Trong bài viết ngày hôm nay, Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ gợi ý cho bạn cách chọn màu sắc cho nhà bếp hợp phong thủy để năm mới gặp nhiều vận may nhé.

Gam màu nên chọn

Màu xanh lá cây

Nhà bếp màu xanh lá câyNhà bếp màu xanh lá cây

Vì phòng bếp mang mệnh Hỏa và có sự hiện diện trực tiếp của yếu tố lửa nên màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây được xem là lựa chọn tuyệt vời.

Màu xanh lá cây được xem là màu thúc đẩy mối quan hệ tương sinh theo Ngũ hành cho phòng bếp. Về mặt thẩm mỹ thì màu này là màu của thiên nhiên nên có thể giúp làm giảm đi sự nóng nực về mặt thị giác.

Màu trắng

Nhà bếp màu trắngNhà bếp màu trắng

Màu trắng được xem là một trong những tone màu vô cùng thích hợp để sử dụng trong gian bếp của bạn vì nó giúp mang lại cảm giác tươi sáng và vô cùng sạch sẽ

Những phòng bếp có diện tích khiêm tốn thì gam màu trắng sẽ càng phù hợp vì nó sẽ giúp mở rộng không gian trong căn bếp của bạn ra thêm.

Màu trắng được xem là phông nền hoàn hảo trong việc phối hợp với những sắc màu khác. Nếu bạn kết hợp sự tươi mát của màu trắng với chất liệu gỗ ấm áp thì sẽ tạo nên sự cân bằng phong thủy cực tốt trong căn bếp của bạn.

Xem Thêm:   25+ mẫu tranh treo tường cầu thang đẹp, bán chạy nhất

Màu nâu đất

Nhà bếp màu nâu đấtNhà bếp màu nâu đất

Màu nâu đất thuộc gam màu trung tính, gam màu này rất dễ sử dụng để trang trí nội thất vì sự sang trọng và thanh lịch mà nó mang lại. Theo quan niệm trong phong thủy thì gam màu này được xem là có thể mang đến sự bền vững, ổn định, nuôi dưỡng nguồn năng lượng tích cực, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ.

Gam màu nên tránh, hạn chế

Xanh nước biển

Nhà bếp màu xanh nước biểnNhà bếp màu xanh nước biển

Xanh nước biển là màu thuộc hành Thủy, mà trong tương quan ngũ hành thì Thủy lại khắc Hỏa nên sẽ dễ làm mất đi cảm giác hấp dẫn, sôi động trong phòng bếp của bạn.

Màu đỏ

Nhà bếp màu đỏNhà bếp màu đỏ

Màu đỏ là gam thuộc hành Hỏa nên nếu bạn sử dụng làm màu chủ đạo trong bếp thì sẽ dễ gây mất cân bằng phong thủy. Sử dụng màu đỏ chồng đỏ có thể làm tăng xung đột và khiến các thành viên trong gia đình luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, bực bội, mất hòa khí.

Trên đây là cách chọn các gam màu phù hợp cho căn bếp của bạn mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã gợi ý, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình những lựa chọn phù hợp, đúng đắn để điểm tô căn bếp của bạn thật đẹp đẽ và đầy ý nghĩa nhé.

Xem Thêm:   Ý nghĩa chữ phúc mãn đường trong phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *