• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội diễn văn nghệ Tafico – Gắn kết ước mơ

Không quá cầu kỳ, không quá hoành tráng, không quá công phu nhưng hội diễn văn nghệ lần 1 năm 2003 Tafico với chủ đề chung tay “gắn kết những ước mơ” của Công ty CP xi măng Fico Tây Ninh (TAFICO) đã thể hiện được sự "chơi một cách chuyên nghiệp" như nhận xét của NSND Trần Hiếu - một trong ba giám khảo của cuộc thi này.


“Lâu lắm rồi chúng tôi mới có bữa tiệc âm nhạc mỹ mãn đầy màu sắc như thế này”, anh Trương Đình Bảo Long, Phó giám đốc xí nghiệp tiêu thụ - dịch vụ Fico thay mặt những cổ động viên cuồng nhiệt Tafico hồ hởi "khoe" như vậy.

Để cổ động tinh thần và phát huy sức lao động sáng tạo của CBCNV Tafico trong “Chiến dịch 90 ngày đêm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013”, Công đoàn TAFICO đã tổ chức hội diễn văn nghệ này. Hội diễn đã thu hút được 6 đơn vị tham gia với 28 tiết mục, 135 người dự thi. Ông Trang Thanh Ba, Phó Tổng giám đốc TAFICO, Phó Chủ tịch công đoàn Tổng Cty Fico, Chủ tịch công đoàn TAFICO cho biết: “Âm nhạc thật sự là một trong những sức mạnh có thể lôi kéo mọi người cùng nhau đoàn kết, cùng tạo nên sức mạnh. Để hoàn thành chiến dịch 90 ngày đêm, chúng tôi đã có ý tưởng tạo nên một sân chơi văn nghệ cho 6 đơn vị trong công ty đọ sức, đua tài, qua đó tạo ra chất men kích thích người lao động nâng cao tinh thần làm việc, tạo năng suất, chất lượng sản phẩm cao hơn. TAFICO là đơn vị vốn có truyền thống về các hoạt động văn thể, chúng tôi đã đạt rất nhiều giải trong các cuộc thi hát tại Tây Ninh cũng như tại khối cơ quan Bộ Xây dựng nên chúng tôi rất tự tin để tổ chức một giải cho riêng đơn vị mình.”


Đến với hội diễn các đơn vị tham gia đã tự tin bộc lộ hết năng khiếu của mình, đưa ra những màn trình diễn rất ấn tượng và có sự đầu tư kỹ lưỡng, có chiều sâu về nội dung cũng như nêu bật được tinh thần yêu tổ quốc, tự tôn, tự hào, làm chủ về biển đảo quê hương. Nhà máy xi măng Fico khai mạc hội diễn với những tiết mục mang chủ đề “hướng về biển đảo quê hương” đã làm nóng hội trường. Xí nghiệp tiêu thụ và dịch vụ Fico hòa mình vào chủ đề “Fico vượt thách thức, đón niềm tin”, còn Khối văn phòng Công ty thì miêu tả sự nhọc nhằn của người dân sau những cơn bão, nhắc nhở nhau nguyện làm tốt vai trò của con cháu Bác Hồ. Nhà máy xi măng Tây Ninh đã khép lại chương trình với màn múa, hát “Fico Tây Ninh đón chào ngày mới”.


Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, trưởng ban giám khảo nhận xét: “Các bạn là người nghiệp dư nhưng làm chương trình thật sự chuyên nghiệp. Tôi đang được chứng kiến những hình ảnh chuyên nghiệp vì các tiết mục đều có sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng. Các bạn đã giúp mọi người cùng thăng hoa. Thế kỷ 21 là thế kỷ mà tất cả mọi người đang hướng đến chơi chuyên nghiệp và các bạn cũng là những người chơi chuyên nghiệp.”


3 đơn vị dành giải cao trong hội diễn văn nghệ lần I là Khối văn phòng Công ty với 4 giải nhất cho các tiết mục hát đơn ca nam nữ, song ca, top ca. Nhà máy xi măng Fico đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba cho các tiết mục hát đơn ca nữ, song ca, múa. Nhà máy xi măng Tây Ninh cũng dành được 3 giải nhì và một giải 3.

“Chiến dịch 90 ngày đêm thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2013” được phát động từ đầu tháng 10 và có sự cam kết của tất cả các đơn vị trong Công ty nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất vượt mức kế hoạch đề ra.

 

Thu Hà – Bùi Hiền

 

{fcomment}
 

ĐOÀN KHỐI CƠ SỞ BỘ XÂY DỰNG

Địa chỉ: Lầu 4, Số 14, Kỳ Đồng, F.9, Q.3, TP. HCM
Điện thoại: (08) 22 41 45 92 - Fax: (08) 3 5262560
Website: www.tuoitreboxaydung.vn
Visitors
5
Articles
594
Web Links
9
Articles View Hits
1449883