• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội thảo sinh hoạt chuyên môn Ngành Xây dựng

13h30 ngày 19/9/2016, tại hội trường Công ty Tư vấn xây dựng tổng hợp (NAGECCO) đã diễn ra Hội thảo với chủ đề "Những điểm mới của bộ Đơn giá xây dựng khu vực thành phố Hồ Chí Minh, 2016 & Ứng dụng CNTT để Lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng". Hội thảo do Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng phối hợp với Công ty Bắc Nam đồng tổ chức. Mục đích của buổi hội thảo nhằm tạo phong trào sinh hoạt chuyên môn, cùng nghiên cứu, tìm hiểu và cập nhật các quy định mới liên quan đến công tác lập và quản lý chi phí ĐTXD của các đoàn viên thanh niên trực thuộc Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng. 

Bộ Đơn giá 3384 được Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh giao Công ty Bắc Nam (BNSC) thực hiện và được UBND thành phố ký quyết định ban hành ngày 02/7/2016. Nội dung trình bày của BNSC tập trung vào những điểm mới của bộ Đơn giá 3384 so với các bộ Đơn giá trước đây cũng như những lưu ý khi áp dụng với nhiều dẫn chứng minh họa cụ thể. Đồng thời, hội thảo cũng tìm hiểu cách Lập dự toán; Thẩm định dự toán; xác định Giá dự thầu và lập các mẫu biểu Thanh quyết toán bằng phần mềm DỰ TOÁN BNSC. Đây là phần mềm được BNSC dùng để tính toán, lập bộ Đơn giá xây dựng của các tỉnh thành phía Nam (thành phố Hồ Chí MinhĐồng NaiBình ThuậnNinh ThuậnĐắk LắkKon Tum;...). Đồng thời, phần mềm DỰ TOÁN BNSC đang được áp dụng rộng rãi, đồng bộ và có hiệu quả tại thành phố Hồ Chí Minh (Sở Xây dựng; Sở Giao thông; Sở NN&PTNT; phòng Quản lý đô thị và Ban QLDA các quận, huyện;...) cũng như các tỉnh Đồng Nai; Bà rịa Vũng tàu; Tây Ninh; Long An;... (xem thêm tại đây).

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 16h30 cùng ngày. Sau đây là một số hình ảnh buổi hội thảo:

 

Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

1

Sáng ngày 09/9/2016 tại Hội trường Tổng Công ty Xây dựng số 1, Đoàn khối Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thông tin triển khai một số nội dung của Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời tiến hành trao tặng bằng khen của Thành Đoàn cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt trong việc thực hiện Chỉ thị 03 và trao giải thưởng Hội thi trực tuyến tìm hiểu về Cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí NguyễnTrọng Nghĩa - Phó Ban Thiếu nhi Thành Đoàn; Đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối Bộ Xây dựng cùng 86 đồng chí Cán bộ Đoàn, ĐVTN trong khối về tham dự.

Hội nghị đã diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, Ban Tổ chức đã tiếp thu và nghi nhận nhiều đóng góp ý kiến sâu sắc, góp phần thành công của Hội nghị.

 


Ban Thường vụ Đoàn khối cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng số 1, ĐoànTN Tổng Công ty IDICO đã quan tâm hỗ trợ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Thanh niên phải đóng vai trò tiên phong, gương mẫu"

tongbithunguyenphutrongthanhnienphaidongvaitrotienphongguongmau

Sáng 29/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu động viên, cổ vũ đại biểu tham dự lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 thanh niên tiên tiến có thành tích xuất sắc nhất trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư biểu dương và hoan nghênh sáng kiến của T.Ư Đoàn trong việc tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, nhằm tuyên dương những cán bộ Đoàn viên thanh niên, thiếu niên có những việc làm tốt theo lời Bác mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại xem chúng ta đã làm những việc gì tốt, những việc gì chưa tốt, cần rút kinh nghiệm để làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ trẻ nước ta trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Đảng và nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu vào thế hệ trẻ Việt Nam, đồng thời cũng đòi hỏi kì vọng Đoàn phải làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sĩ tiên phong mang lá cờ của Đảng và Bác Hồ".

Tổng Bí thư bày tỏ niềm tin yêu với các thế hệ thanh niên và chỉ rõ: "Đã là thanh niên tiên tiến thì không phân biệt tuổi tác, giới tính, cấp bậc, chức vụ, cương vị công tác... dù ở vị trí nào, làm công việc gì, tất cả đều có một mẫu số chung, tiêu chí chung: đó là thực sự đóng vai trò tiên phong, gương mẫu.

Tiên phong có nghĩa là đi trước, đi đầu; gương mẫu tức là làm mẫu, làm gương cho người khác noi theo. Tiên phong cả về tư tưởng, sự hiểu biết và về hành động thực tế; những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất, hy sinh nhiều nhất thì cần sự có mặt của thanh niên.

Gương mẫu cả trong việc làm, trong đời sống thường ngày, từ phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong, cư xử đều phải gương mẫu. Nếu làm khoa học, làm quản lý, làm lãnh đạo thì phải lao tâm khổ tứ, ngày đêm suy nghĩ, trăn trở, tìm mọi cách sáng tạo để thúc đẩy công việc. Nếu là người lao động bình thường thì hết lòng, hết sức tận tụy để đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, đóng góp được nhiều nhất. Ai làm được điều đó thì đều là vẻ vang".

Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nói: “445 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được biểu dương, tôn vinh ngày hôm nay chính là những điển hình tiêu biểu nhất trong việc học tập và làm theo lời Bác. Bằng ý chí quyết tâm, nghị lực, trí tuệ, sức trẻ và sức sáng tạo, các bạn đã vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên trong học tập, lao động, rèn luyện, khẳng định, đạt những thành tích xuất sắc.

Đó là những thanh niên công nhân vững tay nghề, giàu sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất; những thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp công nghệ cao; các bạn học sinh, sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc; những nhà khoa học, trí thức trẻ không ngừng nghiên cứu sáng tạo, với nhiều sáng kiến, phát minh có giá trị cao, góp phần khẳng định trí tuệ Việt Nam trong khu vực và thế giới.

Đó còn là những doanh nhân trẻ tiên phong đổi mới, vững vàng hội nhập; những thanh niên lực lượng vũ trang luôn trên tuyến đầu bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; những ngư dân trẻ kiên cường ngày đêm vươn khơi bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, quyết tâm làm giàu từ biển, góp phần đưa nước ta mạnh lên từ biển.

Ngoài ra, những văn nghệ sĩ trẻ miệt mài sáng tạo, bảo tồn, phát triển văn hóa Việt Nam; những vận động viên trẻ khổ luyện ngày đêm để cờ Tổ quốc tung bay kiêu hãnh trên đấu trường thế giới; những bạn trẻ Việt Nam ở nước ngoài không ngừng học tập, lao động, làm rạng rỡ dân tộc Việt Nam và luôn hướng về quê hương đất nước... và có những đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hy sinh tính mạng, quên mình vì sự bình yên của nhân dân, vì độc lập chủ quyền của Tổ quốc.

Tất cả đang khắc họa ngày càng rõ nét hình ảnh một thế hệ thanh niên Việt Nam có Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”".

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng kỷ niệm chương, biểu dương 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác là hoạt động chính trị quan trọng, thiết thực của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thể hiện quyết tâm triển khai thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam.

Trong suốt quá trình triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hàng triệu thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước đã được tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người, lựa chọn cho mình những lời dạy, những bài học gần gũi, thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng cá nhân để rèn luyện, phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đóng góp tích cực hơn cho đơn vị, địa phương, cộng đồng, xã hội và đất nước, được tuyên dương Thanh niên tiên tiến các cấp.

Với nhiều đoàn viên, thanh niên, học tập và làm theo lời Bác đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, với ý thức tự giác cao, là nhu cầu tự thân trong quá trình tìm kiếm những giá trị cao đẹp làm lẽ sống, xây dựng lý tưởng sống cho cuộc đời mình.

Danh sách 20 tấm gương điển hình Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2016 được vinh danh:

1. Đỗ Thị Hồng Tươi (TPHCM, sinh năm 1982, Giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM)

2. PGS.TS Hồ Khắc Hiếu (Đà Nẵng, sinh năm 1984, Viện nghiên cứu và phát triển Công nghệ cao, Trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng)

3. Bùi Quang Hiển (Phú Thọ, sinh năm 1986, Bí thư đoàn phường,Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Gia Cẩm)

4. Nguyễn Tú Anh (Nghệ An, sinh năm 2000, học sinh lớp 11C5, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu)

5. Nguyễn Thế Hoàn (Hà Nội, sinh năm 1997, SV ĐH KHTN, ĐHQGHN)

6. Nguyễn Đình Luận (TPHCM, sinh năm 1994, SV ĐH KHTN – ĐHQG TPHCM)

7. Vũ Xuân Trung (Thái Bình, sinh năm 1998, nguyên học sinh lớp 12, THPT Chuyên Thái Bình)

8. Nguyễn Thế Quỳnh (Quảng Bình, sinh năm 1999, Lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp)

9. Nguyễn Anh Khoa (Quảng Ngãi, sinh năm 1985, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Điền, huyện Ba Tơ)

10. Trần Xuân Hải (Bộ Công an, sinh năm 1983, trưởng công an phường, Công an phường Hàng Bài, Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

11. Nguyễn Văn Sang (Ban thanh niên Quân đội, sinh năm 1984, thuyền trưởng BTL Vùng 4, Quân chủng Hải quân)

12. Phan Thanh Sang (Lâm Đồng, sinh năm 1984, chủ trang trại hoa lan Ysaorchid, Đà Lạt)

13. Nguyễn Thị Hồng Vức (Hải Dương, sinh năm 1982, chủ trang trại nuôi cá lồng rộng hơn 7.500m2 trên sông Kinh Thầy)

14. Đinh Xuân Tân (TPHCM, sinh năm 1987, xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ Ô tô ISAMCO)

15. Lê Thị Sen (Nam Định, sinh năm 1990, công nhân tổ 9 - Công ty CP May I - Dệt Nam Định)

16. Phan Văn Học (Hà Nội, sinh năm 1984, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần SOHACO Việt Nam)

17. Nguyễn Văn Hùng (Bình Dương, sinh năm 1981, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ CNC)

18 Nguyễn Trung Kiên (sinh năm 1986, Phó chủ tịch Hội SVVN tại Hàn Quốc)

19. Nguyễn Thị Thanh Hằng (sinh năm 1985, ĐH Văn hóa nghệ thuật Quân đội)

20. Trần Thị Yến Hoa (Thừa Thiên Huế, sinh năm 1990, HLV điền kinh trường Trung cấp TDTT Huế, VĐV quốc gia)

Mai Châm (Báo Dân Trí)

Đoàn khối hiến 156 đơn vị máu

(Xây dựng) - Sáng 22/7, tại Cục công tác phía Nam Bộ Xây dựng, Đoàn khối cơ sở đã tổ chức ngày hội “giọt máu hồng chia sẻ yêu thương” lần thứ 7.

Đã có 156 đơn vị máu được cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn thanh niên thuộc các đơn vị trong và ngoài ngành xây dựng tham gia hiến tặng. Đây là hoạt động thường niên do Đoàn khối phối hợp với Viện Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

Đồng chí Lê Quang Bình, Bí thư Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng cho biết: Việc hiến máu là góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của người dân, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn khối “Vì cộng đồng”.

Việc hiến máu nhân đạo rất có ý nghĩa và không có hại cho sức khỏe nếu chúng ta thực hiện đúng quy trình. Đây là hành động thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ, ý thức trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của từng cá nhân với xã hội và đất nước.

Cao Cường

TUỔI TRẺ IDICO-IDI XUNG KÍCH, TÌNH NGUYỆN TRONG LĨNH VỰC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2016) và Kỷ niệm 15 năm tổ chức chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng (2002-2016);

Ngày 5/7/2016 Chi đoàn Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO phối hợp với Đoàn thanh niên Phường Bình Trị Đông B tổ chức Lễ ra quân thực hiện công trình “Tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện dọn vệ sinh tuyến đường Quốc lộ 1A Đoạn từ trước lối vào Trạm điện 500KW đến cổng Công ty Sơn Sơn và trao 28 thùng rác công cộng cho UBND Phường Bình Trị Đông B Q. Bình Tân”;

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ IDICO-IDI ngay sau lễ ra quân, các bạn Đoàn viên bắt tay ngay vào công việc đã được phân công: Nhóm lắp đặt thùng rác, nhóm thu gom rác thải, nhóm phối hợp với khu phố; đơn vị lấy rác tuyên truyền vận động người dân sinh sống, buôn bán tại khu vực này chung tay cùng nhau giữ gìn vệ sinh môi trường “Hãy bỏ rác thùng, bỏ rác đúng nơi quy định”…với tinh thần hăng hái, đoàn kết, quyết tâm thực hiện hiệu quả kế hoạch đề ra…

Tại buổi Lễ ra quân, Ông Lê Quốc Đạt Phó Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn đại diện đơn vị trao 28 thùng rác công cộng cho UBND Phường Bình Trị Đông B; Trước đó trong đợt ra quân ngày 9/4/2016 Công ty IDICO-IDI cũng đã trao tặng cho Phòng Tài nguyên môi trường Quận Bình Tân 10 thùng rác công cộng trong Lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường xóa các biển quảng cáo sai quy định trên địa bàn Quận...

Cũng trong buổi ra quân lãnh đạo Công ty IDICO-IDI cũng đã đề xuất kiến nghị với UBND Phường Bình Trị Đông B có biện pháp xứ lý quyết liệt hơn trong việc dẹp bỏ khu chợ tự phát tại khu vực Hai Thành – Quốc lộ 1A.

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị vì Thành Phố Xanh - Sạch - Đẹp văn minh nghĩa tình….là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ IDICO-IDI. Hứa hẹn trong thời gian tới tuổi trẻ IDICO-IDI sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn Phường Bình Trị Đông B trong các đợt ra quân tiếp theo.

Thúy Lụa

Ra quân thực hiện Chiến dịch thanh niên công nhân tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”

Hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên công nhân tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” chào mừng 40 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2016), kỷ niệm 15 năm chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng. Trong ngày 3/7, Đoàn khối Bộ Xây dựng ra quân khởi công bê tông hóa tuyến hẻm vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thế (Ấp 3, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh) và khánh thành tuyến hẻm vào nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhì (C8/25, khu phố 3, thị Trấn Tân Túc, Bình Chánh).

Trong ngày, tại phường Tây Thạnh - Quận Tân Phú, Ban Thường vụ Đoàn khối khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình Xây dựng”, căn nhà có kinh phí trên 30 triệu đồng, dự kiến khánh thành bàn giao vào đợt tổng kết Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”.  

Quế Anh

Xin cám ơn những vẻ đẹp tình nguyện mùa thi 2016 !

TTO - Những nụ cười, khuôn mặt rạng rỡ của tình nguyện viên như bản nhạc rộn rã giúp thí sinh mùa thi THPT quốc gia 2016 xua tan đi căng thẳng của những ngày thi đầy áp lực.

Sinh viên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cười tươi tạo dáng cùng bạn bè - Ảnh: A LỘC

Từ các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng đến các tỉnh lẻ như Quảng Nam, Quảng Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi… những chiếc áo xanh tình nguyện có mặt từ khi kỳ thi chưa diễn ra. Các bạn tìm phòng trọ miễn phí, liên hệ các quán ăn… để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh và kỳ thi.

Nhớ TP.HCM với những câu khẩu hiệu và tặng đậu cùng lời chúc “Chúc bạn thi đậu”, nhớ Hà Nội với những tình nguyện viên tươi rói trong mưa, cầm ô che cho thí sinh, nhớ Quảng Ngãi với hộp sữa nành có kèm lời chúc “uống sữa đậu chỉ có thi đậu”, nhớ những câu chuyện cảm động cõng thí sinh tật nguyền, giúp thí sinh qua đường, đội nắng phát cơm miễn phí ngay trước cổng trường thi ở Đăk Nông, Nghệ An, Quảng Ninh...

Hay câu chuyện anh tình nguyện viên tật nguyền ở Quảng Nam chống nạng phát cơm, những học sinh lớp 10 tiếp sức anh chị thi đại học… tất cả tạo nên một sắc xanh thật đẹp trong những ngày thời tiết như thách thức thí sinh. Những tình nguyện viên ở 70 cụm thi cả nước đã làm đúng với câu nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thành niên”.

Hôm nay là ngày thi cuối cùng, kết thúc bốn ngày căng thẳng của thí sinh và có lẽ những chiếc áo xanh sẽ là những người rời cổng trường thi cuối cùng khi chẳng còn bóng thi sinh nào nữa. Họ thầm lặng và truyền sự nhiệt huyết của tuổi trẻ thông qua những lời nói dí dỏm và nụ cười. Phụ huynh, thí sinh đến rồi đi, nhớ rồi quên hình ảnh những tình nguyện viên tận tâm với nụ cười thường trực.

Phóng sự ảnh này như nhắc nhớ về những con người không thể thiếu trong mùa thi. Cảm ơn những chiếc áo xanh, cảm ơn những nụ cười đầy mồ hôi trên khuôn mặt hay ướt sũng trong mưa. Cảm ơn các bạn tình nguyện viên!

Bê thùng cơm nặng quá nên... cười - Ảnh: TRẦN MAI
Nụ cười sinh viên tình nguyện tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Ảnh: THÁI THỊNH
Nụ cười sinh viên tình nguyện tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Ảnh: THÁI THỊNH
Tình nguyên viên tại điểm thi nhà K1 ĐH Sư phạm mang nước cho phụ huynh chờ thí sinh trong lúc thi - Ảnh: NAM TRẦN
Các tình nguyện viên đón thí sinh về chùa ở miễn phí - Ảnh: LÊ TRUNG
Nữ sinh viên tình nguyện Đinh Thị Hải Yến của trường ĐH Hàng Hải Việt Nam trong giờ phút giải lao khi đợi thí sinh kết thúc môn thi Lịch Sử sáng 3-7. Yến chia sẻ đây là lần đầu tiên tham gia tiếp sức mùa thi - Ảnh: TIẾN THẮNG
Tình nguyện viên Trần Thu Uyên (SV năm nhất trường ĐH Thủy Lợi) cho biết thích đánh đàn nên tự mày mò chơi nhạc. Trong giờ thí sinh làm bài, Uyên cùng các bạn cầm đàn ra gảy để thư giãn cho phụ huynh bớt căng thẳng - Ảnh: CHÍ TUỆ
Khăn rằn được nhiều tình nguyện viên lựa chọn khi tham gia tình nguyện, vừa để lau mồ hôi, che nắng, vừa để làm đẹp. Trong ảnh: Tình nguyện viên phủ khăn rằn trên đầu để tránh nắng - Ảnh: A LỘC
Đội trưởng đội tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường ĐH Đồng Nai - Ảnh: A LỘC
Sinh viên rạng rỡ cùng mũ tai bèo quen thuộc gắn liền với hình ảnh thanh niên tình nguyện - Ảnh: A LỘC
Tham gia tình nguyện, nhiều bạn nữ phải chấp nhận thử thách đội nắng cùng phụ huynh và thí sinh. Trong ảnh, một tình nguyện viên dùng quạt giấy để xua đi cái nắng trưa hè - Ảnh: A LỘC
Một sinh viên tình nguyện tham gia phân luồng giao thông trước điểm thi Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai - Ảnh: A LỘC
Nam sinh viên tự hào với màu áo xanh tình nguyện và mũ tai bèo - Ảnh: A LỘC
Tình nguyện viên tươi cười mời phụ huynh uống nước miễn phí tại điểm thi Trường Song ngữ Lạc Hồng (TP Biên Hòa, Đồng Nai) - Ảnh: A LỘC
Sinh viên tình nguyện trường ĐH Tài chính Marketing TP.HCM tại cụm thi thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) chụp hình cùng giám thị điểm thi - Ảnh: THÁI THỊNH
Tình nguyện viên của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - Ảnh: MINH TÂM
Sinh viên tình nguyện trường ĐH Sư Phạm TPHCM tranh thủ chụp hình lưu niệm sau khi thí sinh thi xong môn Hóa tại cụm thi trường ĐH Sư Phạm TPHCM - Ảnh: NHƯ HÙNG
Nhóm sinh viên tình nguyện trường ĐH Quảng Nam tranh thủ "xõa" trong lúc thí sinh đã vào phòng thi - Ảnh: LÊ TRUNG
Nụ cười tỏa nắng của một nữ sinh viên tình nguyện trường ĐH Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG
Bữa trưa vui vẻ của một nhóm sinh viên tình nguyện ở Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG
Sinh viên Kim Anh, đội tình nguyện tại trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) trong đợt thi THPT quốc gia 2016 tại Bình Dương - Ảnh: XUÂN AN
Sinh viên tình nguyện tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Q.5, TP.HCM. Ảnh: NGỌC TUYỀN
Một nữ tình nguyện viên tiếp sức sĩ tử trước điểm thi Trường ĐH Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA
Nữ tình nguyện viên xinh xắn đội nắng "chia lửa" cùng thí sinh trong mùa thi - Ảnh: DOÃN HÒA
Bạn Lê Thùy Linh - Sinh viên khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Vinh đánh đàn thư giãn trong thời gian chờ các thí sinh làm bài - Ảnh: DOÃN HÒA
Phút giây thư giãn đáng yêu của nữ tình nguyện viên cùng hai nam sinh tại điểm thi Trường ĐH Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA
Nụ cười tỏa nắng của một nữ tình nguyện viên tại cụm thi Nghệ An - Ảnh: DOÃN HÒA
Đỗ Tùng Sơn, sinh viên lớp B2D2 HV Chính trị CAND hướng dẫn người nhà thí sinh tại điểm thi ĐH Hạ Long chờ con đứng đúng vị trí - Ảnh: ĐỨC HIẾU
Sinh viên an ninh Vũ Đức Minh nhắc nhở phụ huynh đứng đợi con không tràn xuống lòng đường  - Ảnh: ĐỨC HIẾU
Trong lúc chờ thí sinh thi, các sinh viên tình nguyện tại điểm thi ĐH Hạ Long vui vẻ đàn hát những bài hát tình nguyện - Ảnh: ĐỨC HIẾU
Tình nguyện viên tại điểm thi trường THCS Dịch Vọng Hâu, Cầu Giấy, Hà Nội che ô cho thí sinh - Ảnh: NAM TRẦN
Các bạn thanh niên tình nguyện chụp ảnh kỷ niệm vui vẻ tại cụm thi trường ĐH Sư phạm Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN
 
NHÓM PHÓNG VIÊN TUỔI TRẺ
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
589
Web Links
9
Articles View Hits
1433163