• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

95 đại biểu thanh niên tham gia hành trình đến Trường Sa 2016

Tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' có hơn 200 đại biểu đến từ nhiều địa phương, tổ chức chính trị xã hội, trong đó có 95 đại biểu là những gương mặt tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

7 giờ sáng ngày 25/4, tại cảng Cát Lái (TP.HCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ tư lệnh Hải Quân đã tổ chức lễ tiễn đoàn hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2016.

 
Đ/c Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn (thứ 2, từ phải qua) tặng hoa cho lãnh đạo đoàn hành trình
 
Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu tại chương trình. Nguồn ảnh Tiền phong/vtc.vn
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực BCH Trung ương Đoàn cho hay đây là hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” lần thứ 8, nâng số đoàn viên thanh niên được ra đảo Trường Sa và nhà dàn DK1 lên cả ngàn đại biểu.
 
 
Cũng theo đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, năm nay, với chủ đề “Tuổi trẻ đồng hành vì Trường Sa xanh", các đại biểu của hành trình là những cá nhân tiêu biểu đã có nhiều sáng kiến trong thực hiện chương trình "Trường Sa xanh". Cụ thể, đoàn sẽ triển khai thí điểm phương án xử lý chất thải, rác thải bằng công nghệ vi sinh; nghiên cứu, cung cấp giải pháp tổng thể phát triển cây xanh, hệ thực vật trên đảo; xây dựng các công trình kiến trúc xanh trên đảo; tiến hành nghiên cứu và chế tạo máy lọc nước biển thành nước ngọt NT60 (cung cấp 1.200 lít nước ngọt/ngày)...
 
Tiễn các đại biểu lên đường đi Trường Sa và nhà giàn DK
 
Được biết, tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa trong hành trình này có trị giá trên 3,5 tỉ đồng, gồm có những vật phẩm thiết thực phục vụ sinh hoạt và công tác như: máy phát điện, tủ đông, máy lạnh, tính xách tay, máy chiếu, tivi, bình lọc nước, máy bơm chống ngập nước, quạt tích điện, máy làm rau mầm, máy siêu âm xách tay, đèn mổ di động, giường bệnh, doanh cụ cho bệnh xá, tủ lưu giữ vắc xin, thiết bị y tế, thuốc y tế, đồ dùng học sinh, đồ chơi trẻ em, nhu yếu phẩm, đặc sản của các vùng miền…
 

 

(Nguồn TNO)- ĐH
 

Vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay

Khi đề cập đến vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với thanh niên, trước tiên chúng ta quay trở lại với quá trình thành lập tổ chức Đoàn để hiểu vì sao tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn có vai trò quan trọng đối với thanh niên?

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra đời là quá trình chuẩn bị lâu dài của Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) từ năm 1923. Tại Đại hội Quốc tế thanh niên Cộng sản lần thứ IV (15/7/1924), Nguyễn Ái Quốc với tư cách là Ủy viên Đoàn Chủ tịch lãnh đạo Đại hội, đại biểu duy nhất của thanh niên Đông Dương và cũng là đại biểu duy nhất của toàn thể thanh niên các nước thuộc địa từ Á sang Phi đã trình bày bản dự thảo “Luận cương về thanh niên thuộc địa” do chính Người chủ trì soạn thảo.

Chỉ một năm sau, Nguyễn Ái Quốc- tác giả chính của “Luận cương về thanh niên thuộc địa” có mặt ở Quảng Châu (Trung Quốc) mở trường, cho xuất bản báo để bồi dưỡng, đào tạo các lớp thanh niên yêu nước Việt Nam.

Giữa năm 1925, Nguyễn Ái Quốc bắt đầu quá trình chuẩn bị sáng lập một Đảng kiểu mới của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam cùng một tổ chức thanh niên cộng sản Việt Nam làm đội hậu bị cho Đảng, làm lực lượng nòng cốt cho phong trào thanh niên yêu nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tại Hội nghị hợp nhất thành lập Đảng tháng 2/1930 do Nguyễn Ái Quốc chủ trì, Người và các đại biểu đặc biệt quan tâm đến công tác vận động thanh niên. Cùng với việc thông qua Chính cương, Sách lược vắn tắt, Điều lệ Đảng, Hội nghị đã thông qua Điều lệ Thanh niên Cộng sản Đoàn. Quán triệt tư tưởng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và của Hội nghị hợp nhất thành lập Đảng, tháng 10/1930, Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ nhất đã thảo luận và thông qua một văn kiện mang ý nghĩa lịch sử mở ra thời kỳ mới trong quá trình xây dựng tổ chức Đoàn.

Vào mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, Ban Chấp hành Trung ương Đảng ta tiến hành Hội nghị lần thứ 2. Tại Hội nghị này Trung ương đã dành nhiều thời gian trong những ngày cuối để thảo luận và tiếp tục có những quyết định quan trọng về công tác thanh vận như chính thức chỉ định một đồng chí trong Ban Thường vụ trực tiếp phụ trách công tác vận động thanh niên.

Được Bộ Chính trị Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ba họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961 đã thảo luận và biểu quyết lấy ngày 26/3/1931, một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ hai làm ngày kỷ niệm thành lập Đoàn hàng năm đúng với thực tiễn lịch sử đã diễn ra.

Từ khi ra đời đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam luôn giữ vai trò quan trọng, luôn thể hiện tinh thần xả thân trong các cuộc đấu tranh, kháng chiến giữ vững độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ, luôn là lực lượng quan trọng trong thời kỳ kiến thiết đất nước. Thanh niên Việt Nam luôn phát huy truyền thống của dân tộc, luôn nêu cao tinh thần xung phong, tình nguyện, xung kích, đi đầu trong các cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ; trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và chống quân xâm lược Trung Quốc; trong thời kỳ kiến thiết đất nước sau chiến tranh; trong thời kỳ đổi mới, thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế …luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, vì lẽ đó tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn giữ vai trò quan trọng đối với thanh niên trong từng giai đoạn lịch sử.

Trong giai đoạn hiện nay khi đất nước đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, có biết bao nhiêu cơ hội và cũng đan xen không ít những khó khăn, thách thức, thanh niên vẫn là lực lượng xã hội to lớn, có tiềm năng hùng hậu. Thế hệ thanh niên ngày nay được kế thừa tinh hoa truyền thống của dân tộc và những thành quả của cách mạng, mở rộng giao lưu quốc tế; họ có mặt mạnh cơ bản là trình độ học vấn cao hơn trước, nhạy cảm với thời cuộc, giàu lòng yêu nước, có khát vọng đưa đất nước vượt qua nghèo nàn, lạc hậu, thực hiện thành công mục tiêu lý tưởng do Đảng đề ra là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Tuy nhiên, cũng cần thẳng thắn thừa nhận rằng, hoạt động của Đoàn Thanh niên và công tác thanh niên trong thời gian qua cũng còn không ít những hạn chế. Tổ chức Đoàn vẫn chưa tạo được sự phát triển đồng đều ở các cấp, chưa phát huy được mạnh mẽ tiềm năng, sức sáng tạo của thanh niên. Công tác giáo dục của Đoàn tuy rộng nhưng chưa sâu, chất lượng của nhiều đoàn viên chưa cao; việc đoàn kết, tập hợp thanh niên trên một số lĩnh vực chưa hiệu quả. Một bộ phận thanh thiếu niên còn có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phai nhạt lý tưởng, giảm sút niềm tin, ít quan tâm đến tình hình đất nước, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa dân tộc. Trình độ học vấn của một bộ phận thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc thiểu số còn thấp; tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên vẫn gia tăng và diễn biến phức tạp. Đây là những vấn đề rất đáng lo ngại, trong đó tổ chức Đoàn có phần trách nhiệm lớn.

Để giải quyết những hạn chế hoạt động của Đoàn và công tác thanh niên nêu trên, vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay cần tập trung vào những vấn đề sau:

Thứ nhất, tổ chức Đoàn phải làm tốt và có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên cơ sở từ thực tiễn cuộc sống đếnvới thanh niên. Phải phát huy tốt những thế mạnh thanh niên đó là: có nhận thức tốt, có kiến thức chuyên sâu, bản lĩnh chính trị vững vàng. Mạnh dạn tham mưu với Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho thanh niên tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.  

Thứ hai, hướng thanh niên tới những phẩm chất cần có của người lao động mới để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đó là: chủ động, tự giác, khiêm tốn, có bản lĩnh, giỏi chuyên môn, thạo việc, sáng tạo, quan tâm đến năng suất, chất lượng, hiệu quả, có tư duy kinh tế, tiếp cận khoa học công nghệ mới, có kỹ năng giao tiếp xã hội, thích ứng nhanh với môi trường mới ... .Đồng thời yêu cầu thanh niên tham gia với trách nhiệm cao nhất trong việc học tập văn hóa, học nghề và nỗ lực lập nghiệp cho chính bản thân mình để mỗi thanh niên phải thực sự giỏi ít nhất một nghề hoặc một lĩnh vực, đó cũng là trực tiếp tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế theo hướng năng suất, chất lượng, hiệu quả, nâng cao khả năng cạnh tranh quốc gia, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra, cũng như khi Việt Nam ngày càng tham gia sâu rộng vào các hiệp định song phương, đa phương như: TPP, cộng đồng kinh tế ASEAN, tổ chức thương mại thế giới WTO… và thông qua đó cải thiện cuộc sống của bản thân mình, gia đình mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Thứ ba, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức cho thanh niên thông qua những bài học từ thực tiễn cuộc sống, từ sự gương mẫu của các bậc phụ huynh, của thầy cô giáo, của cán bộ đảng viên, của các nhà lãnh đạo các cấp và chính các gương thanh niên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực. Qua các hoạt động văn hóa, giáo dục, truyền thống phải lấy mục đích giáo dục nâng cao đạo đức, thuần phong mỹ tục tốt đẹp cho thanh niên trong thời kỳ hội nhập. Ngoài ra, giáo dục đạo đức cho thanh niên cần tập trung vào những đức tính hiếu thảo với bố mẹ, kính trọng người già, yêu thương trẻ nhỏ, sống trọng tình trọng nghĩa với bạn bè đồng nghiệp...đấu tranh chống lối sống thực dụng, ích kỷ, hẹp hòi chạy theo đồng tiền, coi thường luân thường đạo lý trong thanh niên. Tăng cường lấy cái hay đẩy lùi cái xấu thông qua các hoạt động nêu gương, biểu dương các điển hình tiên tiến, thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nhân đạo từ thiện...để từng bước hình thành lối sống đẹp trong thanh niên.

Thứ tư, để có niềm tin và lý tưởng đẹp trước hết thanh niên phải là những người có sức khỏe, thể chất tốt, tinh thần lành mạnh. Vì vậy, đòi hỏi tổ chức Đoàn phải quan tâm đến việc giáo dục sức khỏe thể chất cho thanh niên, tạo cho thanh niên có sân chơi bổ ích, đa dạng hóa hình thức luyện tập thể dục, thể thao trong thanh niên; xây dựng và củng cố các loại hình câu lạc bộ rèn luyện sức khỏe, các loại hình ca múa nhạc, vui chơi giải trí lành mạnh trong thanh niên. Lập các đề án thu hút mọi nguồn lực xã hội để xây dựng ngày càng nhiều các khu vui chơi giải trí, nhà văn hóa dành cho đối tượng là thanh niên.

Thứ năm, tổ chức Đoàn phải là trung tâm trong việc xây dựng mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội để hỗ trợ thanh niên trong việc xây đắp niềm tin và hoài bão. Tổ chức Đoàn sẽ không thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình nếu như không có sự hỗ trợ của gia đình và các tổ chức khác trong xã hội. Vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức, giáo dục và giúp đỡ thanh niên, tổ chức ra các hoạt động sáng tạo, tạo ra các sân chơi lành mạnh thu hút thanh niên tham gia.

Có thể khẳng định trong giai đoạn hiện nay, lực lượng Thanh niên niên Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội thuận lợi để tự khẳng định bản thân, cống hiến trí tuệ, sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn thể hiện rõ vai trò là người bạn đồng hành đầy tin tưởng của thanh niên để tập hợp và phát huy hết sức trẻ, lòng nhiệt huyết của thanh niên, thực hiện trách nhiệm của một lực lượng tiên phong của đất nước.

Nguyễn Xuân Ngọc

Trưởng ban Tuyên giáo ĐUK Bộ Xây dựng

Hơn 600 đoàn viên học 6 bài lý luận chính trị của Đoàn

Thực hiện kế hoạch số 24-KH/ĐK, ngày 22/02/2016 của Ban thường vụ Đoàn khối về việc tổ chức Tháng Thanh niên năm 2016, trong 02 ngày 12 và 13 tháng 03 năm 2016, Ban thường vụ Đoàn khối phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng số 2 tổ chức thành công lớp cảm tình đoàn cho hơn 50 đối tượng Đoàn và học tập 6 bài lý luận chính trị cho 600 đoàn viên thanh niên.

Báo cáo viên đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Qua việc triển khai học tập 6 Bài lý luận chính trị sẽ giúp cho cán bộ đoàn viên nhận thức rõ ràng nhiệm vụ của thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá – hiện đại hoá đất nước. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa tổ chức học tập nâng cao nhận thức với bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên. Nâng cao tinh thần xung kích tham gia phát triển KT - XH, xây dựng hệ thống chính trị và xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh.

Việc học tập 6 bài lý luận chính trị được tổ chức thường xuyên, liên tục, triển khai tới tất cả CB-ĐV-TN; lồng ghép chặt chẽ với chương trình rèn luyện đoàn viên, công tác phát triển Đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và bám sát việc học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, các chương trình hành động của Đoàn.

Ngọc Lan

IDICO-IDI chung tay vì môi trường xanh – sạch- đẹp

Sáng ngày 06/3/2016 tại Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, Chi đoàn Công ty IDICO- IDI đã tổ chức lễ ra quân thực hiện Ngày chủ nhật XANH với chủ đề “ Tuổi trẻ IDICO-IDI chung tay vì môi trường xanh – sạch- đẹp”. Tham dự buổi ra quân có Ông Lê Quang Bình - Bí thư Đoàn Khối Bộ Xây dựng và Ông Lê Quốc Đạt Phó Giám đốc- Chủ tịch Công đoàn.

 

       Ngay sau buổi ra quân, hơn 40 Đoàn viên thanh niên tình nguyện dọn dẹp vệ sinh tại khuôn viên văn phòng, Trạm thu phí (vệ sinh cabin, các barie, tiểu đảo…) và dọc tuyến QL1 đoạn từ Tân Kỳ Tân Quý – nút giao Gò Mây. Mặc dù trời nắng như đổ lửa nhưng không ngăn được tinh thần đầy quyết tâm và không khí rộn ràng trải dài trên tuyến đường.

      Đây là hoạt động hàng năm của Chi đoàn Công ty IDICO-IDI nhằm  thể hiện tinh thần tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ với xã hội trong việc chung tay vì “môi trường xanh-sạch- đẹp”.

Thúy Lụa

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn và tuyên dương 85 cán bộ Đoàn, đoàn viên xuất sắc toàn quốc

Web.ĐTN: Nhiều hoạt động của tuổi trẻ sẽ được tổ chức trong Tháng Thanh niên 2016, trong đó Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016); tuyên dương cán bộ Đoàn, đoàn viên xuất sắc toàn quốc và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016 sẽ được tổ chức vào 19h00 ngày 25/3 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Sáng ngày 29/02, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng,  Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đã chủ trì buổi họp báo nhằm giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên 2016 tới biên tập viên, phóng viên các cơ quan thống tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

 

 
Cùng dự họp báo có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng - Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; cùng đại diện Ban Dân vận Trung ương và các Ban Trung ương Đoàn.
 
 
Tại buổi họp báo, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Lê Quang Tự do đã giới thiệu các nội dung của Tháng Thanh niên 2016. Với phương châm "Thanh niên hành động vì cộng đồng, xã hội chăm lo, bồi dưỡng thanh niên", Tháng Thanh niên được cụ thể theo 4 tuần hoạt động, gồm: Tuần 1 với chủ đề: “Nghề nghiệp việc làm”; Tuần 2  với chủ đề: “Môi trường xanh”; Tuần 03 với chủ đề: “An sinh xã hội”; Tuần 4 với chủ đề: “Mừng sinh nhật Đoàn”.
 
Theo đó, trong Tháng Thanh niên 2016 và kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều hoạt động theo 4 tuần chủ đề sẽ được tổ chức, như: Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, sàn giao dịch việc làm, ... triển khai đồng loạt công trình thanh niên 85 tuyến đường, phố, hẻm văn minh, an toàn; Khánh thành, gắn biển công trình “85 vườn rau an toàn”; Gặp mặt các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu các thời kỳ; chương trình nghệ thuật “Khát vọng trẻ”; Triển lãm 85 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn; Hội thảo “Tư tưởng Hồ Chí Minh về trường học lớn thanh niên xung phong”, ...
 
 
Trong đó, Trung ương Đoàn sẽ tập trung tổ chức các hoạt động lớn, như: Đối thoại trực tuyến giữa Ban Bí thư với đoàn viên thanh niên trong và ngoài nước năm 2016; tổ chức các diễn đàn “Hiến kế cho Đoàn”, tổ chức các Hội thảo xây dựng Đoàn; Ngày hội Thanh niên chào mừng kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: “Ngày đoàn viên”, Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Ngày hội “Tiến lên đoàn viên”, phát động triển khai “Công trình thanh niên dựng xây đất nước” toàn quốc và Kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016.
 
 
Riêng hoạt động kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016 được diễn ra với nhiều hoạt động, như: báo công dâng Bác tại Khu di tích Phủ Chủ tịch và tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; dự Triển lãm “85 năm truyền thốn vẻ vang của Đoàn”; tọa đàm trực tuyến: “Sứ mệnh lịch sử của thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế” với 8 đầu cầu trên cả nước vào lúc 14h00 ngày 24/3/2016. Lễ kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và tuyên dương cán bộ Đoàn, đoàn viên xuất sắc toàn quốc, trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016 sẽ được tổ chức vào hồi 19h00 ngày 25/3/2016, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô.
 
 
Để trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm nay cho các Bí thư Đoàn cấp huyện, Bí thư Đoàn cấp cơ sở và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Từ 228 hồ sơ của 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, Hội đồng xét chọn Giải thưởng đã lựa chọn 85 đại biểu xuất sắc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2016 (67 đại biểu nam, 25 đại biểu nữ, 25 Bí thư Đoàn cấp huyện, 55 đại biểu cấp cơ sở và 05 đại biểu là đoàn viên).
 
 
Trong số 85 đại biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2016 có 8 đại biểu là người dân tộc thiểu số, gồm: 01 đại biểu dân tộc H’Mông, 3 đại biểu dân tộc Tày, 01 đại biểu dân tộc Mường, 01 đại biểu dân tộc Hoa, 01 đại biểu dân tộc Dẻ và 01 đại biểu dân tộc Thái.
 
 
Đây là năm thứ 4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của Tổng Công ty Cổ phần Bia, Rượu, nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trong việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng.
 

 

Đông Hà

Công bố danh sách Ban chấp hành Trung ương khóa XII

TTO - Chiều 26-1, sau khi có kết quả kiểm phiếu, Đại hội Đảng khóa XII đã công bố danh sách 200 Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng. 

Đại hội Đảng Khóa 12

Danh sách ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng khóa XII 

I. Ủy viên Trung ương chính thức

TT Họ và tên Chức vụ
1 NGUYỄN HOÀNG ANH Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng
2 CHU NGỌC ANH Thứ trưởng Bộ khoa học và công nghệ
3 NGUYỄN THÚY ANH Phó chủ nhiệm ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội
4 TRẦN TUẤN ANH Thứ trưởng Bộ công thương, kiêm phó trưởng ban kinh tế Trung ương
5 NGUYỄN XUÂN ANH Bí thư tỉnh ủy Đà Nẵng
6 HÀ BAN Phó trưởng ban tổ chức Trung ương
7 NGUYỄN HÒA BÌNH Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao
8 TRƯƠNG HÒA BÌNH Chánh án Tòa án nhân dân tối cao
9 DƯƠNG THANH BÌNH Bí thư tỉnh ủy Cà Mau
10 NGUYỄN THANH BÌNH Phó trưởng ban tổ chức Trung ương
11 PHAN THANH BÌNH Giám đốc Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
12 NGUYỄN VĂN BÌNH Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam
13 TẤT THÀNH CANG Phó bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh
14 BÙI MINH CHÂU Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ
15 LÊ CHIÊM Trung tướng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng
16 HÀ NGỌC CHIẾN Phó chủ tịch hội đồng dân tộc của Quốc hội
17 NGUYỄN NHÂN CHIẾN Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh
18 ĐỖ VĂN CHIẾN Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban dân tộc
19 TRỊNH VĂN CHIẾN Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa
20 HOÀNG XUÂN CHIẾN Thiếu tướng, Tư lệnh bộ đội biên phòng
21 PHẠM MINH CHÍNH Phó trưởng ban tổ chức Trung ương
22 MAI VĂN CHÍNH Phó trưởng ban tổ chức Trung ương
23 NGUYỄN ĐỨC CHUNG Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội
24 LÊ VIẾT CHỮ Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi
25 NGUYỄN TÂN CƯƠNG Thiếu tướng, Tư lệnh Quân khu 4
26 LƯƠNG CƯỜNG Thượng tướng, Phó chủ nhiệm Tổng cục chính trị QĐND Việt Nam
27 NGUYỄN PHÚ CƯỜNG Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai
28 TRẦN QUỐC CƯỜNG Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk
29 BÙI VĂN CƯỜNG Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung Ương
30 PHAN VIỆT CƯỜNG Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam
31 NGUYỄN XUÂN CƯỜNG Thứ trưởng thường trực Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn
32 NGUYỄN VĂN DANH Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang
33 NGUYỄN HỒNG DIÊN Phó bí thư tỉnh ủy Thái Bình
34 LÊ DIỄN Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Nông
35 NGUYỄN VĂN DU Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Kạn
36 ĐÀO NGỌC DUNG Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung Ương
37 NGUYỄN CHÍ DŨNG Thứ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư
38 TRỊNH ĐÌNH DŨNG Bộ trưởng Bộ xây dựng
39 ĐINH TIẾN DŨNG Bộ trưởng Bộ Tài Chính
40 MAI TIẾN DŨNG Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Hà Nam
41 TRẦN TRÍ DŨNG Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh
42 VÕ VĂN DŨNG Phó trưởng ban Nội chính Trung Ương
43 PHAN XUÂN DŨNG Ủy viên Uỷ ban thường vụ Quốc Hội, chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học – công nghệ và môi trường của Quốc Hội
44 LÊ XUÂN DUY Thiếu tướng,  Phó Tư lệnh Quân khu 2
45 NGUYỄN QUANG DƯƠNG Phó Bí thư thường trực Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung Ương
46 VŨ ĐỨC ĐAM Phó Thủ tướng Chính phủ
47 HUỲNH THÀNH ĐẠT Phó giám đốc thường trực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
48 NGUYỄN KHẮC ĐỊNH Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
49 TRẦN ĐƠN Trung tướng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng
50 PHAN VĂN GIANG Trung tướng,  Tư lệnh Quân khu 1
51 NGUYỄN VĂN GIÀU Ủy viên Uỷ ban thường vụ Quốc Hội, chủ nhiệm Uỷ ban kinh tế của Quốc Hội
52 PHẠM HỒNG HÀ Thứ trưởng Bộ xây dựng
53 TRẦN HỒNG HÀ Thứ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường
54 NGUYỄN THỊ THU HÀ Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam
55 NGUYỄN ĐỨC HẢI Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung Ương
56 NGUYỄN THANH HẢI Phó chủ nhiệm Uỷ ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội
57 HOÀNG TRUNG HẢI Phó Thủ tướng Chính Phủ
58 BÙI VĂN HẢI Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang
59 NGÔ THỊ THANH HẰNG Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội
60 NGUYỄN MẠNH HIỂN Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương
61 PHÙNG QUỐC HIỂN Ủy viên Uỷ ban thường vụ Quốc Hội, chủ nhiệm Uỷ ban tài chính - ngân sách của Quốc hội
62 BÙI THỊ MINH HOÀI Phó chủ nhiệm Uỷ ban  kiểm tra Trung Ương
63 LÊ MINH HOAN Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp
64 VƯƠNG ĐÌNH HUỆ Trưởng ban kinh tế Trung Ương
65 NGUYỄN MẠNH HÙNG Thiếu tướng, Tổng giám đốc Tập đoàn viễn thông Quân đội
66 NGUYỄN MẠNH HÙNG Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận
67 LỮ VĂN HÙNG Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang
68 NGUYỄN VĂN HÙNG Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị
69 NGUYỄN VĂN HÙNG Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum
70 ĐINH THẾ HUYNH Trưởng ban tuyên giáo Trung Ương
71 LÊ MINH HƯNG Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng
72 THUẬN HỮU Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch hội nhà báo Việt Nam
73 LÊ MINH KHÁI Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
74 NGUYỄN ĐÌNH KHANG Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang
75 TRẦN VIỆT KHOA Thiếu tướng, Phó giám đốc Học viện Quốc Phòng
76 ĐIỂU KRÉ Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông
77 NGUYỄN THẾ KỶ Phó Trưởng ban tuyên giáo Trung Ương
78 HOÀNG THỊ THÚY LAN Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
79 TÔ LÂM Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ công an
80 CHẨU VĂN LÂM Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Tuyên Quang
81 HẦU A LỀNH Phó trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc
82 NGÔ XUÂN LỊCH Đại tướng, Chủ nhiệm tổng cục chính trị QĐND Việt Nam
83 NGUYỄN HỒNG LĨNH Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu
84 LÊ THÀNH LONG Thứ trưởng Bộ Tư pháp
85 NGUYỄN ĐỨC LỢI Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan Trung Ương, Tổng giám đốc thông tấn xã Việt Nam
86 NGUYỄN VĂN LỢI Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước
87 VÕ MINH LƯƠNG Trung tướng, Tư lệnh Quân khu 7
88 UÔNG CHU LƯU Phó chủ tịch Quốc Hội
89 LÊ TRƯỜNG LƯU Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế
90 TRƯƠNG THỊ MAI Ủy viên Uỷ ban thường vụ Quốc Hội, chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc Hội
91 PHAN VĂN MÃI Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre
92 TRẦN THANH MẪN Phó chủ tịch Uỷ ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
93 PHẠM BÌNH MINH Phó Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ ngoại giao
94 TRẦN BÌNH MINH Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam
95 CHÂU VĂN MINH Chủ tịch Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam
96 LẠI XUÂN MÔN Phó chủ tịch thường trực hội Nông dân Việt Nam
97 GIÀNG PÁO MỶ Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu
98 PHẠM HOÀI NAM Chuẩn đô đốc, Tư lệnh Quân chủng Hải quân
99 NGUYỄN PHƯƠNG NAM Trung Tướng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam
100 BÙI VĂN NAM Thượng Tướng, Thứ trưởng Bộ công an
101 TRẦN VĂN NAM Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương
102 NGUYỄN VĂN NÊN Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
103 LÊ THỊ NGA Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội
104 NGUYỄN THỊ KIM NGÂN Phó Chủ tịch Quốc hội
105 NGUYỄN THANH NGHỊ Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang
106 TRƯƠNG QUANG NGHĨA Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương
107 NGUYỄN TRỌNG NGHĨA Trung tướng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam
108 PHÙNG XUÂN NHẠ Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội
109 NGUYỄN THIỆN NHÂN Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
110 CAO ĐỨC PHÁT Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
111 ĐOÀN HỒNG PHONG Bí thư Tỉnh ủy Nam Định
112 NGUYỄN THÀNH PHONG Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
113 TÒNG THỊ PHÓNG Phó Chủ tịch Quốc hội
114 HỒ ĐỨC PHỚC Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An
115 NGUYỄN HẠNH PHÚC Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư Ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội
116 NGUYỄN XUÂN PHÚC Phó Thủ tướng Chính phủ
117 VÕ VĂN PHUÔNG Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
118 TRẦN QUANG PHƯƠNG Trung tướng, Chính ủy Quân khu 5
119 TRẦN ĐẠI QUANG Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an
120 HOÀNG ĐĂNG QUANG Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình
121 LÊ HỒNG QUANG Phó Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang
122 TRẦN LƯU QUANG Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh
123 LÊ THANH QUANG Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa
124 HOÀNG BÌNH QUÂN Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương
125 PHẠM VĂN RẠNH Bí thư Tỉnh ủy Long An
126 TRẦN VĂN RÓN Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long
127 VŨ HẢI SẢN Thiếu tướng, Tư lệnh Quân khu 3
128 PHAN VĂN SÁU Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương
129 LÊ ĐÌNH SƠN Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh
130 BÙI THANH SƠN Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
131 NGUYỄN THANH SƠN Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
132 TRẦN VĂN SƠN Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên
133 THÀO XUÂN SÙNG Phó trưởng Ban Dân Vận Trung ương
134 ĐỖ TIẾN SỸ Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên
135 LÊ VĨNH TÂN Thứ trưởng Bộ Nội vụ
136 NGUYỄN ĐỨC THANH Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận
137 VŨ HỒNG THANH Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
138 LÂM THỊ PHƯƠNG THANH Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
139 TRẦN SỸ THANH Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn
140 NGUYỄN THỊ THANH Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Ninh Bình
141 PHẠM VIẾT THANH Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doang nghiệp Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam
142 LÊ VĂN THÀNH Bí thư Tỉnh ủy Hải Phòng
143 NGUYỄN VĂN THÀNH Thứ trưởng Bộ Công an
144 ĐINH LA THĂNG Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải
145 HUỲNH CHIẾN THẮNG Thiếu tướng, Chính ủy Quân khu 9
146 SƠN MINH THẮNG Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
147 NGUYỄN XUÂN THẮNG Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam
148 NGUYỄN VĂN THỂ Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng
149 NGUYỄN NGỌC THIỆN Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
150 ĐẶNG THỊ NGỌC THỊNH Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
151 LÊ THỊ THỦY Phó Tổng Thanh tra Chính Phủ
152 VÕ VĂN THƯỞNG Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
153 NGUYỄN XUÂN TIẾN Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng
154 BÙI VĂN TỈNH Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình
155 TRẦN QUỐC TỎ Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên
156 PHẠM THỊ THANH TRÀ Phó Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái
157 PHAN ĐÌNH TRẠC Phó trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng
158 DƯƠNG VĂN TRANG Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai
159 LÊ MINH TRÍ Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương
160 NGUYỄN PHÚ TRỌNG Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI
161 LÊ HOÀI TRUNG Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
162 TRẦN QUỐC TRUNG Bí thư Thành ủy Cần Thơ
163 ĐÀO VIỆT TRUNG Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước
164 MAI TRỰC Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
165 BẾ XUÂN TRƯỜNG Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
166 TRẦN CẨM TÚ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương
167 TRƯƠNG MINH TUẤN Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
168 NGUYỄN THANH TÙNG Bí thư Tỉnh ủy Bình Định
169 TRẦN VĂN TÚY Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kiêm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương
170 ĐỖ BÁ TỴ Đại tướng, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
171 HUỲNH TẤN VIỆT Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên
172 VÕ TRỌNG VIỆT Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
173 NGUYỄN ĐẮC VINH Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
174 TRIỆU TÀI VINH Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang
175 NGUYỄN CHÍ VỊNH Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
176 LÊ HUY VỊNH Trung tướng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không Quân
177 NGUYỄN VĂN VỊNH Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai
178 LÊ QUÝ VƯƠNG Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an
179 TRẦN QUỐC VƯỢNG Chánh Văn phòng Trung ương Đảng
180 VÕ THỊ ÁNH XUÂN Bí thư Tỉnh ủy An Giang

II.            Ủy viên Trung ương dự khuyết

TT Họ và tên Chức vụ
1 NGUYỄN HỮU ĐÔNG Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ
2 NGÔ ĐÔNG HẢI Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định
3 NGUYỄN VĂN HIẾU Bí thư Quận ủy Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
4 ĐOÀN MINH HUẤN Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
5 Y THANH HÀ NIÊ KDĂM Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuộc, tỉnh Đắk Lắk
6 ĐẶNG QUỐC KHÁNH Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh
7 ĐÀO HỒNG LAN Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội
8 LÂM VĂN MẪN Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng
9 HỒ VĂN NIÊN Phó Bí thư Tỉnh Ủy Gia Lai
10 NGUYỄN HẢI NINH Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk
11 LÊ QUỐC PHONG Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
12 CHÂU THỊ MỸ PHƯƠNG Bí thư Thị ủy Cai Lậy, tỉnh Tiền GIang
13 BÙI NHẬT QUANG Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận
14 THÁI THANH QUÝ Bí thư Huyện ủy Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
15 BÙI CHÍ THÀNH Bí thư Huyện ủy Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
16 VŨ ĐẠI THẮNG Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam
17 NGUYỄN VĂN THẮNG Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam
18 NGUYỄN KHẮC TOÀN Bí thư Thành ủy Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa
19 LÊ QUANG TÙNG Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
20 BÙI THỊ QUỲNH VÂN Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Theo kết quả bầu cử, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh - một trong bốn trường hợp Ủy viên Trung ương “đặc biệt” được giới thiệu tái cử - đã không có đủ số phiếu cần thiết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng không có trong danh sách trúng cử, dù bà là nhân sự được Trung ương khoá XI đề cử chính thức.

Ngoài hai trường hợp nêu trên, còn có 14 ủy viên Trung ương chính thức khoá XI được giới thiệu tái cử nhưng cũng không trúng cử (tổng số 16 người). Trong số các Ủy viên Trung ương dự khuyết khoá XI được giới thiệu tái cử, có 1 người không trúng cử.

Tất cả các nhân sự giới thiệu thêm tại Đại hội đều không trúng cử.

 
ĐÀ TRANG - VIỄN SỰ - V.V.THÀNH (Nguồn: Tuoitre.vn) 
 

8h sáng nay, khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

(ĐCSVN) – Sáng nay (21/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.510 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 4,5 triệu đảng viên trong toàn Đảng.

 Đại hội XII của Đảng họp phiên trù bị

Các đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội, ngày 20/1/2016. Ảnh: TTXVN

Như tin đã đưa, hôm qua (20/1), Đại hội đã họp phiên trù bị biểu quyết tán thành, nhất trí cao thông qua Quy chế làm việc, Chương trình làm việc và Quy chế bầu cử tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Chủ tịch Đoàn Chủ tịch là đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Đại hội bầu Đoàn Thư ký gồm 5 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội gồm 13 đồng chí.

Đại hội đã biểu quyết tán thành, nhất trí cao thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng do Ban Thẩm tra tư cách đại biểu trình.

Theo chương trình phiên khai mạc, sau lễ chào cờ (quốc ca, quốc tế ca), Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký lên làm việc. Sau đó, đồng chí thay mặt Đoàn Chủ tịch giới thiệu đại biểu và khách mời của Đại hội. Tiếp đến, đồng chí thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc Đại hội XII.

Các nội dung tiếp theo: Đoàn đại biểu các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội thay mặt nhân dân cả nước chào mừng Đại hội;

Đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương khoá XI đọc Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về các văn kiện Đại hội XII của Đảng;

Đồng chí thay mặt Đoàn Thư ký đọc danh sách các chính đảng, tổ chức quốc tế có thư, điện chúc mừng Đại hội;

Đồng chí thay mặt Đoàn Chủ tịch và toàn thể Đại hội cảm ơn các chính Đảng, tổ chức quốc tế có thư, điện chúc mừng Đại hội;

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá XI đọc Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI.

Nhóm PV (nguồn: dangcongsan.vn)
 
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
589
Web Links
9
Articles View Hits
1433163