Sở hữu một thiết kế nhà thuốc đẹp là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh của bạn. Yếu tố này có ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Nếu bạn đang cần tìm kiếm một mẫu thiết kế hiệu thuốc đẹp hoặc một công ty thiết kế nội thất uy tín, Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng là đơn vị đáng tin cậy để đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Với kinh nghiệm và khả năng thiết kế phù hợp với không gian của nhà thuốc, đảm bảo các khu vực được bố trí khoa học và hợp lý nhất.

Các yếu tố cần thiết để thiết kế nhà thuốc tây đẹp, đạt chuẩn

Để được công nhận là một nhà thuốc đạt tiêu chuẩn và đẹp mắt, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau đây trong quá trình thiết kế hiệu thuốc:

  • Khi thiết kế hiệu thuốc, không có quy định cụ thể về màu sắc. Tuy nhiên, màu sắc cơ bản của nhà thuốc thường đạt chuẩn là gam màu trắng sứ.
  • Độ rộng: Kích thước của cửa hàng phải phù hợp với quy mô kinh doanh, đủ không gian để trưng bày, lưu trữ các sản phẩm thuốc và cho phép sự tương tác giữa người mua và người bán diễn ra thuận lợi.
  • Để có một quầy tủ thuốc đẹp mắt, hài hòa với không gian và tối ưu hóa diện tích, bạn cần phải thiết kế và sắp xếp một cách khéo léo. Việc sắp xếp này cũng phải đảm bảo tính tiện dụng cho nhân viên lấy thuốc và khách hàng có thể dễ dàng quan sát.

Để trang bị cho một nhà thuốc tây, cần có các thiết bị như hệ thống đèn chiếu sáng, các dụng cụ cần thiết cho quá trình bảo quản thuốc như nhiệt kế, ẩm kế, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh… Ngoài ra cần chuẩn bị các dụng cụ ra lẻ và bao bì ra lẻ phù hợp với từng yêu cầu bảo quản riêng biệt.

Xem Thêm:   30+ Mẫu Thiết Kế Nhà Sân Vườn Có Hồ Bơi Đẹp, Ấn Tượng
Để xây dựng một nhà thuốc tây đẹp và đạt chuẩn, ta cần cân nhắc đến những yếu tố cần thiết.

Top 88+ mẫu thiết kế nhà thuốc tây đẹp đạt chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu thiết kế nhà thuốc tây đẹp và đạt chuẩn. Mặc dù có rất nhiều sự đa dạng, nhưng chúng ta có thể chia chúng thành ba loại chính, bao gồm: thiết kế nhà thuốc hiện đại, bố trí chuyên nghiệp và thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Mẫu thiết kế nhà thuốc tây hiện đại

Sự tinh tế trong thiết kế của cửa hàng thuốc tây sẽ giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng ngay từ lần đầu tiên bước vào. Với phong cách hiện đại, cửa hàng sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, tiện nghi và phong cách đẳng cấp.

Hiện nay, mẫu thiết kế nhà thuốc tây đã được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thiết kế đó được tối ưu hóa về không gian, trang trí và trình bày sản phẩm. Nhà thuốc tây hiện đại giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mà mình cần, đồng thời còn tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi cho người sử dụng.
Mẫu thiết kế nhà thuốc tây hiện đại
Nhà thuốc tây hiện đại được thiết kế với mẫu mã sang trọng, sử dụng tông màu xanh đặc trưng tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.
Mẫu thiết kế nhà thuốc tây hiện đại với tông xanh ấn tượng
Một quầy thuốc tây đẹp.
Mẫu quầy thuốc tây đẹp
Hiện nay, các mẫu nhà thuốc tây đã được thiết kế hiện đại và tiện nghi hơn. Các cửa hàng này thường có không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên và trang thiết bị tiên tiến để phục vụ khách hàng tốt hơn. Bên cạnh đó, các nhà thuốc tây hiện đại cũng cung cấp đa dạng các sản phẩm thuốc và đồ dùng y tế, giúp người dân có nhiều lựa chọn hơn khi cần đến các sản phẩm này.
Mẫu nhà thuốc tây hiện đại

Mẫu nhà thuốc bố trí chuyên nghiệp

Khi được sắp xếp một cách chuyên nghiệp và chỉn chu, việc lấy mẫu sản phẩm thuốc của dược sĩ sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, giúp tiết kiệm thời gian một cách tối đa.

Một ngôi nhà thuốc đẹp là một kiến trúc với thiết kế hài hòa, sáng tạo và tiện nghi để thu hút khách hàng. Một mẫu nhà thuốc đẹp cần phải có không gian rộng rãi, sáng sủa, có đầy đủ ánh sáng tự nhiên và đồng thời cũng cần phải có thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp để tạo sự tin tưởng và thân thiện với khách hàng. Ngoài ra, cần có sự bố trí hợp lý để tối ưu hóa không gian, giúp khách hàng dễ dàng
Mẫu nhà thuốc đẹp
Thiết kế của nhà thuốc được bố trí rất chuyên nghiệp và có vẻ đẹp mắt.
Mẫu thiết kế nhà thuốc bố trí chuyên nghiệp, đẹp mắt

Mẫu thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Tiêu chuẩn GPP hay còn gọi là Good Pharmacy Practice là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của nhà thuốc dựa trên khả năng thực hành tốt. Để đạt chuẩn GPP, nhà thuốc cần tuân thủ các nguyên tắc chuyên môn và đạo đức trong quá trình thực hành nghề nghiệp. Mẫu thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP là một trong những tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá chất lượng hoạt động của nhà thuốc.

Để đảm bảo sử dụng thuốc đạt chất lượng an toàn và hiệu quả cao nhất, các nhà thuốc luôn muốn tuân thủ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất. Điều này giúp tạo niềm tin và sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Nhà thuốc GPP có kiến trúc đẹp và thu hút mắt.
Mẫu nhà thuốc GPP đẹp
Quầy thuốc tây với người phụ nữ làm chủ đẹp mắt và hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khách hàng.
Mẫu quầy thuốc tây đẹp
Nơi bày bán thuốc tây được trang trí đẹp mắt và chuyên nghiệp. Tủ thuốc bằng kính được sắp xếp gọn gàng và thuận tiện.
Mẫu nhà thuốc tây bố trí chuyên nghiệp với tủ thuốc bằng kính
Nhà thuốc tây đã được thiết kế đạt tiêu chuẩn GPP.
Thiết kế nhà thuốc tây đạt tiêu chuẩn GPP

Tại sao nên có bản mẫu thiết kế nhà thuốc trước khi thi công?

Trong quá trình kinh doanh hiệu thuốc, thiết kế đóng một vai trò quan trọng. Từ việc nghiên cứu kỹ càng các yếu tố, ý tưởng đến cách bố trí kệ quầy, tất cả đều cần được lên kế hoạch một cách chính xác để đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn của một nhà thuốc. Việc thiết kế nội thất cũng được đánh giá là rất quan trọng, bởi sự cẩn thận trong bố trí sẽ giúp cho nhân viên thuốc dễ dàng lấy thuốc và phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Xem Thêm:   101+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Làm Việc Đẹp Cao Cấp 2023
Tại sao cần có một bản mẫu thiết kế trước khi bắt đầu xây dựng nhà thuốc?

Cần thiết phải lên kế hoạch thiết kế hiệu thuốc trước khi tiến hành thi công để đảm bảo công trình được thực hiện một cách tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì nhà thuốc là địa chỉ cung cấp thông tin và tư vấn sức khỏe cho khách hàng, do đó thiết kế không gian chính là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng. Ngoài việc mua thuốc, khách hàng còn quan tâm đến việc sắp xếp khoa học, bày trí hợp lý của hiệu thuốc.

Tại sao cần có một bản mẫu thiết kế trước khi bắt đầu xây dựng nhà thuốc?

Không gian của nhà thuốc nếu được thiết kế rộng rãi và đẹp mắt, sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái và thích thú khi sử dụng sản phẩm tại đây. Điều này cũng cho thấy sự chuyên nghiệp của cửa hàng, góp phần tăng niềm tin vào thương hiệu. Bên cạnh đó, việc trưng bày sản phẩm đúng cách sẽ giúp cho quá trình mua bán diễn ra thuận lợi hơn.

Quy trình thiết kế nhà thuốc chất lượng tại Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng

Bước 1: Liên hệ để được tư vấn thiết kế

Để được hỗ trợ tận tình về giá cả, dịch vụ và các mẫu thiết kế từ các chuyên gia hàng đầu, quý khách hàng có thể cung cấp thông tin liên hệ trên trang web của Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng.

Bước 2: Tư vấn thiết kế sơ bộ

Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế hiệu thuốc chất lượng, Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ cung cấp tư vấn sơ bộ qua điện thoại về các yêu cầu, chức năng, kiến trúc phong cách và quy trình thiết kế của hiệu thuốc. Có thể có một trong ba trường hợp sau đây:

Khách hàng đến văn phòng thiết kế tại địa chỉ Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội có thể gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với kiến trúc sư để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về cách bố trí và công năng sử dụng, cũng như tư vấn sơ bộ về phong thủy và tham khảo những mẫu thiết kế kiến trúc để có thể định hướng đúng đắn nhất cho dự án của mình.

Xem Thêm:   99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Nông Thôn Chữ L Đẹp Nhất Hiện Nay

Khách hàng không có thời gian đến trực tiếp văn phòng thiết kế cũng không phải lo lắng vì Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ gửi cho bạn hợp đồng thiết kế để xem trước. Nếu bạn đồng ý với đơn giá và phương thức làm việc, chúng tôi sẽ tiếp tục bước hai trong quy trình thiết kế như sau.

Với những khách hàng đến từ khu vực Hà Nội cách xa (trên 200km), chúng tôi cung cấp gói dịch vụ thiết kế từ xa giúp khách hàng hoàn thiện ý tưởng xây dựng nhà thuốc của mình.

Sau khi hoàn thành bước 1, tiếp theo là tư vấn thiết kế sơ bộ.

Bước 3: Thiết kế mặt bằng, công năng sử dụng

Nếu khách hàng chấp nhận sử dụng dịch vụ của Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng, công ty sẽ cung cấp cho họ một hợp đồng thiết kế hiệu thuốc và yêu cầu trả trước một khoản tiền tạm ứng là 5.000.000đ (đối với các công trình hiệu thuốc có diện tích nhỏ) để bắt đầu quá trình thiết kế sơ bộ.

Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ đến trực tiếp dự án để có thể khảo sát và tư vấn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ làm rõ các yêu cầu, ý tưởng và sở thích của khách hàng để có thể hiểu rõ hơn về những nhu cầu của họ.

Bước 4: Thiết kế phối cảnh 3D

Sau khi khách hàng đã đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế tại vị trí xây dựng. Tại thời điểm này, khách hàng sẽ phải trả trước 30% giá trị hợp đồng, bao gồm các khoản tạm ứng được quy định trong hợp đồng. Sau đó, kiến trúc sư sẽ cung cấp cho khách hàng phương án thiết kế phối cảnh 3D.

Bước 5: Thiết kế thi công

Sau khi khách hàng đã đồng ý với phương án phối cảnh 3D, họ sẽ được yêu cầu tạm ứng tiền theo hợp đồng nguyên tắc. Sau đó, các kiến trúc sư của Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ tiến hành triển khai hồ sơ kỹ thuật cho quá trình thi công.

Bước 6: Bàn giao hồ sơ

Sau khi hoàn thành 100% tiến độ và khối lượng công việc trong hồ sơ kỹ thuật thi công, khách hàng sẽ được thanh toán 100% giá trị hợp đồng (bao gồm chi phí tạm ứng). Để nhận được hồ sơ bản vẽ thi công, khách hàng có thể yêu cầu Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng gửi qua đường chuyển fax hoặc đến trực tiếp văn phòng kiến trúc của công ty để nhận.

Để có một hiệu thuốc đẹp và đạt chuẩn, việc thiết kế nhà thuốc rất quan trọng. Nếu nhà thuốc được thiết kế đúng chuẩn, nó sẽ giúp cho hiệu thuốc của bạn để lại ấn tượng tốt và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị thiết kế hiệu thuốc uy tín, chất lượng thì Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.