     

Đồng chí Lê Quang Bình, Bí thư Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng cho biết: Việc hiến máu là góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của người dân, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn khối “Vì cộng đồng”.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn trong toàn khối đã nhiệt tình tham gia ngày hội cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao này. Trong tiếng nói cười rộn rã của những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Ngọc Dũng

Ngày xanh tình nguyện của những trái tim hồng

Trong hai ngày cuối tuần qua, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng 2017 cụm Xây dựng – Giao thông đã mang đến huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước thực hiện nhiều công trình và hoạt động thiết thực.

Vượt hơn 139 km, đúng với khẩu hiệu “Lấy chuyên môn làm tình nguyện”, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 cụm Xây dựng – Giao thông thuộc các đơn vị: Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco); Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco); Đoàn Tổng Công ty Đầu tư Tài chính TP. HCM (HFIC); Đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco); Đoàn Khối Bộ Giao thông vận tải; Đoàn Khối Bộ Xây dựng, đã mang đến huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước các công trình hỗ trợ cả đời sống vật chất và tinh thần cho bà con đồng bào nơi đây.

Ấp Hiệp Tâm A bừng sáng

Sau 1 tuần thi công với kinh phí hơn 30 triệu đồng, 950m đường ấp Hiệp Tâm A, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh bừng sáng bởi công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” của cụm Xây dựng – Giao thông.

Các chiến sĩ khởi công xây dựng căn nhà tình bạn.

Ấp Hiệp Tâm A thuộc xã Lộc Hiệp (Huyện Lộc Ninh) – một trong hai xã được chọn làm đơn vị điểm xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiều tuyến đường tại ấp đã được bê tông hóa nhưng vẫn chưa có hệ thống chiếu sáng, gây nhiều khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi trời tối và mưa. Với công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” này, cụm Xây dựng – Giao thông thi công các trụ đèn bằng sắt dọc theo đường ấp. Công trình được hoàn thành không chỉ là niềm vui của các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng mà còn là niềm phấn khởi cho người dân sinh sống tại ấp. Ông Võ Hoàng Bá (Phó ấp Hiệp Tâm A) vui mừng: “Lúc trước mỗi lần trời tối mà trời mưa thì người dân đi lại vất vả lắm! Nay các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng hỗ trợ công trình này là niềm phấn khởi rất lớn cho bà con yên tâm lao động. Hy vọng không chỉ có Hiệp Tâm A mà nhiều ấp khó khăn khác cũng sẽ được hỗ trợ lắp đèn trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, cụm Xây dựng – Giao thông cũng khởi công thực hiện công trình “Căn nhà tình bạn” hỗ trợ gia đình cụ Thị Ch Rân, người đồng bào Khmer ngụ tại xã Lộc Thịnh. Cụ năm nay 61 tuổi, các con và cháu gái của cụ không có việc làm ổn định, cụ lại đau ốm thường xuyên nên con gái cụ phải ở nhà chăm sóc dẫn đến nguồn thu nhập của gia đình rất bấp bênh. Phối hợp với xã Lộc Thịnh, cụm Xây dựng – Giao thông hỗ trợ gia đình một căn nhà ngay cạnh mái nhà đã xuống cấp trầm trọng của gia đình, với tường gạch và mái tôn kiên cố.

Chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần

Bên cạnh hai công trình xây dựng hỗ trợ bà con đồng bào, các chiến sĩ cũng có những hoạt động chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi của xã Lộc Thịnh.

Phối hợp với bệnh viện tim Tâm Đức, cụm Xây dựng – Giao thông tổ chức khám chữa bệnh cho 200 người dân tại trạm y tế xã Lộc Thịnh. Đa số người dân sinh sống nơi đây đều là người đồng bào Khmer và Stiêng, không có kiến thức rộng về y tế. Đến với buổi thăm khám, bà con được đo huyết áp, khám tổng quát và được hướng dẫn điều trị nếu phát hiện có dấu hiện bị bệnh.

Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi.

Chiều 12/08, các chiến sĩ cụm Xây dựng – Giao thông tập trung về UBND xã Lộc Thịnh tổ chức sân chơi thiếu nhi gồm 6 trò chơi “Gà đẻ trứng vàng”, trò chơi “Thử tài cầu thủ nhí”, trò chơi “Bịt mắt đập lon”, trò chơi “Cà kheo lon”, trò chơi “Ném thẻ”, trò chơi “Ném banh vào rổ” với những quà nho nhỏ dành cho các em tham gia trò chơi. Đồng thời, cụm cũng dành 300 phần quà gồm dụng cụ học tập, cặp sách và tập vở cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 khép lại bằng tiếng đàn hát đêm giao lưu văn nghệ giữa chiến sĩ cụm Xây dựng – Giao thông, Thanh niên địa phương – Đồn Biên phòng xã Lộc Thịnh và cửa khẩu Hoa Lư – Thanh niên Thủy điện Sork Phu Mieng. Mỗi chiến dịch thành công đi qua đọng lại trong lòng chiến sĩ niềm vui và cũng là động lực để tiếp tục cống hiến sức trẻ và tinh thần xung kích thanh niên. Chiến sĩ Thạch Phong Vũ (đơn vị Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn) chia sẻ: “Chiến dịch lần này hỗ trợ 300 phần quà cho thiếu nhi địa phương khiến mình thấy rất tâm đắc. Vì hầu hết các em ở đây điều kiện rất khó khăn để có thể sắm sửa đầy đủ. Mình đã tham gia rất nhiều chiến dịch tình nguyện rồi và hy vọng có thể tiếp tục là chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng nhiều năm nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình!”.

YẾN NHI

Giới thiệu biểu trưng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần X, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Biểu trưng lấy ý tưởng từ hình tượng chim bồ câu đang vút bay với phần thân thẳng tắp, vươn cao, phía trên có huy hiệu Đoàn thể hiện con đường hướng tới tương lai với sự định hướng, đồng hành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên, thanh niên Thành phố đang tích cực góp phần xây dựng Thành phố phát triển lên tầm cao mới.
- Đôi cánh chim được cách điệu từ hình ảnh nguyên tố Hidro, đứng vị trí số 01 trong bảng tuần hoàn hóa học, là nguyên tố dồi dào nhất, chiếm hơn 90% tổng số nguyên tử trong vũ trụ, điều đó thể hiện lực lượng đông đảo đoàn viên, thanh niên luôn khát vọng, tiên phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ. 
- Đường nét biểu trưng vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển, kết hợp màu xanh thanh niên chủ đạo thể hiện sự năng động, sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ.
- Toàn bộ biểu trưng thể hiện khát vọng của tuổi trẻ Thành phố anh hùng, năng động, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, xung kích đi đầu trong xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
589
Web Links
9
Articles View Hits
1435032