Ngày xanh tình nguyện của những trái tim hồng

Trong hai ngày cuối tuần qua, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng 2017 cụm Xây dựng – Giao thông đã mang đến huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước thực hiện nhiều công trình và hoạt động thiết thực.

Vượt hơn 139 km, đúng với khẩu hiệu “Lấy chuyên môn làm tình nguyện”, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 cụm Xây dựng – Giao thông thuộc các đơn vị: Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco); Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco); Đoàn Tổng Công ty Đầu tư Tài chính TP. HCM (HFIC); Đoàn Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn (Resco); Đoàn Khối Bộ Giao thông vận tải; Đoàn Khối Bộ Xây dựng, đã mang đến huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước các công trình hỗ trợ cả đời sống vật chất và tinh thần cho bà con đồng bào nơi đây.

Ấp Hiệp Tâm A bừng sáng

Sau 1 tuần thi công với kinh phí hơn 30 triệu đồng, 950m đường ấp Hiệp Tâm A, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh bừng sáng bởi công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” của cụm Xây dựng – Giao thông.

Các chiến sĩ khởi công xây dựng căn nhà tình bạn.

Ấp Hiệp Tâm A thuộc xã Lộc Hiệp (Huyện Lộc Ninh) – một trong hai xã được chọn làm đơn vị điểm xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiều tuyến đường tại ấp đã được bê tông hóa nhưng vẫn chưa có hệ thống chiếu sáng, gây nhiều khó khăn, nguy hiểm cho người dân khi trời tối và mưa. Với công trình đường điện “Thắp sáng đường quê” này, cụm Xây dựng – Giao thông thi công các trụ đèn bằng sắt dọc theo đường ấp. Công trình được hoàn thành không chỉ là niềm vui của các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng mà còn là niềm phấn khởi cho người dân sinh sống tại ấp. Ông Võ Hoàng Bá (Phó ấp Hiệp Tâm A) vui mừng: “Lúc trước mỗi lần trời tối mà trời mưa thì người dân đi lại vất vả lắm! Nay các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng hỗ trợ công trình này là niềm phấn khởi rất lớn cho bà con yên tâm lao động. Hy vọng không chỉ có Hiệp Tâm A mà nhiều ấp khó khăn khác cũng sẽ được hỗ trợ lắp đèn trong thời gian tới”.

Bên cạnh đó, cụm Xây dựng – Giao thông cũng khởi công thực hiện công trình “Căn nhà tình bạn” hỗ trợ gia đình cụ Thị Ch Rân, người đồng bào Khmer ngụ tại xã Lộc Thịnh. Cụ năm nay 61 tuổi, các con và cháu gái của cụ không có việc làm ổn định, cụ lại đau ốm thường xuyên nên con gái cụ phải ở nhà chăm sóc dẫn đến nguồn thu nhập của gia đình rất bấp bênh. Phối hợp với xã Lộc Thịnh, cụm Xây dựng – Giao thông hỗ trợ gia đình một căn nhà ngay cạnh mái nhà đã xuống cấp trầm trọng của gia đình, với tường gạch và mái tôn kiên cố.

Chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần

Bên cạnh hai công trình xây dựng hỗ trợ bà con đồng bào, các chiến sĩ cũng có những hoạt động chăm lo sức khỏe và đời sống tinh thần cho các em thiếu nhi của xã Lộc Thịnh.

Phối hợp với bệnh viện tim Tâm Đức, cụm Xây dựng – Giao thông tổ chức khám chữa bệnh cho 200 người dân tại trạm y tế xã Lộc Thịnh. Đa số người dân sinh sống nơi đây đều là người đồng bào Khmer và Stiêng, không có kiến thức rộng về y tế. Đến với buổi thăm khám, bà con được đo huyết áp, khám tổng quát và được hướng dẫn điều trị nếu phát hiện có dấu hiện bị bệnh.

Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi.

Chiều 12/08, các chiến sĩ cụm Xây dựng – Giao thông tập trung về UBND xã Lộc Thịnh tổ chức sân chơi thiếu nhi gồm 6 trò chơi “Gà đẻ trứng vàng”, trò chơi “Thử tài cầu thủ nhí”, trò chơi “Bịt mắt đập lon”, trò chơi “Cà kheo lon”, trò chơi “Ném thẻ”, trò chơi “Ném banh vào rổ” với những quà nho nhỏ dành cho các em tham gia trò chơi. Đồng thời, cụm cũng dành 300 phần quà gồm dụng cụ học tập, cặp sách và tập vở cho 300 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng lần thứ 16 khép lại bằng tiếng đàn hát đêm giao lưu văn nghệ giữa chiến sĩ cụm Xây dựng – Giao thông, Thanh niên địa phương – Đồn Biên phòng xã Lộc Thịnh và cửa khẩu Hoa Lư – Thanh niên Thủy điện Sork Phu Mieng. Mỗi chiến dịch thành công đi qua đọng lại trong lòng chiến sĩ niềm vui và cũng là động lực để tiếp tục cống hiến sức trẻ và tinh thần xung kích thanh niên. Chiến sĩ Thạch Phong Vũ (đơn vị Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn) chia sẻ: “Chiến dịch lần này hỗ trợ 300 phần quà cho thiếu nhi địa phương khiến mình thấy rất tâm đắc. Vì hầu hết các em ở đây điều kiện rất khó khăn để có thể sắm sửa đầy đủ. Mình đã tham gia rất nhiều chiến dịch tình nguyện rồi và hy vọng có thể tiếp tục là chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng nhiều năm nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình!”.

YẾN NHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *