Thờ cúng là việc tâm linh nên không thể xem nhẹ và làm qua loa. Việc đặt bàn thờ ông địa cũng vậy, bạn cần phải biết nên đặt bàn thờ tại vị trí nào là hợp phong thủy nhất. Từ đó việc thờ cúng mới đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Cách bạn lựa chọn nơi đặt bàn thờ ông địa đúng, không chỉ giúp mang đến tài lộc dồi dào, nó còn góp phần xây dựng mỹ quan cho ngôi nhà của bạn nữa đấy.

Ý nghĩa của việc thờ ông địa

Từ xa xưa dân gian đã quan niệm rằng đất đai, nông nghiệp có trù phú phát triển hay không là nhờ sự cai quản và phù hộ của ông Địa. Vì vậy việc thờ ông địa đã có từ rất lâu và tới tận ngày nay, với mong muốn mùa màng bội thu, cuộc sống đủ đầy, no ấm, đất đai của mình được cai quản và bảo vệ.

Ý nghĩa của việc thờ ông địa

Đương nhiên việc thờ cúng bản chất phải xuất phát từ tâm, nhưng ẩn chứa trong đó vẫn là niềm tin với các đấng thần thánh, mà trong đó không thể thiếu đi sự phù hộ và ban phước lành của ông địa. Thế nên thờ cúng ông địa trở nên quan trọng mà rất nhiều gia đình đã lập bàn thờ riêng cho vị thần này.

Xem Thêm:   Tứ linh là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của tứ linh trong phong thủy

Nên đặt bàn thờ ông địa ở đâu

Việc đặt bàn thờ tại vị trí nào, ở đâu vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến phong thủy, tới tuổi và vận mệnh của gia chủ. Chính vì thế, hãy chú ý kỹ và quan sát tỉ mỉ trước khi đặt bàn thờ ông địa trong nhà.

Trước tiên hãy xem thử đâu là vị trí vượng tài, may mắn trong ngôi nhà của mình. Đó là nơi có thể hướng ra cửa chính. Bằng cách đứng tại giữa cửa chính và nhìn xung quanh một góc 90 độ. Những nơi bạn nhìn thấy trong khoảng đó chính là vị trí tốt để đặt bàn thờ ông địa vì người ta cho rằng đó là những nơi tốt để đón lộc vào nhà.

nơi có thể hướng ra cửa chính

Vị trí đặt bàn thờ cũng phải dựa vô hướng sao cho hợp với mệnh của gia chủ để có thể nhận được nhiều tài lộc nhất.

– Gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ ông địa quay về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

– Gia chủ mệnh Mộc nên đặt bàn thờ ông địa về hướng Tây Bắc hoặc Đông, Đông Nam.

– Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ông địa quay về hướng Tây, Tây Nam hay Tây Bắc, Đông Bắc.

– Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ ông địa quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc hoặc Đông.

– Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ông địa quay về hướng Đông Bắc, Đông Nam.

Xem Thêm:   Phong thuỷ phòng ngủ: 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủ

Một số quy định đặt bàn thờ

Không được treo lên tường mà phải để dưới mặt đất. Cũng không đặt dưới chân cầu thang, gầm xà. Điều này sẽ làm mất đi sự linh thiêng.

Một số quy định đặt bàn thờ

– Bàn thờ thổ địa phải được kệ dựa lưng vào vách tường sao cho chắc chắn. Trên vách tường không có lỗ khoan, cửa sổ,… Để tránh thất thoát tiền bạc ra ngoài, tài vận sẽ không tụ được.

– Không đặt bàn thờ ông địa phía dưới những vật dụng như tranh ảnh, loa, quạt, điều hòa.

– Không đặt bàn thờ ông địa cạnh nhà bếp để tránh làm bẩn bàn thờ.

– Vị trí đặt bàn thờ phải xa những nơi có chất thải như nhà vệ sinh, nhà tắm.

– Đặt bàn thờ ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Tránh những vị trí ẩm thấp, u ám.

Đây là những vị trí bạn cần lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa. Người xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc bạn quan sát, tỉ mỉ và kỹ càng trong việc lựa chọn vị trí tốt để đặt bàn thờ chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, may mắn và nhiều điều tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *