Ngày hội “giọt máu hồng chia sẻ yêu thương”

“Hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Nhận thức sâu sắc về nghĩa cử cao đẹp này.

Sáng ngày 31/8/2017, gần 250 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên Đoàn khối Bộ Xây dựng đã có mặt tại Cục công tác phía Nam – Bộ Xây dựng tham gia “Ngày hội giọt máu hồng chia sẻ yêu thương” – do Ban Chấp hành Đoàn Khối phối hợp Viện Huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức tổ chức.

Đồng chí Lê Quang Bình, Bí thư Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng cho biết: Việc hiến máu là góp phần tăng cường lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của người dân, đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn khối “Vì cộng đồng”.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn trong toàn khối đã nhiệt tình tham gia ngày hội cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao này. Trong tiếng nói cười rộn rã của những tình nguyện viên tham gia hiến máu ẩn chứa niềm vui, niềm tự hào vì được hiến đi giọt máu của mình để cứu sống những người đang mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Ngọc Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *