Hội nghị học tập và làm theo lời Bác chuyên đề năm 2019 và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Ngày 17/3/2019 nằm trong chương trình hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019, Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị học tập và làm theo lời Bác chuyên đề năm  2019 và phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối thông tin báo về nội dung chuyên đề học tập làm theo lời Bác năm 2019 và sự ra đời và vận dụng thực hiện Di chúc của Bác của Đảng ta trong 50 năm qua.

              Đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm qua, các thế hệ trẻ Khối Bộ Xây dựng nói riêng và Tuổi trẻ Thành phố nói chung đã Đoàn kết nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Không ngại khó, ngại khổ, vượt qua mọi khó khăn thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng đảm nhận mọi nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Bí thư Đoàn Khối đề nghị các cơ sở Đoàn trong Khối tập trung đẩy mạnh việc tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về mục đích, ý nghĩa, gắn với các nội dung triển khai đợt sinh hoạt đặc biệt này; trong đó tổ chức các hoạt động ý nghĩa như thi trắc nghiệm tìm hiểu về Di chúc của Bác, tổ chức ngày hội đọc sách, tìm hiểu, kể chuyện, trao đổi về Di chúc, lời căn dặn của Bác Hồ đối với thanh niên; đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, các hoạt động An sinh xã hội với phương châm Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng gắn với đặc thù của Ngành Xây dựng.

Bí thư Đoàn Khối Lê Quang Bình phát biểu tại Lễ phát động.

Thông qua các hoạt động nhằm giúp đoàn viên, thanh niên trong Khối nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi và phát huy tính tiên phong, xung kích của thanh niên Khối Bộ Xây dựng.

Quang Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *