Ngoài dùng để trang trí, cây cảnh để bàn còn giúp thu hút vận may đến cho gia chủ. Hãy cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu 15 cây cảnh để bàn hợp phong thủy thu hút vận may, tài lộc nhé!

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân có đặc điểm lá bầu dục, mềm, màu xanh nhạt cùng đốm trắng bắt mắt. Cây được xem là loại cây có năng lượng tích cực và đem lại điềm may, chính vì thế mà nó thường được dùng để làm cây cảnh để bàn. Bên cạnh đó, cây Ngọc Ngân còn được biết là loại cây có thể giúp xua tan tà khí, điềm xui đến với gia chủ.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Ngọc Ngân tại nhà

Cây Ngọc NgânCây Ngọc Ngân

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện thường được biết tới với tên Lan Chi có đặc điểm lá nhỏ, mềm là loại thực vật thân thảo và có nhiều lớp lá toả ra xung quanh cây. Cây Dây Nhện dùng làm cây cảnh ở bàn để giúp thanh lọc không khí cũng như giúp thu hút điềm may, tiền tài, may mắn, đặc biệt là thu hút khách hàng cho các doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Dây Nhện tại nhà

Cây Dây NhệnCây Dây Nhện

Cây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú Quý

Cây Trúc Nhật Vàng hay Trúc Nhật Phú Quý có lá ngắn, nhỏ, mềm và mỏng hơn, ngoài ra còn điểm thêm những đốm vàng trên mặt lá. Khi cây nở hoa, hoa màu trắng của hoa nhỏ nhắn, mềm mại nổi bật trên nền lá xanh khiến cây nhẹ nhàng, tinh tế. Cây Trúc Nhật Vàng giúp gia chủ thu hút được các vận may, tài lộc và còn giúp xua đuổi tà ma.

Xem Thêm:   Tranh phong thuỷ cho người mệnh Thủy hút tài lộc, may mắn

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Trúc Nhật Vàng tại nhà

Cây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú QuýCây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú Quý

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có đặc điểm tượng trưng cho ngũ hành đó là mỗi cành nhỏ của nó mọc ra 5 lá xoè đều rất đẹp mắt. Nhiều người cho rằng cây Kim Ngân để bàn sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tiền tài, may mắn trong cuộc sống không chỉ riêng bản thân mà còn trong gia đình và bạn bè thân thích.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Kim Ngân tại nhà

Cây Kim NgânCây Kim Ngân

Cây Trường Sinh

Giống như tên cây, cây Trường Sinh có đặc điểm là sức sống mãnh liệt dù ở điều kiện thời tiết nào. Cây Trường Sinh trong phong thuỷ được xem là loại cây giúp đem lại vận may về sức khoẻ, tươi trẻ và điềm may cho gia chủ.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Trường Sinh tại nhà

Cây Trường SinhCây Trường Sinh

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Cau Tiểu Trâm có dáng cây mảnh khảnh, lá cây xanh mỏng, nhỏ nhưng sức sống của cây rất kiên cường, đặc biệt là cây dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện môi trường xung quanh. Cây Cau Tiểu Trâm mang lại 1 ý chí mạnh mẽ luôn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống như hình dáng lá luôn mọc thẳng vươn về phía trước.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Cau Tiểu Trâm tại nhà

Cây Cau Tiểu TrâmCây Cau Tiểu Trâm

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng sống đúng với cái tên gọi mà người ta đặt cho nó, bởi cây có lá to khoẻ, dày và bền bỉ quanh năm. Cây Huy Hoàng càng được chăm sóc kĩ càng, thì lá càng rực rỡ và thu hút được nhiều vận may, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Xem Thêm:   8 lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư bắt buộc phải biết

Cây Huy HoàngCây Huy Hoàng

Cây Ngân Hậu

Cây Ngân Hậu là loại cây có tốc độ tăng trưởng nhanh và dễ dàng sống trong mọi điều kiện môi trường. Lá xanh xen kẽ các vết trắng như hình xương cá khiến cây trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Trong phong thuỷ, cây Ngân Hậu khi để bàn sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn, an yên trong cuộc sống.

Cây Ngân HậuCây Ngân Hậu

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây thân thảo ưa sống ở nơi có bóng râm mát mẻ, lá cây to và xanh đậm giúp lọc không khí xung quanh rất tốt. Cây Vạn Niên Thanh trong phong thuỷ được xem là loại cây đem lại nhiều điềm may, tiền tài và thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ.

Tham khảo thêm: Cách trồng Cây Vạn Niên Thanh tại nhà

Cây Vạn Niên ThanhCây Vạn Niên Thanh

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn không quá xa lạ gì với những người yêu thích cây cảnh. Cây có hoa nở màu đỏ ngọc rất bắt mắt, lá cây to hình tim giúp thanh lọc không khí xung quanh. Dùng cây Hồng Môn để trưng trên bàn, sẽ giúp thu hút được nhiều ý chí quyết tâm trong cuộc sống cũng như công việc. Ngoài ra còn may mắn trong tình yêu đôi lứa.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Hồng Môn tại nhà

Cây Hồng MônCây Hồng Môn

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời là loại cây nở hoa rực rỡ và dễ trồng cũng như sống rất lâu năm, chính vì thế mà cây Sống Đời tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt, giúp gia chủ thu hút được nhiều sự bình an, an yên cho sức khoẻ tinh thần. Ngoài ra, cây Sống Đời có thể được dùng để trị bỏng, đau họng,…

Xem Thêm:   Lưu ý khi đặt giá sách trong nhà để không phạm phong thủy

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Sống Đời tại nhà

Cây Sống ĐờiCây Sống Đời

Cây Hoa Trạng Nguyên

Với tán lá màu đỏ tươi rực rỡ, cây Hoa Trạng Nguyên được nhiều người chọn làm cây cảnh vì nó giúp bàn làm việc trở nên bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, màu đỏ còn được xem là màu may mắn giúp đem lại vận may, tài lộc trong công việc, cuộc sống và đặc biệt là đem lại sự thành công.

Cây Hoa Trạng NguyênCây Hoa Trạng Nguyên

Cây để bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là loại cây ưa mát mẻ, không cần tưới nước nhiều nhưng lá cây lúc nào cũng tươi xanh, mọng nước và khoẻ mạnh. Đúng với tên gọi, cây Phú Quý trong phong thuỷ đem lại cho gia chủ vinh hoa phú quý, thịnh vượng và may mắn.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Phú Quý tại nhà

Cây Phú QuýCây Phú Quý

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc với tán lá màu hồng xen lẫn vệt xanh bắt mắt khiến cây thu hút được nhiều ánh nhìn. Cây Vạn Lộc dễ trồng và có thể sống ở mọi điều kiện trồng trọt. Trong phong thuỷ, cây Vạn Lộc mang lại cho gia chủ vận may, tài lộc và thịnh vượng trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Vạn Lộc tại nhà

Cây Vạn LộcCây Vạn Lộc

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây không có thân, nhưng rễ cây khoẻ cùng với lá dày, cao dựng đứng thẳng lên. Cây Lưỡi Hổ có khả năng đào thải các bụi bẩn ở ngoài môi trường và sản sinh ra oxy xanh sạch cho không gian xung quanh. Cây Lưỡi Hổ trong phong thuỷ giúp xoá tan điềm xui, tà khí cho gia đình của gia chủ.

Tham khảo thêm: Cách trồng cây Lưỡi Hổ tại nhà

Cây Lưỡi HổCây Lưỡi Hổ

Trên đây là tổng hợp 15 cây cảnh để bàn hợp phong thủy thu hút vận may, tài lộc mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng gửi đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *