• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chi đoàn IDICO IDI tổ chức Tọa đàm về hình mẫu thanh niên

Vừa qua, Chi đoàn Công ty cổ phần Đầu tư & phát triển hạ tầng (IDICO – IDI) đã tổ chức Tọa đàm “Xây dựng hình mẫu thanh niên IDICO IDI trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước”. Dự buổi Tọa đàm có đại diện BTV Đoàn khối Bộ Xây dựng, Đoàn Tổng Công ty IDICO, lãnh đạo Công đoàn và hơn 50 đoàn viên tại đơn vị.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong giai đoạn hiện nay tuổi trẻ IDICO IDI cần phải chủ động xây dựng giá trị hình mẫu bằng những việc làm cụ thể trong đời sống sinh hoạt, trong giao tiếp xã hội, trong công việc được giao, trong gia đình.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty Lê Quốc Đạt cho rằng: “nói đến hình mẫu nghe như rất to tát, nhưng thật ra nó là biểu hiện trong ứng xử hàng ngày, thực hiện tốt chức trách công dân, vai trò trong gia đình, trong hoạt động xã hội, trong công việc…mọi thứ đều chuẩn mực, tốt đó là hình mẫu”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc – Bí thư Đoàn khối đưa ra các dẫn chứng về xây dựng giá trị hình mẫu người thanh niên trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước đó là mỗi thanh niên phải xây dựng được tâm trong, trí sáng, có hoài bão lớn. Đồng chí Ngọc lấy một ví dụ về nhân viên của 01 trạm thu phí ở nước ngoài, đó là người nhân viên thu phí luôn phải đề cao hình ảnh của người lái xe, luôn chân thành, tươi cười, chào hỏi, trong giao tiếp với người trả phí khi qua trạm không được bịt khẩu trang (vì thiếu tôn trọng người khác), người nhân viên thu phí phải nắm vững một quy luật “người trả phí qua trạm chính là khách hàng, nhờ họ mà ta có việc làm, công ty mới có việc làm…). thực hiện tốt chức năng của một người thu phí, tạo được sự thiện cảm, quý mến của người trả phí qua trạm đối với mình chính là đã góp một phần trong xây dựng được giá trị hình mẫu của người thanh niên IDICO IDI trong giai đoạn hiện nay.

Kết thúc buổi Tọa đàm, BCH Chi đoàn đã trao Giấy khen, quà tặng của Ban Chấp hành Đoàn khối Bộ Xây dựng cho những cá nhân xuất sắc trong năm 2013.

Lê Anh

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
589
Web Links
9
Articles View Hits
1435072