Thành Đoàn chăm lo cho thanh niên công nhân lao động thành phố

Tối 16/10/2018, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm chi Đoàn khu nhà trọ (số 46, đường Bờ Sông, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân) và đội hình sinh viên tình nguyện Gia sư áo xanh tại quận Bình Tân.

Đến thăm hỏi chi đoàn khu nhà trọ có anh Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, anh Nguyễn Thanh Hải – UV.BTV, Trưởng Ban Công nhân lao động Thành Đoàn, anh Nguyễn Phúc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố.

Được biết chi đoàn khu nhà trọ văn minh nghĩa tình trực thuộc Đoàn Phường Tân Tạo A vừa mới thành lập, bước đầu hoạt động có nhiều khó khăn do đoàn viên thanh niên của chi Đoàn chủ yếu là công nhân lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn quận, sống xa quê, thời gian làm việc chủ yếu trong các nhà máy, nhà xưởng. Thấu hiểu được tâm tư ấy, Ban Thường vụ Thành Đoàn động viên các đồng chí trong chi đoàn cố gắng phát huy thế mạnh của bản thân, đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của chi Đoàn sao cho phù hợp với điều kiện sống và làm việc, đảm bảo an ninh trật tự khu nhà trọ. Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn tặng 6 phần quà khích lệ tinh thần chi Đoàn.

Tối cùng ngày, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Thành phố cũng đến thăm đội hình sinh viên tình nguyện Gia sư áo xanh tại quận Bình Tân.

Rất bất ngờ trước tinh thần tình nguyện của sinh viên tình nguyện Gia sư áo xanh tại đây. Từ khi ra mắt đội hình cuối tháng 5/2018, đội hình không chỉ ôn tập, phụ đạo kiến thức trong thời gian hè mà còn tiếp tục hỗ trợ các em trong giai đoạn vào năm học mới. Học sinh tham gia lớp học tình nguyện chủ yếu là con em gia đình có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu vực quận huyện ngoại thành có học lực trung bình, tinh thần vượt khó. Lớp học có nhiều trình độ khác nhau từ lớp 1 đến lớp 9. Địa điểm học của các em rất thuận tiện và gần nơi gia đình các em trọ ở. Một bạn sinh viên của đội hình chia sẻ: “Nếu như không yêu thích công việc tình nguyện này thì em không trở lại dạy học cho các em lần thứ hai như hôm nay”. Điều này cho thấy rõ tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên đội hình Gia sư áo xanh.

Ban Thường vụ Thành Đoàn rất vui mừng khi nhận được tin lớp học của đội hình Gia sư áo xanh vẫn tiếp tục trong năm học mới. Anh Nguyễn Việt Quế Sơn nhắn nhủ: “Thành Đoàn rất quan tâm mô hình lớp học tình nguyện này và tin tưởng mong muốn lớp học sẽ được duy trì để giúp cho các gia đình thanh niên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn yên tâm về việc học tập của con em mình”. Khích lệ tình thần các bạn sinh viên tình nguyện của đội hình, Ban tổ chức chương trình Gia sư áo xanh 1 phần quà cho sinh viên tình nguyện kèm theo nón bảo hiểm, áo mưa giúp cho các bạn sinh viên an toàn hơn trên đường đến lớp học tình nguyện, tiếp tục nuôi con chữ cho các em học sinh khó khăn.

MINH TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *