Bên cạnh vòng phong thuỷ, thì nhẫn phong thuỷ cũng được nhiều người lựa chọn để đeo nhằm mang lại may mắn cho bản thân. Hãy cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu cách đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ để hút tài lộc, may mắn trong bài viết này nhé!

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có đặc điểm là một người lương thiện, tốt bụng và có tấm lòng bao dung với mọi người. Người mệnh Thổ yêu thích và luôn hướng tới một cuộc sống yên bình và không muốn gây mất lòng ai.

Người mệnh Thổ được người xung quanh tin tưởng vì tấm lòng thân thiện, dễ gần. Người mệnh này sống rất điềm đạm, chậm rãi, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu.

Người mệnh Thổ là một người lương thiện, tốt bụngNgười mệnh Thổ là một người lương thiện, tốt bụng

Người mệnh Thổ có tính cách nhẹ nhàng, trầm, nhẹ nhàng và thường được nhận xét là khá “chill” với cuộc sống. Chính vì thế mà người mệnh Thổ rất để ý các chi tiết và có khả năng sắp xếp cho cuộc sống cũng như công việc của họ theo một quỹ đạo và tuân theo quỹ đạo đó, tuy nhiên đây cũng là điểm yếu vì người mệnh Thổ khó lòng mà thích nghi với những thay đổi quá nhanh.

Trong công việc, người mệnh Thổ là 1 người có kỷ cương, luôn tuân theo các quy luật, luật lệ của công ty, là một người luôn nổ lực để làm việc và vượt qua những khó khăn. Tuy nhiên, người Mệnh Thổ lại khá tự ti và không giỏi trong việc giao tiếp với người lạ do bản tính hiền lành, nhẹ nhàng của mình.

Đặc điểm của người mệnh ThổĐặc điểm của người mệnh Thổ

Màu sắc khi đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ

Các mối quan hệ tương sinh, tương khắc ứng với hành Thổ trong ngũ hành:

  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Thổ khắc Thủy
  • Mộc khắc Thổ
Xem Thêm:   Ất Hợi 1995 mệnh gì? Những lưu ý về phong thủy tốt cho tuổi 1995

Màu tương sinh

Trong thuyết ngũ hành thì Hoả sinh Thổ, chính vì thế mà những màu sắc của Hoả sẽ tương sinh với người mang mệnh Thổ, chính những màu sắc này sẽ đem lại tài lộc, may mắn cho người đeo.

Những màu tương sinh với mệnh Thổ bao gồm: Màu đỏ, màu cam, màu hồng và màu tím.

Màu tương sinh mệnh ThổMàu tương sinh mệnh Thổ

Màu tương hợp

Mệnh thổ thì đương nhiên sẽ tương hợp với những màu sắc thuộc chính hành Thổ, đây sẽ là những màu sắc đem lại cho người đeo nhẫn mệnh Thổ 1 cuộc sống an yên, tiền tài, thịnh vượng và an nhiên trong lòng. Đó chính là các màu thuộc hệ đất như màu nâu, màu vàng, màu vàng nâu,…

Màu tương hợp mệnh ThổMàu tương hợp mệnh Thổ

Màu tương khắc

Trong thuyết ngũ có ghi rõ Mộc Khắc Thổ bởi vì Mộc sẽ hút hết tinh khí may mắn của Thổ như cây hút hết dưỡng chất trong đất, chính vì thế mà các màu sắc liên quan tới hành Mộc là màu tương khắc với mệnh Thổ như màu xanh lá, xanh ngọc bích,… người mệnh Thổ nên né để tránh gặp những chuyện xui rủi nhất là đối với sức khoẻ.

Ngoài ra, tuy không tương khắc, nhưng những người mệnh Thổ nên hạn chế đeo nhẫn phong thuỷ có mang sắc hành Kim như xám, trắng,… bởi vì nó sẽ làm giảm đi tính Thổ bên trong người như thuyết ngũ hành “Thổ sinh Kim”.

Màu tương khắc mệnh ThổMàu tương khắc mệnh Thổ

Màu chế khắc

Do Thổ khắc Thuỷ, nên mệnh Thổ có thể khắc chế được các màu trong hành Thuỷ như màu đen, xanh nước biển sẫm, xanh da trời,…

Màu chế khắc mệnh ThổMàu chế khắc mệnh Thổ

Cách đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ hút tài lộc, may mắn

Đối với nhẫn phong thuỷ nam mệnh Thổ

Đối với nhẫn phong thuỷ nam mệnh Thổ thì tốt nhất đó chính là đeo nhẫn phong thuỷ ở ngón cái, bởi vì khi đếm ngược thuyết ngũ hành từ ngón út đổ lên, thì thứ tự ngón cái chính là ngón Thổ.

Xem Thêm:   Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

Khi đeo nhẫn phong thuỷ ở ngón cái, nam mệnh Thổ sẽ hút được tài lộc, may mắn, làm ăn thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào, cuộc sống bình an và còn đại diện cho sự uy quyền của người nam.

Ngoài ra, với nam mệnh Thổ độc thân, không nên đeo nhẫn phong thuỷ vào ngón út, bởi vì điều này sẽ tỏ ra nam mệnh Thổ là 1 người yếu đuối, không có chí làm ăn. Tuy nhiên ngược lại, thì với nam mệnh Thổ đã kết hôn, thì đeo nhẫn phong thuỷ ở ngón út giúp bền vững được tình gia đình và vợ chồng.

Đối với nhẫn phong thuỷ nam mệnh ThổĐối với nhẫn phong thuỷ nam mệnh Thổ

Đối với nhẫn phong thuỷ nữ mệnh Thổ

Tương tự như nam mệnh Thổ, để xác định nên đeo nhẫn phong thuỷ ngón nào, thì khi đếm thuyết ngũ hành từ ngón cái, thì ngón Thổ sẽ là ngón út đối với nữ mệnh Thổ.

Đeo nhẫn phong thuỷ ở ngón út sẽ giúp nữ mệnh Thuỷ thu hút được nhiều điều tài lộc, may mắn về tình cảm, tiền bạc, công việc,… và đồng thời cũng toả ra sức hút riêng biệt dành cho nữ mệnh Thổ.

Đối với nhẫn phong thuỷ nữ mệnh ThổĐối với nhẫn phong thuỷ nữ mệnh Thổ

Cách chọn mua nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ

Khi mua nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ, bạn nên mua những chiếc nhẫn có màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh của mình như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím, màu vàng, màu nâu, vì chính những màu sắc này sẽ giúp nhẫn phong thuỷ thu hút tốt nhất những điều may mắn, tài lộc đến với bạn.

Còn với kiểu thiết thế thì bạn có thể thoải mái lựa chọn các kiểu phong cách phù hợp với cá tính bản thân là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến nơi mua, hãy chọn những nơi uy tín về phong thuỷ, đặc biệt là uy tín về đá phong thuỷ nếu bạn mua nhẫn có đính đá phong thuỷ lên trên để tránh những điềm xui rủi không đáng có xảy ra.

Xem Thêm:   Phong cách Mid Century Modern là gì - Đặc trưng & thiết kế

Cách chọn mua nhẫn phong thuỷ mệnh ThổCách chọn mua nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ

mẫu nhẫn phong thuỷ cho người mệnh Thổ

Nhẫn phong thuỷ thạch anh tóc đỏ

Nhẫn phong thuỷ thạch anh tóc đỏ có màu đỏ tương sinh với mệnh Thổ, đây là loại đá sở hữu nhiều năng lượng nhất giúp xua đuổi những điềm xui, tiêu cực bên trong và đem lại tài lộc, may mắn.

Nhẫn phong thuỷ thạch anh tóc đỏNhẫn phong thuỷ thạch anh tóc đỏ

Nhẫn phong thuỷ thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là loại đá biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và điềm lành, chính vì thế khi đeo nhẫn phong thuỷ thạch anh tóc vàng sẽ giúp người mệnh Thổ thu hút được nhiều sự tích cực trong cuộc sống, thịnh vượng về tiền bạc và công việc.

Nhẫn phong thuỷ thạch anh tóc vàngNhẫn phong thuỷ thạch anh tóc vàng

Nhẫn phong thuỷ thạch anh dâu tây

Thạch anh dâu tây với sắc hồng dâu đẹp và dịu dàng được hấp thụ các tinh hoa năng lượng tích cực của trái đất sẽ giúp người đeo nhẫn phong thuỷ thạch anh dâu tây trở nên may mắn hơn, sống vui vẻ an yên về mọi mặt.

Nhẫn phong thuỷ thạch anh dâu tâyNhẫn phong thuỷ thạch anh dâu tây

Nhẫn phong thuỷ đá mắt hổ vàng

Đá mắt hổ vàng độc đáo với màu vàng nâu óng ánh bên ngoài thường được dùng để làm các loại trang sức phong thuỷ. Nhẫn phong thuỷ đá mắt hổ vàng giúp đem lại may mắn về công việc, sự nghiệp cũng như điềm lành trong cuộc sống và tình yêu.

Nhẫn phong thuỷ đá mắt hổ vàngNhẫn phong thuỷ đá mắt hổ vàng

Nhẫn phong thuỷ đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím được nhiều người chọn mua vì nguồn năng lượng tích cực cực lớn chứa đựng bên trong chúng. Nhẫn phong thuỷ đá thạch anh tím không chỉ thu hút về tiền tài, sự thịnh vượng trong cuộc sống mà còn tăng cường thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho người đeo.

Nhẫn phong thuỷ đá thạch anh tímNhẫn phong thuỷ đá thạch anh tím

Tham khảo: Nhẫn phong thủy là gì? Cách đeo nhẫn phong thủy đem lại may mắn

Trên đây là cách đeo nhẫn phong thuỷ mệnh Thổ để hút tài lộc, may mắn mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng gửi đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *