• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào thế hệ thiếu niên, nhi đồng ngày nay

Web.ĐTN: Tối ngày 14/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2016).

Tham dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; các đồng chí Uỷ viên BCH Trung ương Đảng: Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thanh Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An, nguyên Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Lê Quốc Phong, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng các đồng chí trong Ban Bí thư Trung Đoàn; các đồng chí nguyên Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn các thời kỳ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương các thời kỳ và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương.

 
 
Ban tổ chức buổi lễ đã nhận được lẵng hoa chúc mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi cả nước của đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng và một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước do điều kiện công tác đã không tham dự được buổi lễ.
 
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng bức tranh "Bác Hồ với thiếu nhi" cho Hội đồng đội Trung ương
 
 
75 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội, sự chăm sóc với bàn tay nuôi dưỡng và giáo dục của các bậc cha mẹ, thầy cô và chăm lo dìu dắt của các anh, chị phụ trách, hướng dẫn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; với tinh thần “Tuổi nhỏ chí lớn”, tổ chức Đội và từng đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc đã hăng hái thi đua, góp phần công sức của mình nhỏ bé vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, và xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
 
 
Nhìn lại chặng đường đã qua 75 năm, từ 05 đội viên đầu tiên, đến nay cả nước đã có hơn 12 triệu đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang sinh hoạt trong hơn 26.208 ngàn Liên đội. Bằng các hoạt động của mình, Đội đã tập hợp hầu hết các em trong độ tuổi và là đội hậu bị tin cậy của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
 
Lịch sử vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh nổi bật với những phong trào thi đua sôi nổi, như: phong trào “Trần Quốc Toản”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Nghìn việc tốt”,“Em yêu biển đảo quê hương”, các chương trình: “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Đêm hội trăng rằm”, Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, Tiến bước lên Đoàn"… các hoạt động giáo dục kỹ năng xã hội, như: “Học kỳ trong quân đội”, “Học làm người có ích”... tất cả đã tạo nên một rừng hoa thành tích muôn màu, muôn sắc.
 
 
Trong năm học vừa qua, tại hầu hết các cơ sở Đội đã tổ chức đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam, phát huy truyền thống, hiếu học chăm ngoan, tiến bước lên Đoàn”. Kết quả, hơn 01 triệu đội viên mới được kết nạp vào Đội, hàng trăm ngàn đội viên lớn được giới thiệu cho Đoàn; hàng triệu lượt đội viên được tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ ở các cấp. Hầu hết các liên đội đều có công trình măng non, trong đó, công trình tiêu biểu như: xây dựng 110 ngôi nhà "Khăn Quàng Đỏ", tặng hơn 20 ngàn đàn gà "Khăn Quàng Đỏ" cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn; 85 "Vườn rau cho em" kiểu mẫu  được trồng tại các trường nội trú và bán trú.
 
 
Các tiết mục văn đặc sắc của thiếu nhi chào  mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016)
 
 
Cùng với sự phát triển của tổ chức Đội, lực lượng phụ trách thiếu nhi cũng lớn mạnh không ngừng. Đến nay, cả nước đã có gần 30 ngàn cán bộ phụ trách thiếu nhi chuyên và bán chuyên, bao gồm: đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội trong các trường học; cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư; hàng ngàn cán bộ chuyên trách và đội ngũ các chuyên gia, cộng tác viên với đầy đủ năng lực hoạt động trong các cơ sở Đội, tại các Cung, Nhà Thiếu nhi, đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự phát triển của thế hệ măng non đất nước.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: "Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào thế hệ thiếu niên, nhi đồng ngày nay sẽ tiếp bước cha anh, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ để trở thành con ngoan, trò giỏi, tài năng, chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu". 
 
 
Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô tiếp tục chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Chú trọng phát triển mạng lưới trường học, cơ sở y tế, nhà văn hóa, thể thao, tạo môi trường, điều kiện cho các em được vui chơi, học tập, giải trí, phát triển trí tuệ, kỹ năng, thể lực; quan tâm chăm sóc trẻ em là con em thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, trẻ em ở miền núi, hải đảo; tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về trẻ em; phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong chăm sóc, giáo dục, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thiếu niên, nhi đồng; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em.
 
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
 
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đề nghị Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần làm tốt nhiệm vụ vẻ vang được Đảng, Nhà nước tin cậy giao cho là phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động của thiếu niên, nhi đồng. Tích cực tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành cơ chế, chính sách để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt vai trò đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em theo Luật Trẻ em mới được thông qua, tập trung xây dựng, củng cố Hội đồng Đội các cấp và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu niên, nhi đồng; tập trung xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh cả trong và ngoài nhà trường, hướng dẫn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu, nguyện vọng của thiếu  niên, nhi đồng, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho các em.
 
 
Chủ tịch nước mong muốn, cán bộ phụ trách thiếu niên, nhi đồng cần phát huy tinh thần nhiệt tình, yêu trẻ, góp phần tích cực chăm lo, bồi dường thế hệ cách mạng cho đời sau. Đội TNTP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện tốt chức năng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi thông qua các chương trình công tác và các phong trào của Đội; làm thực chất khâu kết nạp đội viên và chuẩn bị lớp dự bị đoàn viên, giới thiệu đội viên lớn ưu tú cho Đoàn xem xét kết nạp.
 
 
Thay mặt Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương kêu gọi các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước hãy bằng những việc làm thiết thực, với ý thức tự giác, học tập, rèn luyện, đưa các phong trào của Đội ta trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi, em nào cũng hưởng ứng tham gia, làm nên những bông hoa đẹp trong vườn hoa "Nghìn việc tốt" của tuổi thơ Việt Nam.
 
Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao Giải thưởng Kim Đồng, năm học 2015-2016 cho 10 em tiêu biểu trong số 75 em nhận giải thưởng trên cả nước; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương còn trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2016 cho 10 Giáo viên - Tổng phụ trách Đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giai đoạn 2011-2016.
 
 
Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho 10 Giáo viên - Tổng phụ trách Đội được nhận Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2016 (51 đồng chí Giáo viên - Tổng phụ trách Đội còn lại được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn).
 
 
Đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao Giải thưởng Kim Đồng, năm học 2015-2016 cho 10 Liên đội trưởng xuất sắc trên cả nước.
 
Trao Giải thưởng “Cánh én hồng” năm 2016 cho 10 Tổng phụ trách Đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giai đoạn 2011-2016.
 

 

Bảo Anh
 

Đoàn khối Bộ Xây dựng tặng “Áo ấm mùa đông”

Trong những ngày cuối tháng 12 năm 2015, Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng đã tổ chức đợt trao tặng “Áo ấm mùa đông” cho 150 học sinh nghèo con người đồng bào thiểu số tại huyện Phú Riềng và huyện Hớn Quảng thuộc tỉnh Bình Phước với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng.

Theo kế hoạch vào giữa tháng 1 năm 2016, Đoàn khối tiếp tục tổ chức 300 áo ấm cho 300 học sinh nghèo tại các địa phương như huyện Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng và huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa với tổng kinh phí trên 60 triệu đồng.

 

Đ/c Lê Quang Bình - Bí thư Đoàn khối chụp lưu niệm cùng các em học sinh

 

Chương trình “Áo ấm mùa đông” là hoạt động được Đoàn khối duy trì hơn 2 năm qua, đây là món quà ý nghĩa có giá trị về vật chất cũng như tinh thần nhằm chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em trong diện hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi thuộc các tỉnh biên giới.

Xuân Ngọc

THÔNG BÁO DỜI VĂN PHÒNG ĐOÀN KHỐI CS BỘ XÂY DỰNG

Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng xin thông báo, kể từ ngày 09/02/2015 Văn phòng Đoàn khối chuyển lại về địa chỉ cũ (lầu 4), số 14 đường Kỳ Đồng, P.9, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh.

Xin trân trọng thông báo đến các đơn vị, cá nhân để thuận tiện liên hệ công tác

Địa chỉ:14 đường Kỳ Đồng, p9, Q.3, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  08.22414592, mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., web: tuoitreboxaydung.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác lâu dài của Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác.

Trân trọng.

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CN CÔNG TY TNHH NN MTV KS&XD

anh1

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ sở Bộ Xây dựng, đồng thời được sự đồng ý của Chi ủy, Ban lãnh đạo Công ty, ngày 7/11/2014, tại Hội trường CN Công ty TNHH NN MTV KS&XD đã diễn ra Đại hội Đoàn thanh niên CN Công ty TNHH NN MTV KS&XD nhiệm kỳ (2014-2017).

Tham dự chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội, về phía Ban thường vụ Đoàn Khối có đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc – Bí thư Đoàn Khối;

Về phía CN Công ty TNHH NN MTV KS&XD, có đồng chí Bùi Văn Hưng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt đã tới dự.

Đại hội Đoàn thanh niên diễn ra trong không khí hàng triệu đoàn viên, thanh niên tự hào kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi “Năm Thanh niên tình nguyện” 2014.

Đại hội đã tổng kết, đánh giá, kiểm điểm công tác Đoàn nhiệm kỳ (2012 – 2014), đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ (2014-2017). Tiến hành bầu 05 đồng chí tham gia BCH Đoàn thanh niên CN Công ty nhiệm kỳ (2014 – 2017).

Cũng tại Đại hội, đồng chí Bí thư Đoàn khối cũng đã trao tặng 02 phần quà cho đoàn viên xuất sắc trong nhiệm kỳ từ nguồn kinh phí “Ngày lao động Cộng sản”; lãnh đạo Công ty cũng trao quà và tặng hoa lưu niệm cho các đồng chí cán bộ Đoàn nhiệm kỳ cũ.

Tin, ảnh Lê Hồng Phúc

Trào nước mắt nhớ về trận chiến Gạc Ma năm xưa

Chiều 13/3, tại Đà Nẵng, cuộc giao lưu xúc động mang tên “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” được tổ chức với rất nhiều nước mắt của các chiến sĩ và thân nhân các liệt sĩ đã chiến đấu trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma 26 năm trước...

Buổi giao lưu cũng là lễ phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng của báo Lao động tổ chức, phát động quyên góp gây quỹ tri ân những quân nhân đã hy sinh trong các trận chiến bảo vệ Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988), để chia sẻ những mất mát, góp phần giảm bớt những khó khăn của gia đình, thân nhân của những người đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, buổi lễ cũng để vinh danh tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc về những người đã đóng góp máu xương cho Tổ quốc, những người bất tử trong lòng dân tộc.

Buổi giao lưu phát động chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" vừa diễn ra tại Đà Nẵng chiều 13/3

Dự buổi giao lưu “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” có sự tham dự của những người mẹ, người cha, vợ con của các chiến sỹ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988; cùng những cựu binh còn sống - nhân chứng cho những trang sử bi hùng của dân tộc.

Có những ngày lịch sử như ngày 14/3 của 26 năm về trước...
...đau đáu tim cha,...
...thắt lòng mẹ khi nghĩ về những người con anh dũng

Tham dự chương trình, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Vũ Huy Lễ, nguyên thuyền trưởng HQ505 bày tỏ xúc động khi gặp lại những đồng đội cùng chứng kiến trận Hải chiến Trường Sa năm xưa như anh Lê Hữu Thảo, anh Nguyễn Minh Hiền…, và gặp gỡ thân nhân những đồng đội đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Vũ Huy Lễ (phải) xúc động gặp lại đồng đội
Dâng hoa tặng mẹ của anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương

Anh Vũ Xuân Khoa (26 tuổi), con trai thuyền trưởng Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng HQ604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma 14/3/1988, xúc động nói: “Khi bố hy sinh, tôi mới được 3 tháng tuổi. Nghe mẹ kể, trước chuyến đi định mệnh, bố về quê có hứa sẽ đưa hai mẹ con vào Cam Ranh định cư cùng bố. Thế nhưng, không ngờ đó là chuyến đi mãi mãi của bố. Từng được đặt chân trên hòn đảo nơi bố hy sinh, tôi như chứng kiến hình ảnh của bố trước phút chiến đấu quả cảm. Tôi tự hào về bố”……

Anh Vũ Xuân Khoa, con trai thuyền trưởng Vũ Phi Trừ tự hào về bố

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Vũ Huy Lễ nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ của cha anh đã sẵn sàng hy sinh để tuổi trẻ hôm nay được học tập, công tác và lao động. Nên người trẻ hôm nay phải phấn đấu sống sao để đóng góp sức mình cho đất nước, đền đáp công ơn của bao lớp người đi trước đã hy sinh cho hòa bình hôm nay”.

Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” công bố đã vận động được gần 1,2 tỷ đồng ngay sau buổi phát động chương trình trong chiều 13/3.

Khánh Hiền

Nguồn: dantri.com.vn

Triệu tập học viên dự Hội nghị tập huấn

THÔNG BÁO

V/v triệu tập cán bộ dự Hội nghị tập huấn

_____

Căn cứ Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2014 “Năm Thanh niên tình nguyện” của Ban Thường vụ Đoàn khối.

Căn cứ tình hình đăng ký cử cán bộ tham dự Hội nghị tập huấn từ các cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ sở Bộ Xây dựng triệu tập cán bộ tham dự Hội nghị tập huấn (theo danh sách đính kèm) như sau:

1. Thời gian: học viên có mặt lúc 7h30, ngày 8/3/2014 (thứ bảy).

2. Địa điểm: Trường đoàn Lý Tự Trọng, số 3 đường Dân Chủ, phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

3.Một số lưu ý:

- Học viên mặc áo TNVN hoặc áo thun biển đảo

- Thực hiện nghiêm túc các quy định và nội dung học tập.

4. Lịch học cụ thể:

 Buổi sáng (từ 8h15 – 11h30) - 02 chuyên đề:

+ Giới thiệu một số nội dung sửa đổi Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

+ Giới thiệu một số điểm mới Hiến pháp năm 2013

- Buổi chiều (từ 13h30 – 17h00) - 2 chuyên đề:

            + Kỹ năng sinh hoạt Thanh niên

            + Nghiệp vụ soạn thảo văn bản

            + Tổng kết (trao đổi một số nội dung quan trọng về hoạt động Tháng Thanh niên, đợt hoạt động kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ, về việc học tập chủ đề năm 2013 thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị).  

Đề nghị cơ sở Đoàn báo cáo Cấp ủy, lãnh đạo đơn vị để được quan tâm và thực hiện nghiêm túc Thông báo triệu tập này. Những tập thể không cử cán bộ dự Hội nghị, những cá nhân được cử tham dự Hội nghị nhưng vắng mặt không có lý do chính đáng, sau Hội nghị Ban Thường vụ Đoàn khối sẽ có công văn phê bình.

Trân trọng cảm ơn.  

Hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên tham dự Lễ phát động Tết trồng cây bảo vệ môi trường

Ngày 9/2, tại Quảng trường hồ Mật Sơn, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây bảo vệ môi trường Xuân Giáp Ngọ 2014 với sự tham dự của hơn hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên.

 

Phát biểu tại Lễ phát động, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; đồng thời Tết trồng cây bảo vệ môi trường xuân Giáp Ngọ với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Năm Thanh niên tình nguyện 2014, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng đất nước phát triển bền vững.

 Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh và các đại biểu tham gia trồng cây (Ảnh: HM)

 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong rằng, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy vì lợi ích của cộng đồng và bản thân, tích cực tham gia bằng những việc làm và hành động cụ thể hàng ngày, trước hết là trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ở ngay chính cơ quan, trường học, đơn vị nơi mình công tác để mỗi chi đoàn, chi hội, chi đội có một vườn cây xanh, góp phần cho đất nước chúng ta càng ngày càng xanh tươi.

Ngay sau lễ phát động các đội hình thanh niên tình nguyện, đoàn viên thanh niên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, trồng 150 nghìn cây xanh trên khắp các xã, phường, của thị xã Chí Linh. 

 Đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang tham tham gia
trồng cây tại Lễ phát động

 

Theo báo cáo Ban Tổ chức, hưởng ứng Tết trồng cây, những ngày đầu xuân năm mới nhiều tỉnh đoàn trong cả nước đã tổ chức Tết trồng cây, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, cụ thể như tỉnh đoàn Phú Thọ, Ninh Bình, Lào Cai, Nghệ An trồng được hơn 500 nghìn cây xanh, tập trung ở những nơi đất trống, đồi trọc, khu vực ven biển, trường học và các trục đường./.

Theo Đảng cộng sản

 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
4
Articles
579
Web Links
9
Articles View Hits
1389093