• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Muôn lòng thành kính dâng lên lãnh tụ của giai cấp Công-Nông

Nhân kỷ niệm 96 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga (24-10-1917, tức 7-11-1917, theo lịch Gregory) và chào mừng chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Việt Nam, sáng 7-11, tại vườn hoa Lê-nin, các đại biểu của Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga đã tổ chức viếng tượng đài nhà cách mạng kiệt xuất Xô Viết.

 
 

Các đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga viếng tượng đài lãnh tụ V.I. Lê-nin theo nghi thức trang trọng nhất.

Những đóa hoa tươi như muôn lòng thành kính gửi tới lãnh tụ của giai cấp Công-Nông thế giới.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga (hầu hết là đã từng học ở Liên xô và đang giữ nhiều chức vụ cao trong và ngoài quân đội) đã bày tỏ tấm lòng thành kính trước vị lãnh tụ của giai cấp Công-Nông thế giới, V.I Lê-nin, người đã vạch ra con đường cách mạng và từ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh tìm ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách thực dân-phong kiến, mà đỉnh cao là Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Trao đổi với phóng viên QĐND Online, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga, bà Nguyễn Thị Minh Hiền, cho biết, để tổ chức kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga, ngoài hoạt động viếng tượng đài lãnh tụ Lê-nin tại Hà Nội, hội đã lên kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm long trọng tại một loạt chi hội như: Chi hội Cựu sinh viên Đại học Mỏ địa chất Mát-xcơ-va, cựu sinh viên Tổng hợp Mát-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp, cựu sinh viên Học viện kinh tế Mát-xcơ-va mang tên Ple-kha-nốp…; và tại các chi hội địa phương như: Hội Việt-Nga Phú Thọ, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Lạng Sơn, Thừa-Thiên Huế và Thanh Hóa…

Cách mạng Tháng Mười Nga năm (Октябрьская революция 1917) là một sự kiện lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của nhà nước Nga Xô Viết. Cách mạng Tháng Mười nổ ra vào ngày 24-10-1917, dưới sự lãnh đạo của Ðảng Bolshevik và lãnh tụ Vladimir Ilyich Lenin . Cách mạng Tháng Mười Nga thành công 25-10-1917 (hay ngày 7-11-1917 theo lịch Nga).

Với những người Cộng sản và các phong trào Giải phóng dân tộc thuộc địa, Cách mạng Tháng Mười Nga là cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, giúp hình thành nhà nước chuyên chính vô sản đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, Cách mạng Tháng Mười Nga còn cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân quốc tế và ở các nước thuộc địa, mở ra con đường giải phóng các dân tộc bị áp bức, trong đó có Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Tin, ảnh: TUẤN SƠN

Nguồn: bao quan doi

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
589
Web Links
9
Articles View Hits
1435074