Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đi đón công dân từ Guinea xích đạo về nước

Sau đây là một số hình ảnh đầu tiên về Đoàn 4 y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đi đón công dân 🇻🇳 từ Guinea xích đạo về nước – trong đó có 120 người được xác định mắc COVID-19
Hai bác sĩ và hai điều dưỡng sẽ ngồi chung trong khoang dành riêng cho 120 bệnh nhân Covid-19 ở cuối máy bay trong suốt hành trình kéo dài 15 tiếng đồng hồ từ Bata về Hà Nội. Họ mang theo thuốc men, dụng cụ y tế để chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu các bệnh nhân.
Cầu mong chuyến bay an toàn trở về.
Chúc các anh thượng lộ bình an để hoàn thành nhiệm vụ cao cả🍀…. Tổ Quốc dang tay đón đồng bào…
Khi xem những hình ảnh này cùng thông tin 4 nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng bị mắc COVID-19 vài hôm qua chỉ mong sao mọi người hãy luôn động viên họ, đừng kỳ thị và tránh xa họ.
Để ngăn chặn, hạn chế và phòng ngừa sự lây lan của căn bệnh này, hơn bao giờ hết cần sự ủng hộ và tham gia có trách nhiệm của mỗi người và mong cho họ trở lại công việc, cuộc sống đời thường
Thay vì lên mạng phát tán các tin đồn, tin thất thiệt, các bạn hãy tìm hiểu các nguồn thông tin chính thống để trang bị những kiến thức cho mình, để bảo vệ sức khoẻ cho mình, cho người thân và cho cộng đồng.
Thay vì lên mạng chia sẻ các thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng, các bạn cần đọc kỹ các thông tin, tìm hiểu bản chất, suy nghĩ thật kỹ trước khi bấm like, comments, share, tránh làm cho không gian mạng đầy rẫy rác thông tin
Thay vì lên mạng xã hội ca thán, phàn nàn về các vấn đề xã hội, về công tác phòng chống dich, các bạn hãy đăng tải các thông tin hữu ích, bình luận và chia sẻ những khuyến cáo, những cách làm hay, những tấm gương sáng trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19.
Khi tham gia mạng xã hội, các bạn chỉ cần đọc tham khảo, KHÔNG phát tán thông tin sai, tin đồn, tin thất thiệt cũng là đóng góp rất lớn cho công tác phòng chống dịch. Điều này, chúng tôi rất cần các bạn thực hiện.
Đừng để không gian mạng tràn ngập các thông tin độc hại, thành bãi rác thông tin khổng lồ, nó sẽ đầu độc không chỉ một thế hệ mà rất nhiều thế hệ
Hơn bao giờ như lúc này, chúng tôi – những chiến sĩ áo trắng cần sự chung tay, ủng hộ và tham gia có trách nhiệm của các bạn. Trong tâm thế của đợt dịch này, hãy cùng chúng tôi chủ động phòng chống, hạn chế những tổn thất do dịch bệnh COVID-19 gây ra.
Viết đến đây lại nhớ lời bài hát “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *