• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trào nước mắt nhớ về trận chiến Gạc Ma năm xưa

Chiều 13/3, tại Đà Nẵng, cuộc giao lưu xúc động mang tên “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” được tổ chức với rất nhiều nước mắt của các chiến sĩ và thân nhân các liệt sĩ đã chiến đấu trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma 26 năm trước...

Buổi giao lưu cũng là lễ phát động chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng của báo Lao động tổ chức, phát động quyên góp gây quỹ tri ân những quân nhân đã hy sinh trong các trận chiến bảo vệ Hoàng Sa (1974), Trường Sa (1988), để chia sẻ những mất mát, góp phần giảm bớt những khó khăn của gia đình, thân nhân của những người đã ngã xuống vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, buổi lễ cũng để vinh danh tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc về những người đã đóng góp máu xương cho Tổ quốc, những người bất tử trong lòng dân tộc.

Buổi giao lưu phát động chương trình "Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa" vừa diễn ra tại Đà Nẵng chiều 13/3

Dự buổi giao lưu “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” có sự tham dự của những người mẹ, người cha, vợ con của các chiến sỹ đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma - quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988; cùng những cựu binh còn sống - nhân chứng cho những trang sử bi hùng của dân tộc.

Có những ngày lịch sử như ngày 14/3 của 26 năm về trước...
Có những ngày lịch sử như ngày 14/3 của 26 năm về trước...
...đau đáu tim cha,...
...đau đáu tim cha,...
...thắt lòng mẹ khi nghĩ về những người con anh dũng
...thắt lòng mẹ khi nghĩ về những người con anh dũng

Tham dự chương trình, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Vũ Huy Lễ, nguyên thuyền trưởng HQ505 bày tỏ xúc động khi gặp lại những đồng đội cùng chứng kiến trận Hải chiến Trường Sa năm xưa như anh Lê Hữu Thảo, anh Nguyễn Minh Hiền…, và gặp gỡ thân nhân những đồng đội đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đại úy Vũ Huy Lễ (phải) xúc động gặp lại đồng đội
Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Vũ Huy Lễ (phải) xúc động gặp lại đồng đội
Dâng hoa tặng mẹ của anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương
Dâng hoa tặng mẹ của anh hùng liệt sỹ Trần Văn Phương

Anh Vũ Xuân Khoa (26 tuổi), con trai thuyền trưởng Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng HQ604 đã hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma 14/3/1988, xúc động nói: “Khi bố hy sinh, tôi mới được 3 tháng tuổi. Nghe mẹ kể, trước chuyến đi định mệnh, bố về quê có hứa sẽ đưa hai mẹ con vào Cam Ranh định cư cùng bố. Thế nhưng, không ngờ đó là chuyến đi mãi mãi của bố. Từng được đặt chân trên hòn đảo nơi bố hy sinh, tôi như chứng kiến hình ảnh của bố trước phút chiến đấu quả cảm. Tôi tự hào về bố”……

Anh Vũ Xuân Khoa, con trai thuyền trưởng Vũ Phi Trừ tự hào về bố
Anh Vũ Xuân Khoa, con trai thuyền trưởng Vũ Phi Trừ tự hào về bố

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đại tá Vũ Huy Lễ nhắn nhủ đến thế hệ trẻ: “Tuổi trẻ của cha anh đã sẵn sàng hy sinh để tuổi trẻ hôm nay được học tập, công tác và lao động. Nên người trẻ hôm nay phải phấn đấu sống sao để đóng góp sức mình cho đất nước, đền đáp công ơn của bao lớp người đi trước đã hy sinh cho hòa bình hôm nay”.

Chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” công bố đã vận động được gần 1,2 tỷ đồng ngay sau buổi phát động chương trình trong chiều 13/3.

Khánh Hiền

Nguồn: dantri.com.vn

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
594
Web Links
9
Articles View Hits
1449856