Xây dựng cầu giao thông nông thôn Gạch Yên, Ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long

Với phương châm “lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, những năm qua nhiều công trình có ý nghĩa được Đoàn Thanh niên, cũng như công đoàn Tổng công ty xd số 1 triển khai (nhà nghĩa tình xây dựng, cầu, đường, công trình công cộng…) nhằm hỗ trợ, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn, phục vụ bà con đồng bào ở các địa phương hẻo lánh…

Mùa mưa 2020 có lẽ là mùa mưa sau cùng mà các em nhỏ ấp Thành Ninh, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long phải đi trên cây cầu nhỏ thó, trơn trợt để tới trường, cũng như công cuộc mưu sinh của bà con nơi đây. Vì giờ đây, sáng ngày 10 tháng 02 năm 2020 đã diễn ra lễ động thổ, bắt đầu khởi công xây dựng cây cầu mới kiên cố thay thế cây cầu cũ đã bao năm nay.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 10 tháng 04 năm 2020, cầu Rạch Yên đã chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của chính quyền và người dân địa phương. Nhờ có cây cầu giúp bà con, các em học sinh đi lại thuận lợi, an toàn, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế địa phương và giúp gần 300 em học sinh tới trường an toàn và giảm tải áp lực giao thông cho hơn 250 hộ dân. Cầu Rạch Yên xây bằng bê tông, cốt thép kiên cố, dài 22m, rộng 2,7m, tải trọng 2 tấn, cao 4m, thay thế cho cây cầu cũ đã bị hư hỏng nặng: trụ gãy, sàn cầu hẹp, bị sập, lún. Công trình có tổng vốn đầu tư gần 200 triệu đồng.

Công trình được cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị quan tâm tạo điều kiện, giải quyết được những việc khó khăn, thiết thực trong đời sống của người dân, đóng góp chung cho cộng đồng, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, tạo hiệu ứng tốt trong công tác giáo dục của Đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *