Muối từ lâu đã được biết đến như một vật dụng có chức năng làm sạch, nhiều bằng chứng cho thấy muối đã được dùng trong các nghi lễ tẩy rửa xưa. Đặc biệt trong tín ngưỡng của văn hóa Việt Nam, muối còn có khả năng xua đuổi tà khí, hấp thụ năng lượng tiêu cực. Cụ thể điều đó như thế nào, mời bạn cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu nhé.

Công dụng của muối trong phong thủy

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” – lời dạy của ông bà ta phần nào đã khẳng định được sức mạnh của muối trong việc xua đuổi tà khí cũng như những chuyện không hay trong cuộc sống.

Muối được tin rằng có sức mạnh xua đuổi tà khí cũng như những chuyện không hay trong cuộc sốngMuối được tin rằng có sức mạnh xua đuổi tà khí cũng như những chuyện không hay trong cuộc sống

Theo những lý thuyết trong phong thủy, muối có thể được tăng thêm công dụng khi được kết hợp với nước. Bên cạnh đó, người ta cũng thường đặt những đồng tiền kim loại được trong bát muối để các phản ứng được sinh ra giúp tẩy rửa và tiêu tán năng lượng tiêu cực đó.

Do đó, từ hàng ngàn năm nay, dân gian vẫn luôn dùng muối như một thứ vũ khí phong thủy hữu hiệu.

Xem Thêm:   Sự thật về đeo vòng phong thủy tay nào thì phù hợp?

Tham khảo thêm: Vì sao phải đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi?

Dùng muối để hóa giải như thế nào?

Rắc muối để xua đi tà khí: Những người khi chuyển tới nơi ở mới, được khuyên rằng hãy rải muối vào mỗi phòng, đặc biệt là các góc nhà. Sau đó chờ khoảng 24 giờ, đợi cho muối hấp thu những năng lượng của người chủ trước đây thì bạn có thể quét chúng đi.

Bạn có thể rải muối tại các góc nơi ở mới và để trong 24 giờ rồi quét điBạn có thể rải muối tại các góc nơi ở mới và để trong 24 giờ rồi quét đi

Đặt bát (chén) muối để mong sung túc: Với mong muốn gia đình giàu có, người ta thường hay đặt một bát muối ở góc nhà cung Tài lộc (hướng Đông Nam). Không những vậy, nếu bạn chỉ đơn giản là muốn sức khỏe luôn được tốt đẹp, bạn cũng có thể đặt bát muối ở cung Gia Đạo (hướng Đông). Nhớ thay muối 1 lần mỗi 2 tháng.

Bạn có thể đặt muối ở hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) và góc ở hướng Đông (cung Gia Đạo)Bạn có thể đặt muối ở hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) và góc ở hướng Đông (cung Gia Đạo)

Đặt bát muối để xua tà khí cho cả năm: Những gì bạn cần là cho một lượng muối vào đầy khoảng 3/4 bát hoặc ly thủy tinh sau đó cho 6 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Tuy nhiên, với việc này, bạn cần lưu ý phải đặt tiền lên trên mặt muối và hướng mặt dương của xu ngửa lên trên.

Bát muối với 06 đồng xu mặt dương hướng lên có thể xua đi tà khí cả nămBát muối với 06 đồng xu mặt dương hướng lên có thể xua đi tà khí cả năm

Xem Thêm:   Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà bạn nên biết

Nước muối hấp thu năng lượng tiêu cực

Nước muối cũng là một cách giúp hấp thu năng lượng tiêu cực. Những gì bạn cần là: Muối biển, ly thủy tinh/bát, 06 đồng xu. Sau đó thực hiện như sau:

Trước tiên, hãy cho muối vào trong bát hoặc ly thủy tinh. Sau đó để 06 đồng xu xếp theo hình vòng tròn vào bát. Lưu ý phải đặt tiền lên trên mặt muối và hướng mặt dương của xu ngửa lên trên.

Nước muối hấp thu năng lượng tiêu cựcNước muối hấp thu năng lượng tiêu cực

Cuối cùng, bạn đổ nước vào và đặt bát lên một miếng vải lót (bởi vì muối và nước khi kết tinh có thể sẽ phá hủy bề mặt bát).

Cách hóa giải vận đen bằng muối

Có nhiều cách để hóa giải vận đen bằng muối, bạn có thể thực hiện một trong các cách sau:

Ném muối qua vai trái: Bạn hãy bốc một nắm muối và nắm vào tay phải (với nữ giới) hoặc nắm muối vào tay trái (với nam giới). Sau đó ném nắm muối này qua vai trái của mình. Việc làm này có ý nghĩa bỏ lại những điều không hay ở phía sau lưng.

Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn ném qua vai trái, nếu không xui xẻo sẽ càng đến nặng hơn.

Ném muối qua vai trái giúp bạn để lại những điều xui xẻo ở sau lưngNém muối qua vai trái giúp bạn để lại những điều xui xẻo ở sau lưng

Tắm nước muối: Cho 07 muỗng muối hòa tan với nước, sau đó dùng nước này dội từ trên đầu xuống. Việc này có ý nghĩa sẽ cuốn trôi mọi vận xui trên người bạn.

Xem Thêm:   Cách bày trí thỏi vàng phong thủy thu hút tài lộc thịnh vượng

Nước muối cũng được tin có thể cuốn trôi mọi vận xui trên người bạnNước muối cũng được tin có thể cuốn trôi mọi vận xui trên người bạn

Đặt bát muối trong nhà: Cho muối vào bát (hoặc ly thủy tinh) rồi xếp 06 đồng xu thành vòng tròn lên trên mặt muối, đồng thời hướng mặt dương lên và đổ nước vào, Điều này sẽ giúp tẩy rửa và tiêu tán mọi năng lượng tiêu cực trong nhà bạn.

Đặt bát muối trong nhàĐặt bát muối trong nhà

Đặt hũ muối ở đâu để hút tiền bạc vào nhà?

Đặt muối ở các góc nhàĐặt muối ở các góc nhà

Các vị trí như góc nhà đặc biệt là các góc ở hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) là nơi bạn nên đặt bát/ly muối để thu hút tài lộc. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt muối ở hướng Đông (cung Gia Đạo) để đảm bảo gia đình luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy nhớ thay muối 2 tháng 1 lần bạn nhé.

Có nên đặt muối ở góc nhà?

Như đã đề cập nhiều lần ở trên, muối phong thủy nên được đặt ở các góc nhà, đặc biệt là góc ở hướng Đông Nam (cung Tài Lộc) và góc ở hướng Đông (cung Gia Đạo).

Trên đây là tất tần tật những thông tin xoay quanh muối phong thủy cũng như những gợi ý về vị trí đặt muối trong nhà mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng muốn gửi đến bạn. Hy vọng với kiến thức trên sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bạn và các thành viên trong gia đình. Chúc bạn luôn vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *