Là một trong những thụy thú mang đến sự cát tường, Kỳ Lân tư xa xưa được con người tín ngưỡng bởi tin tưởng nó sẽ mang lại tài lộc, công danh, đặc biệt trong phong thủy tượng Kỳ Lân dùng để trấn trạch. Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng chia sẻ cách đặt kỳ lân trước nhà sao cho đúng phong thủy mang lại nhiều phúc lành nhất.

Ý nghĩa việc đặt kỳ lân trước nhà đúng chuẩn

Kỳ lân hay còn có cái tên là Ly, đây là loài thần thú xuất hiện trong văn hóa Trung HoaKỳ lân hay còn có cái tên là Ly, đây là loài thần thú xuất hiện trong văn hóa Trung Hoa

Kỳ lân hay còn có cái tên là Ly, đây là loài thần thú xuất hiện trong văn hóa Trung Hoa và các nước Châu Á. Ở Trung Quốc, loài vật được mô tả là đầu rồng, mình thú, có sừng nhưng hiền lành, con đực gọi là Kỳ còn con cái gọi là Lân. Nó tượng trưng cho sự từ tâm, chỉ có những ai có đạo đức tốt, nhân tâm tốt thì có cơ duyên nhìn thấy thần thú này.

Theo nhiều truyền thuyết cổ, trong đó có sự ra đời của Đức Khổng Tử thì khi mẹ ngài mang thai thì có con Kỳ Lân ngậm ngọc sách đến nhà tặng vật, khi ngài sinh ra tài trí hơn người, sáng lập ra Nho giáo.

Kỳ Lân biểu tượng cho may mắn, trường tồn, nhân từ, công thành danh toại,Kỳ Lân biểu tượng cho may mắn, trường tồn, nhân từ, công thành danh toại,

Ngoài ra, mỗi một triều đại hoặc thời cuộc thay đổi, một vị vua hay thánh nhân xuất thể đều sẽ có xuất hiện của loài vật này để báo trước thiên hạ thái bình, quốc thái dân an. Vì vậy, Kỳ Lân biểu tượng cho may mắn, trường tồn, nhân từ, công thành danh toại,

Do đó, người Trung Quốc dùng tượng hay tranh Kỳ Lân để trấn trạch, đặt trước mộ, dinh tự, như ở các chùa, miếu,…để bảo vệ sự bình an, an lành. Đa phần, người ta sử dụng tượng kỳ lân nhiều nhất trong trấn trạch, phong thủy bởi chúng có ý nghĩa.

Chắn tà, ngăn sát

Kỳ Lân có khả năng thu hút nhiều luồng năng lượng tốt, thanh tẩy xú uếKỳ Lân có khả năng thu hút nhiều luồng năng lượng tốt, thanh tẩy xú uế

Là một thụy thú, Kỳ Lân có khả năng thu hút nhiều luồng năng lượng tốt, thanh tẩy xú uế, tà ma, sát khí. Tránh những thứ dơ bẩn vào nhà của bạn cũng như hóa giải sát khí nếu căn nhà phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, nghĩa là hành lang, cửa chính nối liền, trực diện với nhau.

Xem Thêm:   Giải mã hồ lô phong thủy là gì? Cách bài trí hồ lô phong thủy

Nếu trong trường hợp trên, gia chủ nên thỉnh 1 đôi kỳ lân để hóa giải, tùy thuộc độ dài ngắn của hành lang thì gia chủ sẽ 1 hoặc 3 tượng Kỳ Lân để hóa giải.

Hóa giải tam sát vị

Tượng Kỳ Lân có thể hóa giải tam sát vịTượng Kỳ Lân có thể hóa giải tam sát vị

Trong phong thủy học, họa Tam sát vị (gồm Kiếp sát, Tai sát và Tuế sát) là một trong những tai họa đáng sợ nhất, nó không chỉ phụ vào tuổi tác mà còn kết hợp cả phương vị trong phong thủy.

Theo tuổi tác thì Tam sát thuộc 3 tuổi tương khắc nhau như Thân, Tý, Thìn mà gặp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ phạm Tam sát. Về phương vị thì dựa vào năm tuổi đó để tính ra tam sát vị năm đó ở hướng nào để tránh va chạm. Ví dụ, Tam hợp gồm Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc thì tránh phương Nam của Tị Ngọ Mùi thuộc Hỏa cục..

Để hóa giải cục phong thủy này, gia chủ phải dùng 3 tượng Kỳ Lân bắt buộc đã “khai quang điểm nhãn”, đặt vị trí Tam sát và quay đầu tượng về hướng đó. Ví dụ, năm 2023 là năm Dần thuộc Dần – Ngọ – Tuất thuộc phương Nam, xung khắc với nó chính là ở phương chính Bắc, do đó đặt tượng và quay đầu Kỳ Lân về phương Bắc để hóa giải sát khí.

Giúp gia đình cải vận, tránh được nhiều tai ương, thị phi, tiểu nhân

Kỳ Lân còn giúp cải vận mệnh, tặng phúc khí cho gia đìnhKỳ Lân còn giúp cải vận mệnh, tặng phúc khí cho gia đình

Kỳ Lân mang may mắn, tốt lành, ngoài trấn trạch hóa giải tai kiếp cho gia chủ thì nó còn giúp cải vận mệnh, tặng phúc khí cho gia đình cũng như công việc luôn hanh thông, phát triển. Hơn hết, Kỳ Lân còn bảo vệ gia chủ khỏi ám toán của tiểu nhân, thị phi và khí độc giúp gia đình bình an, hạnh phúc.

Tham khảo: Ý nghĩa và cách đặt kỳ lân phong thủy chuẩn nhất

Cách đặt kỳ lân phong thủy ở trước nhà

Kỳ Lân dùng trong trấn trạch cơ bản nhất là tượng phải đủ một đôiKỳ Lân dùng trong trấn trạch cơ bản nhất là tượng phải đủ một đôi

Xem Thêm:   Cây si: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và cách chăm sóc

Để đặt tượng Kỳ Lân cho đúng và chính xác nhất là điều cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng sâu sắc đến tài vận của gia đình, bởi vậy nên nếu bạn muốn dùng tượng Kỳ Lân trấn trạch thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy về nhiều mặt khác trước nhé!

Cách đặt tượng Kỳ Lân trấn trạch cơ bản nhất là tượng phải đủ một đôi, một con đực và một con cái. Khi đặt trước cửa thì đầu tượng phải hướng ra ngoài theo nguyên tắc con Kỳ Lân đực phải đặt bên trái còn con Kỳ Lân cái phải ở vị trí bên phải.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đặt kỳ lân trong văn phòng, trên bàn làm việc

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng kỳ lân tại trước nhà

Mắc dù tượng Kỳ Lân là linh vật mang đến điềm lành, nhưng bạn cũng phải lưu ý một số điểm sau đây để tượng phát huy hết khả năng và không phạm vào kiêng kỵ trong phong thủy.

Không nên trưng bày tượng kỳ lân chưa được khai quang

“Khai quang điểm nhãn” là một bước quan trọng khi bạn thỉnh bất cứ vật phong thủy“Khai quang điểm nhãn” là một bước quan trọng khi bạn thỉnh bất cứ vật phong thủy

“Khai quang điểm nhãn” là một bước quan trọng khi bạn thỉnh bất cứ vật phong thủy, tượng thờ cúng nào. Nó giống như bạn bật công tác vậy, phải có điện thì đèn nó mới sáng thì thỉnh tượng phong thủy thì bạn phải khai quang, tiên thú mới “ phân hồn” vào tượng và phát huy hết khả năng của chúng.

Nếu bạn dùng tượng Kỳ Lân không khai quang thì nó sẽ tác dụng ngược, thu hút những thứ không tốt lành. Đáng sợ nhất là những thứ ghé vào tượng và chiếm giữ, chúng gây ra nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của gia đình.

Vì thế, bạn nên khai quang cho tượng Kỳ Lân trước khi mang về nhà bằng cách đến những chuyên gia phong thủy uy tín lâu năm hoặc vào trong miếu, chùa linh thiêng để nhờ các sư khai quang giúp.

Không được đặt tượng kỳ lân ngoài cửa sổ, nhà bếp, nhà vệ sinh

Tuyệt đối không đặt tượng Kỳ Lân ngay cửa sổ hoặc nhà bếp, nhà vệ sinhTuyệt đối không đặt tượng Kỳ Lân ngay cửa sổ hoặc nhà bếp, nhà vệ sinh

Bất kỳ vật phong thủy nào đều mang tính cao quý, đặc biệt trong tứ tượng gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Việc thỉnh những linh vật, nói trắng ra chính là con người nhờ vả và nhờ chúng bảo vệ cho bản thân, các tiên thú hay linh thú đều không có nghĩa vụ bảo vệ, giúp đỡ gia chủ.

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách bày trí cây vạn tuế tốt cho phong thủy

Người dùng vật phẩm phong thủy để thu hút tài vận nên tôn trọng, tin tưởng chúngNgười dùng vật phẩm phong thủy để thu hút tài vận nên tôn trọng, tin tưởng chúng

Do đó, người dùng vật phẩm phong thủy để thu hút tài vận nên tôn trọng, tin tưởng và không được nghi ngờ chúng. Không được đặt chúng trong nhà vệ sinh hay ngoài cửa sổ, những vị trí trên không sạch sẽ, làm cho chúng cảm thấy mình không được chào đón và xem thường.

Hầu hết, các linh thú sẽ tự mình bỏ đi, hoặc không giúp đỡ nhưng nếu làm nhiều điều bất kính và khiến chúng tức giận, những điều tai ương cực lớn sẽ đến với người thỉnh.

Những người tâm thuật bất chính, không có đạo đức.

Thật ra, không phải ai cũng có thể dựa vào phong thủy là có thể đổi vận, nó phụ thuộc nhiều yếu tố trong đó đặc biệt nhất là chữ “Đức”, sau đó là nhân nghĩa. Những ai có đạo đức tốt, nhân hậu, nghĩa khí, sống biết giúp đỡ người này người khác mà không kể ơn thụ lộc, dù không dùng đến thuật phong thủy hay linh vật, họ vẫn có thể đổi vận hay gặp quý nhân.

Kỳ Lân là loài ghét ác như cừu, ai càng làm điều xấu xa sẽ rước họa vào thânKỳ Lân là loài ghét ác như cừu, ai càng làm điều xấu xa sẽ rước họa vào thân

Ngược lại, những ai có tâm thuật bất chính, nghề nghiệp bất lương, sống không có đạo đức, nhân nghĩa thì dù có thỉnh hay khai quang trăm linh vật cũng không có linh thú, tiên thú hay thần thú giúp đỡ, trợ an.

Đặc biệt, loài Kỳ Lân là loài “ghét ác như cừu”, ai càng làm điều xấu xa mà thỉnh nó về, dù người đó có tôn trọng, cầu khẩn hàng ngày thì nó cũng làm ngơ, không giúp đỡ, thậm chí quay lại đem những thứ xui rủi nhất dành cho người xấu.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem Kỳ Lân hợp tuổi ra sao, mệnh như thế nào với bản thân để trưng bày cho tốt. Tuy nhiên, đa phần loài Kỳ Lân thuộc ngũ hành nên ai thỉnh về đều được, nếu muốn hiệu quả hơn thì tìm loại Kỳ Lân cùng mệnh như Hỏa Kỳ Lân với màu đỏ hay Thủy Kỳ Lân với xanh đen.

Bên trên là những cách giúp bạn đặt tượng Kỳ Lân sao cho đúng chuẩn phong thủy, mong qua bài viết trên các bạn có thêm nhiều điều thú vị và bổ ích về Kỳ Lân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *