Cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tham khảo ngay những thông tin liên quan đến cách chọn và bày trí đài phun nước phong thủy qua bài viết sau nhé!

Ý nghĩa của đài phun nước phong thủy

Nước là biểu tượng của nguồn sống, mang lại cho chúng ta sự may mắnNước là biểu tượng của nguồn sống, mang lại cho chúng ta sự may mắn

Công trình đài phun nước phong thủy mang ý nghĩa và tính thẩm mỹ sâu sắc. Theo phong thủy, trong ngũ hành, nước là một nguồn năng lượng tự nhiên, là một biểu tượng của nguồn sống, mang lại cho chúng ta sự may mắn.

Đồng thời, nước đem lại sự ôn hòa, tạo ra niềm tin và sự phát triển, tăng thêm tài lộc cho gia chủ. Theo dòng chảy của nước, khí tốt sẽ theo vào nhà và khí xấu sẽ từ từ trôi ra khỏi nhà. Công trình đài phun nước phong thủy tạo ra không khí trong lành và không gian hoàn toàn thư giãn. Từ đó, bạn có thể hòa mình với thiên nhiên, cân bằng được cuộc sống.

Cách chọn đài phun nước phong thủy

Cách chọn đài phun nước phong thủyChọn đài phun nước có các góc được vát tròn

Điều đặc biệt là bạn không nên lựa chọn các đài phun nước có hình vuông hay tam giác. Thay vào đó, nên chọn đài phun nước có các góc được vát tròn sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt hơn.

Xem Thêm:   Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Hãy chọn đài phun nước tùy theo nhu cầu và cả khu vực của nhà bạn. Bạn có thể mua một đài phun nước có đèn chiếu sáng hoặc gương, việc này tạo ra sự đa sắc màu cho đài phun nước. Kết hợp việc thả cá cảnh, giúp cho sự sinh sôi được rõ ràng hơn, đồng thời bạn có thể đặt thêm pha lê hoặc các hòn đá cảnh để thuận lợi hơn cho phong thủy.

Cách bố trí đài phun nước theo phong thủy

Vị trí đặt đài phun nước

ách bố trí đài phun nước theo phong thủyNên linh động trong việc đặt đài phun nước theo vị trí

Đài phun nước thường được đặt ở trước cửa và nằm phía bên trái của cửa chính khi nhìn từ phía trong. Điều này cực kỳ có ích đối với các công ty hoặc khách sạn-nơi thường xuyên có nhiều khách hàng tham quan.

Một gợi ý nữa là bạn có thể đặt đài phun nước tại những nơi có nhiều cây cối để giúp cây thêm xanh mát. Hoặc có thể tận dụng những góc trống trong khuôn viên nhà để đặt đài phun nước, giúp trang trí rất đẹp. Đặc biệt, phòng khách được cho là nơi đặt đài phun nước đẹp và có phong thủy tốt.

Hướng đặt đài phun nước

Cách bố trí đài phun nước theo phong thủyBạn nên đặt hướng nước chảy về phía mình

Bạn nên đặt hướng nước chảy về phía mình. Đặc biệt tránh đặt hướng dòng chảy đối mặt với lối vào của nhà hoặc phòng ở. Vì việc này sẽ gây ra sự phát tán năng lượng, đồng thời, dòng chảy của nước trong đài phải yếu hơn sự luân chuyển của nước.

Xem Thêm:   Chi tiết cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Người ta cho rằng, nước sẽ phát huy tính năng tốt nhất khi được đặt ở hướng Đông Nam, Đông hoặc hướng Đông Bắc. Ở vị trí hướng Đông Nam, đài phun nước thuận lợi cho việc giao tiếp, sáng tạo, các mối quan hệ và phát triển tốt. Nếu đặt ở phía Đông, đài phun nước sẽ thúc đẩy sự nghiệp và ước mơ của bạn.

Những điều kiêng kỵ trong bày trí đài phun nước phong thủy

Những điều kiêng kỵ trong bày trí đài phun nước phong thủyKhông nên đặt nhiều đài phun nước sát cạnh nhau.

Khi bày trí đài phun nước, bạn nên lưu ý những điều sau để phong thủy được thuận lợi, hài hòa hơn:

  • Không nên đặt nhiều đài phun nước sát cạnh nhau.
  • Không nên trang trí đài phun nước rườm rà.
  • Không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ.
  • Không nên đặt đài phun nước về hướng Nam.

Trên đây là những điều bạn nên biết về cách chọn và bày trí đài phun nước phong thủy đúng chuẩn. Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một đài phun nước thích hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *