Kiếm Phong Thủy là loại pháp khí hữu dụng, phổ biến trong gia đình hay nơi làm việc. Nhưng để thỉnh đặt kiếm chuẩn tại nhà để trừ tà, vượng khí cho gia chủ thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Kiếm Phong Thủy là gì?

Kiếm Phong Thủy là loại pháp khí được sử dụng riêng trong phong thủy Dương trạch như cho nhà ở, văn phòng, địa điểm kinh doanh,… có tác dụng tịch tà, trấn sát, trừ hung khí, đưa lại cho gia chủ sự cát lành, hanh thông trong gia đạo và việc kinh doanh, buôn bán,…

Kiếm Phong Thủy có thể được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên những loại thường thấy nhất là linh mộc (gỗ) mang tính trừ tà như gỗ cây Đào đực, Sưa Bắc Bộ, Trầm Hương,… hay từ những kim loại không có tính sát thương.

Kiếm Phong Thủy là gì?Kiếm Phong Thủy là một pháp khí phổ biến

Ý nghĩa của Kiếm Phong Thủy

Được ứng dụng rất phổ biến, trở thành một vật trưng bày thường thấy ở nhiều nơi, Kiếm Phong Thủy là pháp khí mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Trừ tà, trấn trạch hiệu quả

Kiếm Phong Thủy mô phỏng hình dạng của một thanh kiếm. Đó là một trong những vũ khí của con người ở thời đại cổ xưa. Vì vậy, dù không có tính sát thương, Kiếm Phong Thủy mang một trường khí mạnh mẽ để trấn trạch, trừ tà rất hữu dụng.

Trong phong thủy Dương trạch có những thế phạm nặng như thế “Cô âm sát”, nghĩa là trước nhà có cột đèn, tháp nước, tòa cao ốc,…; thế “Đao đình” có vướng các vật mang hình dáng sắc nhọn như ống khói, cột cờ,…; thế “Thiên Trảm sát” được gây ra bởi không gian nằm giữa 2 tòa thành cao và thậm chí thế cổng cửa xung trực đường lớn – một dạng của ”Xuyên tâm sát”, đều có thể dùng Kiếm Phong Thủy để áp chế. Ngoài ra, Kiếm Phong Thủy làm từ gỗ Đào đực có thể trấn sát âm vong, tịch tà rất hiệu quả.

Xem Thêm:   Top 20 cây cảnh bonsai đẹp nhất Việt Nam, cực hợp phong thủy

Chiêu cát khí, an lành cho gia chủ

Với những vật hay pháp khí nhằm để chế sát, trừ tà như Kiếm Phong Thủy, xét cho cùng là đều hướng đến việc mang lại vượng khí, bình an và cát lành cho gia chủ. Kiếm vốn được lựa chọn để trưng bày nhằm phù hộ, bảo vệ cho gia đình gia chủ khỏi những điều không hay, tiễn trừ “ âm, sát, bệnh, lao”.

Ý nghĩa của Kiếm Phong ThủyKiếm Phong Thủy chiêu cát khí, an lành cho gia chủ

Trừ “Đào Hoa kiếp” tối ưu

Đào Hoa kiếp” là để chỉ những gia chủ “lắm mối tối nằm không”, dễ sa đà vào những mối quan hệ tình cảm “lợi bất cập hại”. Vì vậy, việc sử dụng Kiếm Phong Thủy trong nhà sẽ giúp gìn giữ hạnh phúc trong gia đình của gia chủ, cắt đứt những quan hệ bất chính với người thứ 3. Bạn có thể treo kiếm lên trên đầu giường của người dính tới chuyện tình cảm đó để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Vượng sự nghiệp, tăng ưu thế trong kinh doanh

Là vật phẩm mang khí trường mạnh mẽ, thanh thế vang dội, không chỉ thể hiện uy quyền, địa vị cho gia chủ, Kiếm Phong Thủy còn mang một giá trị đặc sắc nhằm kích vận sự nghiệp, tăng ưu thế, nhất là đối với những người đang làm trong ngành nghề kinh doanh, buôn bán.

Có những loại kiếm phong thủy nào?

Phân loại theo chất liệu

Kiếm Phong Thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Các nguyên liệu thường thấy nhất đó là:

 • Gỗ: Một nguyên liệu phổ biến nhất mỗi khi đề cập đến Kiếm Phong Thủy. Các loại gỗ được lựa chọn một cách kỹ càng để làm nên thanh kiếm, trong đó có thể kể đến những loại gỗ có tính linh, quý như gỗ Đào đực, Trầm Hương, Sưa Bắc Bộ, gỗ Hương,…
 • Kim loại: Có ưu điểm là mô phỏng được tối ưu hơn và thể hiện được tính Kim của vật phẩm, Kiếm Phong Thủy có thể được chế tác từ những loại kim loại khác nhau như đồng, hợp kim, thép không gỉ, inox,…
 • Tiền xu: Theo quan niệm của Phong thủy học, các đồng tiền xu, nhất là đồng xu Ngũ Đế hàm chứa cả Thiên khí, Địa khí và cả Nhân khí nên đặc biệt hiệu quả trong việc hóa giải phong thủy Dương trạch.
 • Đá quý: Đây là vật liệu khó chế tác nên Kiếm Phong Thủy nhất đòi hỏi người nghệ nhân phải tinh thông kiến thức về đá quý và đòi hỏi sự cẩn trọng cao.
Xem Thêm:   Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và công dụng lọc không khí của cây đuôi công

Có những loại kiếm phong thủy nào?Gỗ là chất liệu thường thấy của Kiếm Phong Thủy

Phân loại theo tên gọi và chức năng kiếm

Tuy là một vật phẩm mang trường khí mạnh, nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà lựa chọn kiếm làm sao cho phù hợp công năng. Vì vậy có những loại kiếm mang chức năng như:

 • Thất Tinh kiếm: Vật phẩm gắn liền với Phong thủy sư Huyền Không Phi tinh, Tam Hợp Phái,… có tác dụng hàm ẩn, hiệu năng hóa sát vô cùng hữu hiệu, trừ tà, chế sát, loại bỏ âm khí, mang lại bình an cho gia đình gia chủ.
 • Đào Hoa kiếm: Vật phẩm chế tác từ gỗ Đào, một loại gỗ tích tụ linh khí Đất Trời, được xem là “Pháp bảo” theo kinh nghiệm dân gian trong việc trừ kiếp Đào Hoa cho gia chủ.
 • Bảo kiếm Ngọc Bích: Vật phẩm đặc biệt phù hợp với văn phòng giao dịch hay làm việc, chuyên để mang lại những điều cát lành, hành thông về tài vận.

Có những loại kiếm phong thủy nào?Thất Tinh kiếm có khả năng trừ tà, chế sát hiệu quả

Cách thỉnh đặt và bày trí Kiếm Phong Thủy chuẩn nhất

Những nguyên tắc chung cần tuân theo khi thỉnh vật phẩm phong thủy:

 • Xác định rõ ràng tâm nguyện, mong cầu của gia chủ ma vật phẩm phong thủy mang lại.
 • Thỉnh lựa vật phẩm tại các địa chủ uy tín.
 • Làm đủ, đúng việc bao sái và trì chú
 • An vị đúng cung vị, đặt vật phẩm vào giờ Hoàng đạo
 • Thường xuyên bao sái, nạp năng lượng để vật phẩm phát huy công năng tối ưu.
Xem Thêm:   Cây hồng môn: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc

Cách thỉnh đặt và bày trí Kiếm Phong Thủy chuẩn nhấtCần thỉnh đặt và bày trí Kiếm Phong Thủy thật chuẩn để tránh điều bất lợi cho gia chủ

Những lưu ý khi thỉnh đặt và bày trí Kiếm Phong Thủy:

 • Không tùy tiện thỉnh đặt Kiếm Phong Thủy bởi là một vật phẩm mang trường khí mạnh, không phải chủ nhân nào cũng có thể thỉnh đặt hay bài trí, cẩn thận gặp bất lợi.
 • Trước khi cân nhắc chỉnh đặt Kiếm Phong Thủy cần căn cứ vào Ngũ Hành niên mệnh (Bát tự Ngũ hành của bản thân) và nên tránh Kim quá vượng, lợi bất cập hại.
 • Để Kiếm Phong Thủy trong bao, tránh tuốt ra khỏi vỏ kiếm và đặt kiếm lên trên một khối gỗ hoặc miếng da để khắc chế bớt tính Kim
 • Không bày kiếm ở hướng Tây Bắc – hướng cung Càn, thuộc Kim. Kim quá vượng khiến gia chủ phát sinh nhiều sự việc không mong muốn, tốt nhất là nên đặt ở hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam.
 • Đặc biệt cân nhắc khi dùng kiếm cổ để tịch tà, trấn trạch trong phong thủy. Bởi khi đã trải qua nhiều biến thiên, biến cố, thậm chí là chiến tranh nên sát khí mạnh, rất bất lợi.
 • Kiếm Phong Thủy làm từ gỗ đào không nên để những ai không phải người thân, người ngoài huyết thống tiếp xúc. Vị trí tối ưu để bày gỗ đào là trong phòng khách hay tường đối diện cửa sổ.

Vậy là Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã cung cấp đến các bạn toàn bộ thông tin liên quan đến ý nghĩa và cách trình bày Kiếm Phong Thủy. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về loại pháp khí này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *