• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho “hiệp sĩ” bị cướp sát hạ

Hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam được Trung ương Đoàn truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm"...

Chiều ngày 15.5.2018, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh và đồng chí Đào Quang Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã đến ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai viếng tang, trao quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Anh Nguyễn Hoàng Nam với thành tích dũng cảm quên mình bảo vệ tài sản của Nhân dân.

Đồng thời, đồng chí Phạm Hồng Sơn cũng đã thay mặt Bạn đọc Báo Tuổi trẻ trao tặng cho gia đình anh Nam số tiền hỗ trợ 50,000,000 đồng.

Đại diện gia đình Anh Nguyễn Hoàng Nam nhận Huy hiệu

Lưu bút sổ tang, đồng chí Phạm Hồng Sơn khẳng định: "Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh và tuổi trẻ cả nước hết sức cảm phục trước tinh thần quả cảm của anh Nguyễn Hoàng Nam, bạn là tấm gương sáng để tuổi trẻ chúng tôi học tập, noi theo. Chúng tôi tin rằng sự hy sinh của bạn sẽ không bao giờ vô nghĩa, sẽ có rất nhiều bạn trẻ tiếp tục không ngại gian khổ, hy sinh kiên quyết đấu tranh với tội phạm để giữ gìn sự bình yên cho xã hội".

Thăm Anh Đinh Phú Quý - sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến Bệnh viện Thống Nhất để thăm hỏi và trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Anh Đinh Phú Quý và Anh Nguyễn Đức Huy. Sau đó đồng chí đã đến Bệnh viện 115 thăm hỏi và trao tặng Bằng khen Trung ương Đoàn cho Anh Trần Văn Hoàng. Đồng chí cũng đã gửi phần kinh phí hỗ trợ của Bạn đọc Báo Tuổi trẻ cho mỗi cá nhân là 30,000,000 đồng.

Thăm Anh Nguyễn Đức Huy - sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Thăm chú Trần Văn Hoàng

Trung ương Đoàn sẽ thực hiện truy tặng Bằng khen Trung ương Đoàn cho Anh Nguyễn Văn Thôi tại tỉnh Bình Định.

Tối 13.5, nhóm "hiệp sĩ" đang trên đường tuần tra thì phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy hiệu Exciter màu đỏ, có biểu hiện nghi vấn nên bám theo. Khi đến số nhà 348C đường Cách Mạng Tháng Tám (P.10, Q.3), phát hiện chiếc xe SH đậu bên đường, người ngồi sau xe Exciter đã xuống bẻ khóa. Lúc này nhóm "hiệp sĩ" lao vào khống chế.Tuy nhiên, các "hiệp sĩ đường phố" đã bị một nghi can dùng dao chống trả, gây thương tích cho 5 người gồm anh Nguyễn Văn Thôi, anh Nguyễn Hoàng Nam, anh Trần Văn Hoàng, anh Đinh Phú Quý và anh Nguyễn Đức Huy (anh Huy không nằm trong nhóm "hiệp sĩ Q.Tân Bình). Do thương tích quá nặng nên anh Thôi và anh Nam tử vong.

ĐỨC DUY

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
7
Articles
613
Web Links
9
Articles View Hits
1523490