Thủ đô rực rỡ dịp kỷ niệm 45 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

 Nhiều tuyến phố, con đường, trụ sở các cơ quan, đơn vị “khoác áo mới” với rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu và tranh cổ động nhân dịp kỷ niệm một trong những ngày trọng đại nhất của quân và dân ta.

45 năm trước, quân dân Thủ đô làm nên Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” vang danh địa cầu. 45 năm sau, giữa lòng một Hà Nội ngày càng văn minh và hiện đại, màu cờ đỏ rực, những tấm pano cổ động cùng hàng loạt băng rôn tuyên truyền như gợi lại những ngày tháng hào hùng không thể phai mờ.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền một trong những dịp trọng đại nhất của toàn dân và toàn quân, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trang trí, tuyên truyền, triển lãm, cổ động trực quan trên địa bàn Thủ đô.

Những ngày này năm xưa, màu cờ nhuộm màu máu của những người đã anh dũng hy sinh để mang lại bình yên cho Thủ đô. Giờ đây, Quốc kỳ, Đảng kỳ tung bay trong gió như khí phách hiên ngang, không chùn bước trước khó khăn, bom đạn của các thế hệ cha anh.

Những bức tranh cổ động, pano khổ lớn khắp trung tâm Thủ đô vừa để tuyên truyền, vừa để giáo dục thế hệ mai sau về công lao cũng như sự hy sinh to lớn của lớp lớp những người đi trước, những người đã ngã xuống để Thủ đô được “đứng lên”, phồn vinh như ngày hôm nay.

Ngoài tranh cổ động, pano khổ lớn, các tuyến phố chính như Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Trần Phú… cũng được trang trí với nhiều băng rôn tuyên truyền, phản ánh không khí dịp kỷ niệm “45 năm Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Những tấm pano trông đơn giản, nhưng hàm chứa ý nghĩa sâu sắc như tái hiện lại lòng quả cảm, sự kiên cường, cùng mưu trí, sáng tạo của quân và dân ta trong 12 ngày đêm quyết tử bảo vệ Thủ đô.

 

Song song với việc tuyên truyền, nhiều hoạt động trọng điểm với hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực như hội thảo khoa học, triển lãm tranh ảnh, hiện vật, các chương trình văn hóa, nghệ thuật…cũng được tổ chức để kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *