Theo phong thủy thì gậy Như ý được coi là một biểu tượng của quyền lực, may mắn và sẽ đem lại nhiều tiền của cho người sở hữu chúng. Vì vậy nếu bạn đang kiếm vật phẩm vừa trang trí nhà cửa, vừa mang lại nhiều điềm tốt, thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây của Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng về gậy như ý nhé!

Gậy Như ý là gì?

Ý nghĩa của gậy Như ýÝ nghĩa của gậy Như ý

Gậy Như ý được hiểu theo phiên âm tiếng Trung là ‘như mong muốn, muốn như ý’. Theo văn hóa dân gian Trung Quốc, thì gậy Như ý là một lá bùa tượng trưng cho vận may và sức mạnh. Còn trong Phật giáo của Trung Quốc thì nó được xem như một loại phương trượng phục vụ trong các nghi lễ. Gậy Như ý cũng thường gắn liền với nhiều vị thần nổi tiếng như như thần tài tượng Lộc và Phật Di Lặc,…

Gậy Như ý có hình dáng cong khá đặc biệt, với phần đầu như một cây nấm linh chi hoặc đám mây. Được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như san hô, ngọc quý, ngọc, bạc, vàng,…

 Ý nghĩa của gậy Như ý

Ý nghĩa của gậy Như ýÝ nghĩa của gậy Như ý

Theo nghĩa đen, thì gậy Như ý có nghĩa là mang lại nhiều may mắn, thực hiện ước nguyện, cũng như loại bỏ những chông gai, trở ngại để gặp thành công trong cuộc sống.

Xem Thêm:   Cách chọn bàn ăn hợp phong thủy và những lưu ý cần tránh

Gậy Như ý thường được gia chủ sử dụng trong nhà nhà với mong muốn đạt được và duy trì quyền lực hay may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Gậy Như ý còn giúp hội tụ linh khí may mắn, xua tan đi các hung khí nhờ đó mà đem nhiều điều tốt lành cho người sở hữu. Ngoài ra, gậy còn như một lời nhắc nhở phải không ngừng nỗ lực, không được từ bỏ và nhất là sống với tấm lòng vị tha, quan tâm đến những người cạnh bên.

Cách bố trí gậy Như ý

Gậy Như ý bạn có thể đặt bất kỳ đâu thích hợp trong nhà như phòng khách, bàn làm việc,… Tuy nhiên, mỗi vị trí đặt gậy sẽ có một ý nghĩa khác nhau, vì vậy tùy theo từng nhu cầu mà bạn có thể chọn vị trí phù hợp nhất nhé!

Đặt gậy Như ý trên bàn làm việc

Đây là vị trí được nhiều người lựa chọn để đặt gậy Như ý nhất. Vì đây là nơi dễ thấy, cũng như tạo ra được nhiều nguồn năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái, nên công việc được hanh thông, phát triển tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, thì gậy Như ý để trên bàn làm việc, cũng sẽ giúp bạn tạo ra sức ảnh hưởng nhất định làm những người xung quanh.

Cách bố trí gậy Như ýCách bố trí gậy Như ý

Đặt gậy Như ý phía sau chỗ ngồi trong không gian làm việc

Đặt gậy Như ý phía sau chỗ ngồi trong không gian làm việc là vị trí nên đặt nếu bạn muốn nâng cao vị thế của mình trong mắt người khác, cũng như có khả năng vượt qua các đối thủ cạnh tranh có trên thị trường.

Xem Thêm:   Phong thuỷ phòng ngủ: 10 điều kiêng kỵ và cách bài trí phòng ngủ

Đặt gậy Như ý ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà

Đặt gậy Như ý ở khu vực Tây Bắc rất hợp với những người nam, nhất là chủ trong gia đình. Ngoài ra, đây cũng là vị tốt nếu gia đình bạn muốn hướng con cái của mình đến những điều tốt đẹp hơn.

Cách bố trí gậy Như ýCách bố trí gậy Như ý

Đặt gậy Như ý khu vực phía Bắc của phòng khách

Khi đặt gậy Như ý ở phía Bắc thì sẽ kích hoạt đường vận may, thuận lợi trong sự nghiệp và sự thăng tiến về lâu dài của gia chủ.

Đặt gậy Như ý Tây Nam của ngôi nhà

Nếu muốn tốt cho vị thế của người mẹ trong gia đình thì bạn nên đặt gậy như ý ở vị trí Tây Nam, vì nó sẽ giúp bạn dễ nuôi dạy những đứa trẻ ngỗ nghịch, hiếu động.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ý nghĩa, cũng như những vị trí đặt gậy Như ý bạn nên lưu ý. Mong rằng bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về gậy Như ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *