• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đồng chí Trần Xuân Hưởng trúng cử Bí thư Đoàn Công ty cổ phần Miền Đông

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 21/3/2014, tại Hội Trường Công ty cổ phần Miền Đông, Đoàn cs Công ty đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ (2014 – 2016).

Đại hội đã thống nhất một số chỉ tiêu quan trọng như thực hiện phong trào “Ngày lao động Cộng sản”; chương trình Rèn luyện đoàn viên; xung kích thực hiện nhiệm vụ tại nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn (Thanh Hóa); các công trình, phần việc thanh niên; phong trào ACT (An toàn – Chất lượng – Tiến độ), phong trào “Văn hóa công trình”…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành với 05 đồng chí, đồng chí Trần Xuân Hưởng trúng cử Bí thư Đoàn Công ty.

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lê Anh

 

Anh Lê Quốc Phong trúng cử Bí thư T.Ư Đoàn

Ngày 21.12 tại Hà Nội, Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn lần thứ 4 khóa 10 thông qua Nghị quyết phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; quyết định chủ đề công tác năm 2014: Năm thanh niên tình nguyện; bầu cử nhân sự Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ (BTV) T.Ư Đoàn.
  
Anh Nguyễn Đắc Vinh (trái) chúc mừng anh Lê Quốc Phong
 
Bí thư Thành đoàn TP.HCM, anh Lê Quốc Phong là nhân sự được BTV T.Ư Đoàn giới thiệu để hội nghị BCH T.Ư Đoàn xem xét bầu vào Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Với 128/129 phiếu đồng ý (tỷ lệ 99,22 %), anh Lê Quốc Phong, 35 tuổi, đã trúng cử chức Bí thư T.Ư Đoàn, là thành viên trẻ nhất trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn.
 
Anh Lê Quốc Phong từng trải qua các vị trí Bí thư Đoàn ĐH Khoa học tự nhiên, Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM, Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, Phó chủ tịch Hội Sinh viên VN. Từ tháng 11.2012, anh Lê Quốc Phong là Ủy viên BTV T.Ư Đoàn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM.
 
Với sự bổ sung này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn khóa 10 hiện có 8 thành viên. Ngoài ra, hội nghị cũng bầu bổ sung 2 nhân sự: Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, anh Nguyễn Bá Cảnh; Bí thư Tỉnh đoàn Long An, anh Phạm Văn Bốn vào BTV T.Ư Đoàn; bầu 9 nhân sự bổ sung cho BCH T.Ư Đoàn, kiện toàn nhân sự Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn.
 
Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, anh Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh trong Năm thanh niên tình nguyện 2014, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở các tỉnh, thành Đoàn bám sát vào nhiệm vụ cụ thể tại địa phương. Mục đích là nâng cao hiệu quả công tác tình nguyện của Đoàn, tạo bước đột phá trong các phong trào tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội. Anh Nguyễn Đắc Vinh lưu ý tập trung cho chủ đề, mục tiêu công tác năm nhưng không lơ là nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đoàn, giáo dục đạo đức lối sống và bồi đắp lý tưởng cho thanh niên. Theo anh Vinh, giữa các hoạt động này đều có mối liên hệ chặt chẽ. Đoàn chủ trương giáo dục thanh niên qua phong trào, hành động thực tiễn. Trong tổ chức các chương trình, hoạt động tình nguyện nên có sự đổi mới nhằm tạo ra sức hấp dẫn, thu hút và vận động thanh niên cùng tham gia trải nghiệm, rèn luyện trong các phong trào, hoạt động Đoàn.
 
Dịp này, BCH T.Ư Đoàn tặng cờ thi đua, bằng khen và tiền thưởng 10 triệu đồng/đơn vị cho 14 đơn vị đạt danh hiệu xuất sắc, tặng cờ thi đua, bằng khen và 8 triệu đồng/đơn vị cho 5 đơn vị dẫn đầu các cụm thi đua. Ngoài ra, BCH T.Ư Đoàn tặng bằng khen 31 đơn vị đạt danh hiệu tiên tiến, tặng bằng khen 19 bí thư các tỉnh, thành Đoàn có đóng góp tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013.
 
Tin, ảnh: P.Hậu
Theo thanhnien.com.vn

Hội diễn văn nghệ Tafico – Gắn kết ước mơ

Không quá cầu kỳ, không quá hoành tráng, không quá công phu nhưng hội diễn văn nghệ lần 1 năm 2003 Tafico với chủ đề chung tay “gắn kết những ước mơ” của Công ty CP xi măng Fico Tây Ninh (TAFICO) đã thể hiện được sự "chơi một cách chuyên nghiệp" như nhận xét của NSND Trần Hiếu - một trong ba giám khảo của cuộc thi này.


“Lâu lắm rồi chúng tôi mới có bữa tiệc âm nhạc mỹ mãn đầy màu sắc như thế này”, anh Trương Đình Bảo Long, Phó giám đốc xí nghiệp tiêu thụ - dịch vụ Fico thay mặt những cổ động viên cuồng nhiệt Tafico hồ hởi "khoe" như vậy.

Để cổ động tinh thần và phát huy sức lao động sáng tạo của CBCNV Tafico trong “Chiến dịch 90 ngày đêm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013”, Công đoàn TAFICO đã tổ chức hội diễn văn nghệ này. Hội diễn đã thu hút được 6 đơn vị tham gia với 28 tiết mục, 135 người dự thi. Ông Trang Thanh Ba, Phó Tổng giám đốc TAFICO, Phó Chủ tịch công đoàn Tổng Cty Fico, Chủ tịch công đoàn TAFICO cho biết: “Âm nhạc thật sự là một trong những sức mạnh có thể lôi kéo mọi người cùng nhau đoàn kết, cùng tạo nên sức mạnh. Để hoàn thành chiến dịch 90 ngày đêm, chúng tôi đã có ý tưởng tạo nên một sân chơi văn nghệ cho 6 đơn vị trong công ty đọ sức, đua tài, qua đó tạo ra chất men kích thích người lao động nâng cao tinh thần làm việc, tạo năng suất, chất lượng sản phẩm cao hơn. TAFICO là đơn vị vốn có truyền thống về các hoạt động văn thể, chúng tôi đã đạt rất nhiều giải trong các cuộc thi hát tại Tây Ninh cũng như tại khối cơ quan Bộ Xây dựng nên chúng tôi rất tự tin để tổ chức một giải cho riêng đơn vị mình.”


Đến với hội diễn các đơn vị tham gia đã tự tin bộc lộ hết năng khiếu của mình, đưa ra những màn trình diễn rất ấn tượng và có sự đầu tư kỹ lưỡng, có chiều sâu về nội dung cũng như nêu bật được tinh thần yêu tổ quốc, tự tôn, tự hào, làm chủ về biển đảo quê hương. Nhà máy xi măng Fico khai mạc hội diễn với những tiết mục mang chủ đề “hướng về biển đảo quê hương” đã làm nóng hội trường. Xí nghiệp tiêu thụ và dịch vụ Fico hòa mình vào chủ đề “Fico vượt thách thức, đón niềm tin”, còn Khối văn phòng Công ty thì miêu tả sự nhọc nhằn của người dân sau những cơn bão, nhắc nhở nhau nguyện làm tốt vai trò của con cháu Bác Hồ. Nhà máy xi măng Tây Ninh đã khép lại chương trình với màn múa, hát “Fico Tây Ninh đón chào ngày mới”.


Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, trưởng ban giám khảo nhận xét: “Các bạn là người nghiệp dư nhưng làm chương trình thật sự chuyên nghiệp. Tôi đang được chứng kiến những hình ảnh chuyên nghiệp vì các tiết mục đều có sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. Các bạn đã giúp mọi người cùng thăng hoa. Thế kỷ 21 là thế kỷ mà tất cả mọi người đang hướng đến chơi chuyên nghiệp và các bạn cũng là những người chơi chuyên nghiệp.”


3 đơn vị dành giải cao trong hội diễn văn nghệ lần I là Khối văn phòng Công ty với 4 giải nhất cho các tiết mục hát đơn ca nam nữ, song ca, top ca. Nhà máy xi măng Fico đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba cho các tiết mục hát đơn ca nữ, song ca, múa. Nhà máy xi măng Tây Ninh cũng dành được 3 giải nhì và một giải 3.

“Chiến dịch 90 ngày đêm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013” được phát động từ đầu tháng 10 và có sự cam kết của tất cả các đơn vị trong Công ty nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất vượt mức kế hoạch đề ra.

 

Thu Hà – Bùi Hiền

 

THIẾU NHI IDICO VỚI ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2013


Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi một Trung thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2013” cho các em thiếu nhi là con em của cán bộ công nhân viên cơ quan Tổng công ty.

Thiếu nhi DICO tham gia trò chơi tại đêm hội trăng rằm. Ảnh: IDICO.

Đến với chương trình, các em được xem múa Lân, xiếc, được hát múa, giao lưu, chơi trò chơi… Phát biểu tại đêm Trung thu, Anh Nguyễn Hải Trung - Bí thư Chi đoàn, thay mặt ban tổ chức chia sẻ, bày tỏ niềm vui và chúc mừng các em nhân ngày Tết Trung Thu. Chúc các em thiếu nhi mạnh khỏe, cố gắng phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, trở thành những người công dân có ích cho xã hội để bố mẹ yên tâm công tác.

Chương trình “Vui Tết Trung thu 2013” đã mang đến cho các em một cái Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi trước một năm học mới. Đây cũng là dịp để CBCNV cơ quan Tổng công ty giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm chăm sóc con cái và tăng cường sự gắn kết trong Tổng công ty.

Chương trình đã để lại những dấu ấn khó quên, là kỉ niệm của các cháu về một đại gia đình IDICO đoàn kết.

Nguồn: IDICO.COM.VN

Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013

Ngày 16/7/2013, tại Tp. HCM Đảng ủy Khối (ĐUK) cơ sở Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra các giải pháp đẩy mạnh SXKD hoàn thành các mục tiêu kế hoạch cả năm 2013. Đồng chí Bùi Phạm Khánh - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

 

Đồng chí Nguyễn Phong Nhật – Phó bí thư thường trực đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Theo báo cáo, hoạt động SXKD của các doanh nghiệp trực thuộc hết sức khó khăn do thiếu vốn, thị trường bất động sản trầm lắng, sản phẩm VLXD tồn kho nhiều, đặc biệt là khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn kích cầu phục vụ cho sản xuất kinh doanh và đầu tư nên đã ảnh hưởng rất lớn đến SXKD và đầu tư phát triển của doanh nghiệp. Với sự quyết tâm, đoàn kết của các cấp ủy và lãnh đạo các đơn vị, sự nỗ lực của mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên và nhất là luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban cán sự, lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Khối Bộ Xây dựng nên các doanh nghiệp kiên trì đối mặt với những khó khăn, duy trì sản xuất và đạt được những kết quả nhất định trong sản xuất kinh doanh. Nhìn chung doanh thu 6 tháng đầu năm của các doanh nghiệp trong hoạt động xây lắp chỉ đạt 30% - 49% kế hoạch của năm. Tuy nhiên cũng có một số điểm sáng vượt khó vươn lên như:

* Trong lĩnh vực SXVLXD: Công ty cổ phần ViTaLy đã khôi phục hoạt động dây chuyền thứ 5 và cả 5 dây chuyền đều hoạt động, Công ty CP Xi Măng FiCo Tây Ninh vẫn sản xuất vượt công suất thiết kế. Sản phẩm của hai đơn vị làm ra đến đâu tiêu thụ đến đấy và đang đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường thế giới.

* Trong lĩnh vực đầu tư: các dự án giao thông của Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị & Khu CN Việt Nam đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác ngay như ạng mục bổ sung của dự án An Sương - An Lạc, hoàn thành và đưa vào khai thác dự án mở rộng Quốc lộ 51. Tổng Công ty đã triển khai dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch, Đồng Nai trên khu đất 100.284m2, với 3.491 căn hộ (diện tích: 30m2 đến 65m2), giai đoạn 2013-2015 sẽ triển khai 02 Blok với 358 căn hộ; dự án khu dân cư mở rộng Phường 6 –Tân An, Long An; dự án căn hộ cao tầng Tân Phú ,Tp Hồ Chí Minh.

* Lĩnh vực xây lắp: Công ty CP Lilama18 khi mới kết thúc quý I/2013 đã ký được nhiều hợp đồng tổng trị giá gần 500 tỷ; giá trị sản lượng 6 tháng là 692,9 tỷ đồng, đạt 106,4% KH năm. (bằng 105% so với cùng kỳ năm 2012); doanh thu 537,56 tỷ đồng, đạt 76,52% KH năm; lợi nhuận 24 tỷ đồng, đạt 77,33% KH năm.

- Công ty Cp CoTeCons, Công ty cổ phần Xây dựng số 14 là đơn vị hoạt động thuần về thầu xây lắp vẫn hoạt động ổn định, có sự tăng trưởng khá.

- Hầu hết các công ty cổ phần đã tiến hành đại hội cổ đông thường niên, do khó khăn nên đa phần là không chia cổ tức. Một số công ty vẫn làm ăn có lãi và chi trả cổ tức cho cổ đông như: Công ty cổ phần Xây dựng Cotec (CotecCons) là 20%, Cty Cp LiLaMa18 là 15%, Cty Cp Xây dựng & sản xuất VLXD là 12 %, Cty CP Tư vấn Xây dựng Tổng hợp là 12%, Cty CP XD số 14 là 5%, Cty cp Miền Đông là 3%. Có một số Công ty cổ phần thay đổi thành viên Hội đồng quản trị, thay đổi vị trí chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc công ty.

* Các đơn vị tư vấn, đơn vị sự nghiệp kinh tế trong 6 tháng đầu năm vẫn hoạt động ổn định, nhưng doanh thu chỉ đạt trên 40 % kế hoạch cả năm. Các trường đào tạo thực hiện tốt công tác quản lý và công tác đào tạo nguồn nhân lực của Ngành tại phía Nam, đang tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm học 2013-2014 đảm bảo đúng quy chế, quy định. Năm nay lượng thí sinh đăng ký thi vào Trường CĐXD số 2 chỉ bằng 1/3 so với năm 2012.

* Cơ quan đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Bộ trưởng và Lãnh đạo Bộ Xây dựng giao. Tăng cường nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, đáp ứng yêu cầu công việc, phù hợp với mô hình tổ chức mới theo Nghị định 62/2013/NĐ-CP ngày 26/6/2013 của chính phủ (có hiệu lực từ ngày 15/8/2013).

Công tác xây dựng Đảng vẫn được chú trọng và đẩy mạnh; tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ đảng viên đã được chuyển biến rõ rệt, vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được củng cố và nâng cao.

Tuy nhiên vẫn có một số cấp ủy chưa triển khai nghiêm túc các giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Tình hình vi phạm điều lệ đảng về chế độ sinh hoạt trong đảng chưa được cải thiện Công tác phát triển đảng 6 tháng đầu năm đạt thấp hơn so với cùng kỳ năm 2012. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chưa được các chi bộ đưa vào nội dung trong sinh hoạt đảng thường xuyên. Một số tổ chức đoàn thanh niên cơ sở cần được củng cố kịp thời.

Đ/c Bùi Phạm Khánh, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu với hội nghị, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh đã biểu dương tinh thần vượt khó của các đơn vị, đạt được những kết quả cao trong sản xuất kinh doanh, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng ủy khối trong công tác chính trị tư tưởng, trong việc đoàn kết phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị; ghi nhận những kiến nghị của các đại biểu dự hội nghị về những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách của các Bộ Ngành, báo cáo Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng để tìm giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp. Thứ trương lưu ý thời gian còn lại của năm 2013 vẫn còn nhiều khó khăn nên các Cấp ủy cần tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp; đồng thời chủ động bám sát tình hình diễn biến của nền kinh tế, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước để động viên đảng viên CBCNV và người lao động giữ vững đoàn kết nội bộ, ổn định đơn vị, vượt qua khó khăn, tìm kiếm việc làm, đảm bảo thu nhập và các chế độ cho người lao động. Đặc biệt,  các đồng chí đảng viên, cán bộ chủ chốt phải thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, nhạy bén và sáng tạo trong điều hành quản lý, giữ vững ổn định và xây dựng chiến lược phát triển phù hợp giúp đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch SXKD và đầu tư phát triển của năm 2013 và chuẩn bị tốt mục tiêu nhiệm vụ năm 2014, chủ động tham gia các dự án giao thông, kết cấu hạ tầng và nhà ở xã hội. Bên cạnh đó cần quan tâm đầu tư phát triển cho tương lai, đầu tư khoa học công nghệ. Trước mắt các đơn vị cần tăng cường công tác thu hồi vốn, thanh quyết toán các công trình đã hoàn thành; tích cực tham gia triển khai các chương trình, công tác của Bộ và chính phủ tại các tỉnh phía Nam. Các Trường đào tạo quan tâm đến đầu tư mở rộng cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy để tăng sức cạnh tranh và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và cấp ủy các cấp giai đoạn 2015-2020.

Đ/c Trương Quý Kỳ, Bí thư Đảng ủy Khối thay mặt Đảng ủy Khối tiếp thu ý kiến Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Khối và hội nghị, đồng chí Trương Quý Kỳ – Bí thư Đảng ủy khối đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh, đồng thời hứa với Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Xây dựng tiếp tục lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013 và các nhiệm vụ do Bộ giao; tiếp tục thực hiện có kết quả công tác xây dựng Đảng, không ngừng nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, tăng cường công tác kết nạp đảng viên mới. Triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, sớm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng; xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng vững mạnh về mọi mặt xứng đáng với truyền thống 30 năm của Đảng bộ Khối; thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm thành lập Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng (17/9/1983 - 17/9/2013).

Hội nghị cũng đã triển khai công tác giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2015-2020.  41 người được tín nhiệm giới thiệu đảm bảo về độ tuổi, cơ cấu, trẻ hóa cán bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới. Hội nghị cũng triển khai công văn số 634 ngày 12/4/2013 của thành ùy Tp.HCM về đẩy mạnh hoạt động hướng về biển đảo “ Vì trường sa thân yêu – Vì tuyến đầu của tổ quốc”. Trên tinh thần đó các cấp ủy chỉ đạo chính quyền phối hợp với tổ chức Công đoàn, đoàn thành niên vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp kinh phí (tối thiểu 1 ngày lương) gửi về Mặt Trận tổ quốc Thành phố để ủng hộ đồng bào và chiến sỹ Trường Sa.

Bài& ảnh: Lê Viên

Nguồn: dukboxaydung.org.vn

 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
4
Articles
579
Web Links
9
Articles View Hits
1389093