Nhà Bè: Khánh thành tuyến hẻm dẫn vào nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Sáng ngày 7/4/2019, Huyện Đoàn Nhà Bè đã phối hợp cùng Đoàn Khối Bộ Xây dựng và UBND xã Phước Lộc long trọng tổ chức Lễ Khánh thành tuyến hẻm 291, ấp 3, xã Phước Lộc – Công trình thanh niên chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Nhà Bè lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 -2024.

Tuyến hẻm 291 ấp 3, xã Phước Lộc dẫn vào nhà Mẹ VNAH Lê Thị Hồ, người dân quen gọi là “Tuyến hẻm Mẹ VNAH” có chiều dài là 200m, chiều rộng hẻm là 6m. Thực trạng tuyến hẻm tuyến hẻm trước đây thường xuyên bị ngập úng do triều cường, đường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển và sinh hoạt hàng ngày của người dân trong khu vực.

 

Sau hơn một tuần thi công sôi nổi, các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn CSCĐ số 1 – Trung đoàn CSCĐ Đông Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng CSGT đường thuỷ Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Huyện và các bạn đoàn viên, thanh niên xã Phước Lộc cùng với người dân trong tuyến hẻm đã phát huy tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hăng hái thực hiện và hoàn thành công trình bê tông hóa tuyến hẻm, nâng cốt nền cao hơn 0,4m so với hiện trạng ban đầu.

Công trình hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui cho bà con nơi đây, giúp họ thoát khỏi cảnh ngập úng, ô nhiễm môi trường mà còn góp phần phát triển kinh tế và nhất là việc chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện Nông thôn mới.

Tổng kinh phí thi công tuyến hẻm ước tính 173,600,000đ có được từ sự hỗ trợ của Đoàn Khối Bộ Xây dựng, Tổng Công ty Xây dựng số 1 và Nhân dân trên địa bàn hẻm 291, ấp 3 xã Phước Lộc, cùng hơn 150 ngày công lao động của 75 chiến sỹ, đoàn viên thanh niên (ước tính khoảng 30 triệu đồng).

Theo anh Võ Thanh Giàu – đại diện người dân thụ hưởng công trình này và cũng là cá nhân tích cực hỗ trợ ngày công thợ xây, kinh phí thực hiện thi công tuyến hẻm (ước trên 20 triệu đồng) chia sẻ, tuyến hẻm được hoàn thành như một món quà ý nghĩa của các bạn chiến sỹ Công an nhân dân, đoàn viên, thanh niên xã dành cho người dân trong tuyến hẻm, thỏa ước nguyện có một tuyến hẻm khang trang, di chuyển thuận lợi của bà con trong xóm nên dù thế nào cũng cố gắng vận động, tích cực hỗ trợ các bạn chiến sỹ cùng hoàn thành tuyến hẻm sớm nhất có thể.

Tuyến hẻm được hoàn thành đã góp phần gắn kết tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại của các bạn chiến sỹ, đoàn viên thanh niên địa phương, tạo thêm một dấu ấn đẹp của Công an nhân dân với người dân địa phương, góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm thắm thiết giữa “Quân” và “Dân”. Kết quả đạt được không chỉ đem lại niềm vui cho người dân nơi đây mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội./.

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *