• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đoàn khối triển khai đợt bình chọn và giới thiệu đoàn viên ưu tú

Ngày 9/12/2013, Ban Thường vụ Đoàn khối đã ban hành Thông báo về việc tổ chức giới thiệu đoàn viên ưu tú đợt kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2014).

Dưới đây là nội dung Thông báo:

THÔNG BÁO

V/v giới thiệu đoàn viên ưu tú

đề nghị xét công nhận đợt 3/2/2014

-----------------

Nhằm thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong năm học 2014; tạo môi trường cho đoàn viên ưu tú phấn đấu, rèn luyện và bồi dưỡng nhận thức chính trị; Ban Thường vụ Đoàn Khối thông báo đến Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn, Hội sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng số 2 về việc giới thiệu đoàn viên ưu tú đề nghị xét công nhận đợt 3/2/2014 như sau:

1. Đối tượng và tiêu chuẩn xét chọn:

- Là đoàn viên ưu tú tại đơn vị (xét trong số đoàn viên xuất sắc theo phân tích chất lượng đoàn viên năm 2013);

- Có quá trình phấn đấu, rèn luyện trong tổ chức Đoàn - Hội (kể cả khối trường học), hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (thành tích học tập đối với đoàn viên là sinh viên), có tinh thần tích cực trong công tác Đoàn-Hội, có uy tín trong đoàn viên, sinh viên, có khả năng lãnh đạo tập thể;

- Có động cơ trong sáng phấn đấu trở thành đảng viên Đảng CSVN;

- Khi lựa chọn những đoàn viên để giới thiệu với Đảng, chi đoàn phải nắm chắc lý lịch đoàn viên qua hồ sơ, qua chi ủy và tổ chức chính quyền. Trước hết chọn những đồng chí có lý lịch rõ ràng, không phạm tiêu chuẩn chính trị do Trung ương quy định.

2. Quy trình xét chọn:

- Đối với Đoàn Trường Cao đẳng Xây dựng số 2: tổ chức họp xét các trường hợp đoàn viên ưu tú căn cứ trên thành tích học tập, quá trình phấn đấu của sinh viên, tổng hợp báo cáo Đảng ủy nhà trường, Đoàn khối, Chi bộ Khoa

- Đối với cơ sở Đoàn còn lại thực hiện các bước sau:

+ Căn cứ danh sách đoàn viên xếp loại xuất sắc năm 2013, tiến hành bầu chọn trong số đoàn viên xuất sắc;

+ Sau khi có danh sách những đoàn viên viên ưu tú, chi đoàn lập danh sách (03 bản), 01 bản gửi qua Chi bộ để chi bộ xem xét công nhận, đưa vào diện đối tượng đảng đồng thời phân công một số đảng viên giúp đỡ; 01 bản gửi về Đoàn cơ sở (Đoàn cơ sở photo giữ lại 01 bản, bản chính gửi về Đoàn khối), 01 bản chi đoàn giữ lại và công bố danh sách đoàn viên ưu tú tại hội nghị chi đoàn.

+ Đoàn khối sẽ ra quyết định công nhận đoàn viên ưu tú và tiến hành trao “Danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng” nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời gửi 01 bản sang Ban tổ chức Đảng ủy Khối để theo dõi công tác phát triển đảng sau này.

Lưu ý: Đối với những quần chúng là cảm tình Đảng (còn trong tuổi Đoàn), khi xét hồ sơ kết nạp vào Đảng nhưng không có trong danh sách đoàn viên ưu tú do Đoàn khối chuyển sang Ban tổ chức Đảng ủy Khối thì không được xét kết nạp (áp dụng từ năm 2014 trở đi). 

3. Thủ tục và thời hạn thực hiện:

Yêu cầu BCH các cơ sở Đoàn hoàn thành và nộp danh sách đoàn viên ưu tú về Văn phòng Đoàn khối chậm nhất 15h00 ngày 02/01/2014, Ban Thường vụ Đoàn khối sẽ không chịu trách nhiệm nếu như cơ sở Đoàn không đảm bảo thời gian gửi danh sách nêu trên.

Công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn Khối yêu cầu các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện theo nội dung và tiến độ của thông báo, góp phần tạo động lực cho đoàn viên phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
7
Articles
613
Web Links
9
Articles View Hits
1523602