Bạn đang có nhu cầu muốn xây căn nhà 100m2 nhưng chưa biết tổng số chi phí bỏ ra là bao nhiêu? Bài viết này thực sự là bài viết bạn cần tìm rồi đấy nhé. Dưới đây có trả lời mọi thắc mắc về việc xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền, bí quyết xây nhà tiết kiệm và mẫu nhà đẹp. Nào, không chần chờ nữa, cùng xem ngay bài viết bạn nhé.

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền và công thức tính chi phí

Việc tính toán kỹ càng chi phí xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền quả thực rất cần thiết. Bởi lẽ đây sẽ là căn cứ giúp gia chủ dễ dàng chuẩn bị được khoản chi phí dự trù cho quá trình xây dựng. Trong đó tổng chi phí xây dựng nhà 100m2 được tính toán như sau:

Anh-1-De-biet-duoc-chi-phi-xay-nha-100m2-can-bao-nhieu-tien-phai-dua-vao-cong-thuc-cu-the
Ảnh 1: Để biết được chi phí xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền phải dựa vào công thức cụ thể

Cách tính chi phí vật tư

Vật liệu xây dựng thường gia chủ có thể tự mua hoặc thuê dịch vụ trọn gói. Thông thường sẽ có một số phát sinh về chi phí vận chuyển. Đa phần có thể tăng lên khoảng 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Tiền xây nhà gồm công thợ cùng vật liệu xây dựng sẽ giao động trong khoảng 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng/m2. Bạn có thể chọn vật tư lớn hơn một chút tầm 1 đến 2 triệu hoặc chọn vật từ thương 3 đến 4 triệu đồng/m2. Chủ yếu tùy vào kinh phí bạn đang có mà sự lựa chọn sẽ khác nhau.

Cách tính chi phí nhân công

Khi tính toán chi phí xây dựng nhà còn có thêm chi phí nhân công thuê. Tiền dành cho nhân công xây dựng trong năm 2021 giao động trong khoảng 700.000 đến 1.2 triệu đồng/m2. Mức giá giao động tùy vào từng khu vực cũng như các điều kiện xây dựng và tính chất công trình.

Vậy nên đối với mẫu nhà cấp 4 sở hữu diện tích 100m2 tiền công thợ hoàn chỉnh một ngôi nhà ước tính từ 70 triệu đồng. Nếu thời gian thực hiện dài một chút có thể giao động tới 120 triệu đồng.

Công thức tính chi phí xây nhà

Một ngôi nhà rộng 100m2 cách thức tính chi phí xây dựng sẽ áp dụng theo công thức tiêu chuẩn sau đây:

Chi phí = Diện tích thô x Tiền công theo m2

Trong đó:

Diện tích thô: móng + tầng 1 + tầng mái

  • Phần móng: 100m2 x 50% = 50%. Vì móng chiếm 50% diện tích.
  • Tầng 1: 100m2
  • Mái bằng: 70%
  • Diện tích thô: 50m2 + 100m2 +70m2 = 220m2

Tiền công theo m2: 700.000 đến 1.2 triệu đồng/m2. Tùy địa phương.

Thông tin tham khảo tại: Bảng Báo Giá Xây Nhà Phần Thô TPHCM Mới Nhất

Đơn giá xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền

Dựa vào công thức tính nêu trên ta sẽ biết được xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền?

Cách 1: Áp dụng khi thầu thi công, nhân công hoàn thiện, chi phí từ 3 – 3.5 triệu đồng/m2. Nguyên vật liệu thuộc mức giá tầm trung. Dựa trên công thức ta có 100m2 chi phí xây dựng là: 220m2 x 3.000.000 = 660.000.0000 đồng/m2

Cách 2: Áp dụng khi nhà thầu xây trọn gói toàn bộ phí khoảng từ 4.5 – 6 triệu đồng/m2. Nguyên vật liệu thuộc mức trung bình khá tới tốt. Dựa trên công thức ta có: 220m2 x 4.500.000 = 990.000 đồng/m2.

Xem Thêm:   10+ món đồ trang trí kệ tivi phòng khách chuộng nhất

Thông tin tham khảo tại: Bảng Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói TPHCM Mới Nhất

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 100m2 

Trên thực tế để biết được chi phí xây nhà 100m2 bao nhiêu tiềnchịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tùy vào những vấn đề này mà chi phí chuẩn bị tăng lên hay giảm xuống. Trong đó bao gồm như:

Kiểu mái 

Anh-3-Mai-thiet-ke-moi-kieu-se-co-mot-muc-gia-khac-nhau
Ảnh 3: Mái thiết kế mỗi kiểu sẽ có một mức giá khác nhau

Môi một kiểu mái được xây dựng khác nhau và chi phí chi trả cũng khác nhau. Với mái làm bằng bê tông sở hữu chi phí vừa phải được phần đông Chủ đầu tư lựa chọn. Ước tính chi phí tính bằng 50% diện tích mái.

Còn riêng đối với mái Tôn khi thi công sẽ được tính hệ số chi phí khoảng 30% diện tích sàn mái. Đối với các sản phẩm mái dốc lợp ngói thì đa phần được áp dụng cho công trình tuổi đời lớn thể hiện quyền thế. Do đó chi phí xây dựng có phần cao hơn.

Công năng

Công năng bố trí trong ngôi nhà là điều không thể nào thiếu mỗi khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên tuyệt đối không nên bố trí nhiều công năng trong khi sử dụng ít. Như vậy vừa thừa thãi lại tốn kém chi phí. Bởi vì công năng liên quan mật thiết đến nhân công xây dựng cũng như vật liệu xây dựng.

Vậy nên chi phí xây dựng nhà 100m2 tối ưu nhất là công năng sử dụng đảm bảo đầy đủ tiện nghi. Bố trí công năng hợp lý không quá thừa thãi cũng như thiếu thốn.

Vật liệu

Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền? Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá thành chính là vật liệu xây dựng. Chỉ cần thay đổi chủng loại vật tư bán đầu chi phí xây nhà có thể tăng lên rất nhiều.

Bởi lẽ hiện nay vật liệu xây dựng nhà ở đa dạng về chủng loại, thiết kế. Tùy theo vật liệu ứng dụng mà chi phí chi trả sẽ khác nhau. Mỗi một đặc tính, chất lượng khác biệt sẽ dẫn đến giá cả vật tư khác biệt. Đa phần vật liệu càng chất lượng chi phí càng cao.

Vị trí

Anh-4-Moi-dia-phuong-se-dua-ra-mot-khoan-phi-xay-dung-khac-nhau
Ảnh 4: Mỗi địa phương sẽ đưa ra một khoản phí xây dựng khác nhau

Tùy vào từng địa phương, từng khu vực xây dựng mà đơn giá xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền cũng có sự thay đổi. Hầu hết khi xây dựng nhà ở thành phố lớn đơn giá sẽ cao hơn rất nhiều. Một phần là vì nhà thầu cung cấp dịch vụ trọn gói.

Còn riêng đối với các vùng quê mức giá chi trả đa phần sẽ rẻ hơn. Bởi vì thông thường chủ nhà sẽ tự thuê nhân công thực hiện. Hoặc là tự mua nguyên vật liệu và một số vấn đề liên quan khác.

Kiến trúc của ngôi nhà

Lựa chọn kiến trúc ngôi nhà sẽ quyết định tới hình thái, loại hình công trình. Mỗi kiến trúc sẽ có một chi phí khác nhau tùy theo độ phức tạp.

Cụ thể đối với kiến trúc cổ điển luôn chú trọng tới đường nét xa hoa, tráng lệ. Vậy nên chi phí áp dụng có phần khá cao. Đối với kiến trúc hiện đại chủ yếu mang khối hình học vào thiết kế với nét đẹp trẻ trung. Vì thế chi phí thực tế thích cho nhiều gia đình.

Còn riêng mẫu kiến trúc tân cổ điển là sự đan xen giữa hiện đại và cổ điển. Vậy nên chi phí không quá cao.

Số lượng tầng lầu và diện tích xây dựng

Anh-5-So-luong-tang-cang-lon-cang-gia-tang-chi-phi-dau-tu
Ảnh 5:  Số lượng tầng càng lớn càng gia tăng chi phí đầu tư

Số lượng tầng và diện tích xây dựng luôn tỷ lệ thuận với chi phí xây dựng nhà ở. Trong đó số lượng tầng càng nhiều thì đương nhiên chi phí bỏ ra sẽ càng cao. Còn riêng diện tích xây dựng đi đôi với nhân công, vật liệu cũng như thời gian.

Hơn nữa khi xây dựng nhiều tầng việc đòi hỏi kết cấu chịu lực phải chắc chắn, gia cố vững vàng. Bao gồm dầm, ngầm, sàn cột,…Vì thế nguyên vật liệu sử dụng luôn gia tăng mạnh hơn.

Xem Thêm:   Ý nghĩa phong thủy, cách trồng hoa ti gôn cho cây leo đẹp và hoa nở 4 mùa

Lưu ý về cách giảm chi phí xây nhà 100m2 

Về cơ bản công thức tính toán chi phí xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiên bạn đã rõ. Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng nên bỏ túi thêm cho mình một số lưu ý để có thể giảm thiểu chi phí hoàn thiện. Cụ thể như:

Đưa ra bảng tiên lượng dự toán cụ thể

Để biết chính xác giá thành chi trả là bao nhiêu bạn cần lập ra bảng dự toán kinh phí cho tổng thể ngôi nhà. Trong đó bảng tiên lượng dự toán là một trong số đó vấn đề mà bạn cần triển khai cho mình.

Ở bảng này các thông tin chính sẽ gói gọn khối lượng chính xác của tất cả công việc, hạng mục cần thực hiện. Bao gồm vấn đề từ lúc tiến hành khởi công cho tới lúc hoàn tất công trình.

Ví dụ như trong công trình cần phải xây bao nhiêu m2 tường khi sử dụng gạch ống với độ dày 100cm? Hoặc phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột,…? Việc tính toán cẩn thận khi dựa trên bảng tiền lương sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn. Từ đó đưa ra phương án chi phí hợp lý nhất.

Đưa ra bảng kinh phí vật tư xây dựng

Anh-6-Nham-giam-thieu-chi-phi-ban-can-len-bang-tong-hop-kinh-phi-vat-tu
Ảnh 6: Nhằm giảm thiểu chi phí bạn cần lên bảng tổng hợp kinh phí vật tư

Bảng thống kê tiếp theo bạn cần lập ra cho mình chính là bảng tổng hợp tất cả các kinh phí về vật tư xây dựng. Đây là bảng quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí mua bán của cá nhân bạn.

Theo đó bảng kinh phí vật tư xây dựng sẽ tổng hợp toàn bộ chủng loại vật tư sẽ được sử dụng để xây dựng. Ví dụ như số lượng xi măng cần dùng là bao nhiêu tấn? Sắt thép sử dụng loại nào? Số lượng bao nhiêu? Gạch viên tổng cộng gồm bao nhiêu hộp? Gạch thẻ sử dụng loại nào thành tiền loại đó.

Việc tính toán bảng vật tư cơ bản sẽ giúp bạn nắm bắt được số lượng vật tư sử dụng. Hơn nữa còn hạn chế tối đa tình trạng mua hớ, thừa thãi vật tư gây tốn kém.

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán

Anh-7-Len-bang-kinh-phi-du-toan-de-giam-thieu-mua-lo
Ảnh 7: Lên bảng kinh phí dự toán để  giảm thiểu mua lố

Trong bảng này người dự toàn cần ghi rõ ràng chi phí cụ thể cho phần vật liệu. Đi kèm với đó là chi phí liên quan đến tổng phí xây dựng nhà. Tiêu biểu chẳng hạn như phí thuê nhân công, phí mua sắm bên lề cùng một số chi phí xây dựng khác.

Bảng tổng hợp dự toán này sẽ là kết quả cuối cùng cho toàn bộ quá trình. Bảng dự toán sẽ mang đến cho bạn đáp án chính xác cao cho việc định giá công trình hoàn chỉnh. Hầu như mức độ sai số nhỏ nhất chỉ giao động trong khoảng hơn 5%.

Khi ngôi nhà của bạn hoàn thiện hồ sơ dự toán sẽ giúp việc kiểm soát chi phí xây dựng được thuận lợi hơn. Từ đó dễ dàng tiết kiệm cho mình tối đa chi phí đầu tư trong quá trình xây dựng.

Lên kế hoạch về tài chính cần có khoản dự trù

Một khi xây dựng nhà việc xác định chi phí xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền là chưa đủ. Thay vào đó bạn cần lên kế hoạch về con số tài chính cần có cho khoảng dự trù. Đây là khoản phát sinh dễ thấy trong quá trình xây dựng nhà cửa.

Khoản chi phí dự trù bao gồm một khoản vừa để bạn chi trả cho việc lên bản thiết kế. Hoặc là chi phí liên quan đến quá trình mua sắm nội thất, đồ đạc trong nhà sau khi xây dựng xong. Việc lên phi chí dự trù giúp bạn hạn chế việc mua quá số vốn đề ra.

Tất nhiên tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của từng gia đình mà chi phí dự trù sẽ khác nhau. Tuy nhiên cần phải tính toán sát sao với nhu cầu để tiết kiệm chi phí cho mình.

Chọn kiểu nhà đơn giản nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu và đầy đủ tiện nghi

Khi xây dựng nhà ở trên diện tích 100m2 bạn cần tính toán cẩn thận nhu cầu của bản thân. Bạn cần xét về tổng tài sản mà mình đang có để chọn được bản thiết kế phù hợp. Dựa trên chi phí ấy bạn sẽ đưa ra được quyết định chọn lựa mẫu nhà nào sẽ thích hợp.

Xem Thêm:   5+ mẫu nhà 5x10m đẹp bố trí công năng khoa học nhất

Theo đó như các bạn cũng biết sản phẩm nào càng phức tạp càng có giá đắt. Đối với việc thiết kế nhà ở cũng thế. Khi xây dựng nhà cửa nếu kiểu nhà mang tính phức tạp cao thì chi phí mà bạn bỏ ra sẽ lớn. Ngược lại với kiểu nhà đơn giản thì chi phí đầu tư thấp.

Tuy nhiên dù quyết định thế nào bạn cũng cần đáp ứng về yêu cầu công năng, tiện nghi. Tất cả phải tương thích với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cập nhật thường xuyên giá thành vật liệu

Anh-9-Dung-quen-cap-nhat-gia-vat-lieu-mua-ban
Ảnh 9: Đừng quên cập nhật giá vật liệu mua bán

Ngoài ra một lưu ý cuối cùng bạn cần quan tâm cho mình đó chính là chi phí nguyên vật liệu. Theo đó bạn cần cập nhật thường xuyên về giá mua bán vật liệu trên thị trường trong thời điểm mới nhất. Đây là điều tuyệt đối bạn không nên bỏ qua trong quá trình chuẩn bị tài chính cho mình.

Bởi vì giá thành vật liệu xây dựng nhà cửa không phải lúc nào cũng giữ nguyên một chỗ. Thay vào đó tùy theo thời điểm, thị trường mà giá thành sẽ thay đổi khác nhau. Đó có thể tăng lên hoặc giảm xuống so với bảng giá mua bán trước kia.

Vậy nên việc bạn cập nhật mức giá mua bán vật liệu mới nhất sẽ thuận tiện trong quá trình chuẩn bị chi phí. Đồng thời giảm thiểu tối đa tình trạng gánh nặng tài chính.

Một số hình ảnh mẫu nhà 100m2 đẹp mà bạn nên tham khảo

Dưới đây là một số mẫu nhà 100m2 đẹp tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo cho mình. Thông qua gợi ý sẽ cho bạn nhiều ý tưởng để kiến tạo tổ ấm lý tưởng cho mình.

Mẫu nhà cấp 4 100m2

Mẫu nhà cấp 4 100m2 này được xây dựng có phần cầu kỳ một chút. Nhà thiết kế theo lối mái Thái màu xanh dương. Mặt tiền nổi bật với các điểm nhấn khối hình xám nổi bật trên nền trắng. Hệ thống cửa bố trí dạng Xingfa cửa kính màu nâu và ghi tạo view nhìn thông thoáng.

Đặc biệt điểm cộng của nhà cấp 4 là có sân vườn tích hợp. Ngay bậc tam cập được bố trí cây xanh đẹp mắt hai bên là cây cỏ trang trí khác. Nhờ vậy mà ngôi nhà thêm phần cuốn hút.

Xây nhà 2 tầng với diện tích 100m2

Anh-11-Mau-nha-2-tang-100m2-hien-dai
Ảnh 11: Mẫu nhà 2 tầng 100m2 hiện đại

Nếu bạn yêu thích cái gì đó mới mẻ và sang trọng hơn trên diện tích 100m2 bạn có thể xây dựng nhà 2 tầng. Và mẫu nhà 2 tầng thiết kế kiểu hiện đại chính là sự lựa chọn ưu việt dành cho bạn.

Theo đó mẫu gợi ý trên được thiết kế với các khối hình vuông vức đầy độc đáo. Ngôi nhà tô điểm bằng hệ thống màu sắc tinh tế giữa tông trắng và nâu đậm. Đường lưới màu sắc cùng hệ cửa xingfa kính chính là nhân tố tạo nên sự độc đáo cho ngôi nhà.

Xây nhà ống 1 tầng mái bằng diện tích 100m2 

Anh-12-Nha-ong-1-tang-mai-bang-doc-dao
Ảnh 12:  Nhà ống 1 tầng mái bằng độc đáo

Sự lựa chọn về ý tưởng thiết kế tiếp theo dành cho bạn đó là mẫu nhà ống 1 tầng mái bằng. Kiểu thiết kế này vừa đơn giản lại đan xen sự cao cấp, hiện đại trong từng đường nét. Bất kể ai nhìn qua cũng bị cuốn hút ngay.

Điểm cộng của mẫu thiết kế này là khối hình vuông vức. Mặt tiền được ốp gỗ nâu kết hợp vách ngăn xingfa. Bậc tam thấp cho tới hành lang vào phòng khách được nhà thiết kế tích hợp led sáng vàng tinh tế tạo điểm nhấn hoàn thiện.

Xây nhà 1 tầng 1 tum diện tích 100m2

Anh-13-Nha-1-tang-1-tum-tiet-kiem-chi-phi
Ảnh 13: Nhà 1 tầng 1 tum tiết kiệm chi phí

Dựa trên diện tích 100m2 bạn có thể xây dựng kiểu nhà 1 tầng 1 tum theo dạng biệt thự. Mẫu nhà này gây ấn tượng bởi các khối hình độc đáo cùng mái chéo đầy ấn tượng. Thiết kế biệt thự chia tách làm 2 phần nối với nhau bởi phòng nghỉ mát độc đáo.

Hơn nữa mẫu nhà này còn dành riêng một diện tích nhỏ xây dựng bể bơi. Bao quanh là sân vườn xanh mát. Ngôi nhà mang tông trắng và nâu nổi bật đầy thu hút. Nhờ vậy không gian luôn mát mẻ, hài hòa.

Một số mẫu khác:

Ảnh 2: Nhà cấp 4 mái bằng có giá 200 triệu (Nguồn: Internet)
Ảnh 14: Nhà cấp 4 mái bằng có giá 200 triệu (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Kiểu nhà cấp 4 hiện đại, ít cho tiết nhưng rất thanh lịch, mới lạ (Nguồn: Internet)
Ảnh 15: Kiểu nhà cấp 4 hiện đại, ít cho tiết nhưng rất thanh lịch, mới lạ (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Kiểu nhà cấp 4 với màu sắc và kiểu dáng cổ điển (Nguồn: Internet)
Ảnh 16: Kiểu nhà cấp 4 với màu sắc và kiểu dáng cổ điển (Nguồn: Internet)
Ảnh 6: Thiết kế tối giản, hiện đại, tiện nghi (Nguồn: Internet)
Ảnh 18: Thiết kế tối giản, hiện đại, tiện nghi (Nguồn: Internet)
Ảnh 7: Thêm 1 mẫu nhà cấp 4 cho bạn tham khảo (Nguồn: Internet)
Ảnh 19: Thêm 1 mẫu nhà cấp 4 cho bạn tham khảo (Nguồn: Internet)
Ảnh 8: Mẫu nhà đơn giản có gác lửng phía sau (Nguồn: Internet)
Ảnh 20: Mẫu nhà đơn giản có gác lửng phía sau (Nguồn: Internet)

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG AN THIÊN PHÁT

  • Địa chỉ: 204 Đường Số 2, P. Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0908 836 369
  • Email: xaydunganthienphat@gmail.com
  • MST: 0317359091
  • Website: xaydunganthienphat.com.vn

Trên đây là tất tần tật bí kíp giúp bạn tính toán xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền. Bạn có thể cập nhật để chủ động tính toán chi phí xây dựng tổ ấm của mình. Chúc bạn có không gian và ý tưởng sống phù hợp với bản thân và gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *