Tuyên dương hành động đẹp của người trẻ

Phẩm chất nghĩa tình, nhân ái dường như thấm đẫm trong mỗi con người Thành phố Hồ Chí Minh.

Có những hành động nhỏ nhưng ấm áp tình người, tạo nên sự lan tỏa lớn như việc làm của hai chiến sĩ cảnh sát giao thông giúp người mẹ đưa đứa trẻ đang bệnh nặng đi cấp cứu giữa đường phố kẹt xe,….

Việc làm ý nghĩa của thượng úy Vũ Đình Nam và trung úy Đoàn Tấn Phú – Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất (PC 67) đã được một người dân quay lại đưa lên mạng xã hội. Ngay lập tức đã được chia sẻ rất nhiều, nhận được thiện cảm, sự yêu quý của mọi người trong nhiều tuần qua.

Để những hành động đẹp giữa đời thường đó được tiếp tục lan tỏa, chiều 10-7, thay mặt Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Anh Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn đã đến trụ sở của Đội CSGT Tân Sơn Nhất trao tặng bằng khen, tuyên dương nghĩa cử đẹp của hai chiến sĩ trẻ.

Trung úy Đoàn Tấn Phú – Đội Cảnh sát giao thông Tân Sơn Nhất (PC 67)​

Khiêm tốn kể lại câu chuyện, Anh Đoàn Tấn Phú cho biết họ chỉ làm một việc bình thường, tự nhiên khi một người cần giúp đỡ. “Thấy người mẹ hốt hoảng kêu cứu, chúng tôi đã dừng xe lại để hỏi thăm, thuyết phục và quyết định đưa bé đến bệnh viện Mỹ Đức gần đó cấp cứu”. Cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại bệnh viện kịp thời và hiện nay sức khỏe đang dần hồi phục.

Nghĩa tình của người Thành phố còn là nghĩa khí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm như bạn trẻ Thiều Quang Thanh Sang (quận Thủ Đức) đã không ngại nguy hiểm lao theo hỗ trợ lực lượng dân phòng truy đuổi kẻ cướp xe máy, cùng người dân khống chế, áp giải kẻ trộm lên Công an phường Tam Phú.

Sang hiện là sinh viên ngành Chính trị học của Học viện Cán bộ Thành phố và cũng đang là Phó bí thư Chi đoàn khu phố 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức.

Với hành động dũng cảm đó, Sang đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và nhận được bằng khen tuyên dương, phần thưởng khích lệ từ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

TIẾN LỘC – TẤN ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *