Trong dân gian, “quan âm tống tử” là hóa thân của Quan Thế Âm Bồ Tát ban lại “con cháu”. Ngoài việc thờ phụng “Quan âm tống tử”,“Kỳ Lân tống tử” trong phong thủy cũng có khả năng tương tự. Hãy cùng khám phá “Kỳ Lân tống tử” với Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng nhé.

Kỳ Lân tống tử là gì?

Kỳ Lân là một trong những thần thú uy năng, nằm trong Tứ Linh cùng với Long, Quy, Phượng. Thần thú này chỉ đứng sau “Long”, nó là biểu tượng của mỹ đức, tuân theo quy củ, chọn đất trống mà ngự, không giẫm lên vật sống, đây là loài vật được xem là Thụy Thú, ý loài vật may mắn.

Kỳ Lân là một trong những thần thú uy năng, nằm trong Tứ LinhKỳ Lân là một trong những thần thú uy năng, nằm trong Tứ Linh

Thời phong kiến, các vị quan nhất phẩm như tể tướng đều được thêu “Kỳ Lân” ý chỉ quyền lực người này chỉ đứng sau Hoàng đế, chi phối cả triều đình. Cái tên “ Kỳ Lân tống tử” được đặt ra dựa trên câu chuyện về sự giáng thế của vị thánh nhân, Khổng Tử.

Khổng Tử khi ra đời đã được gọi là “Kỳ Lân tử” bởi Kỳ Lân đến nhàKhổng Tử khi ra đời đã được gọi là “Kỳ Lân tử” bởi Kỳ Lân đến nhà

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách trồng trúc quân tử trong phong thủy chuẩn rước hên vào nhà

Chuyện kể rằng, một hôm có một con Kỳ Lân, người mang thụy khí, giáng lâm trước sân nhà của gia đình Khổng Tử, miệng ngậm “ sách ngọc” ghi chép vận mệnh của vị thánh này, và tiết lộ ngài sinh ra là con của Vương Hầu, chỉ tiếc không gặp thời.

Khi Khổng Tử ra đời, ông được gia tộc gọi là “ Kỳ Lân tử”, ý chỉ “ Con của Kỳ Lân”. Từ đó, hễ nhà ai mà có con tài giỏi, xuất sắc nhất đều được gọi là “Kỳ Lân tử”.

Ý nghĩa của Kỳ Lân Tống Tử trong phong thủy

Kỳ Lân tống tử được xem như biểu tượng tốt đẹp trong việc cầu quý tửKỳ Lân tống tử được xem như biểu tượng tốt đẹp trong việc cầu quý tử

Qua câu chuyện trên, Kỳ Lân tống tử được xem như biểu tượng tốt đẹp trong việc cầu quý tử. Hình ảnh đứa trẻ cưỡi Kỳ Lân, trong trong tay cầm một đóa hoa sen, biểu thị sinh liền quý tử. Nếu Kỳ Lân và cầm “sách ngọc” được gọi gọi là “Kỳ Lân tường đoan”, ý cát tường và như ý.

Ngoài việc chúc phúc con cái, Kỳ Lân còn là vật Kỳ Lân chiêu tài, tăng phúc, tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Cách sử dụng Kỳ Lân tống tử đúng cách

Cách đặt tượng để may mắn và bình an

Khi mua tượng Kỳ Lân tống tử thì tốt nhất nên mua một cặpKhi mua tượng Kỳ Lân tống tử thì tốt nhất nên mua một cặp

Trong Tứ Linh, Kỳ Lân là loài thụy thú, con đực là Kỳ, con cái là Lân, kết hợp lại là Kỳ Lân. Bởi vậy khi mua tượng Kỳ Lân tống tử thì tốt nhất nên mua một cặp. Vị trí nếu đặt phòng khách, hướng đầu Kỳ Lân ra ngoài để trấn tà khí, hút tài lộc, ngoài ra điều này còn giúp gia đình hóa giải bất an, thường phát sinh bệnh tật, bất trắc, tranh cãi, phá tài…

Xem Thêm:   Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

Cách đặt để cầu “quý tử”

Đặt trong phòng ngủ thì hướng tượng Kỳ Lân ra ngoàiĐặt trong phòng ngủ thì hướng tượng Kỳ Lân ra ngoài

Nếu gia chủ muốn cầu có “quý tử” thì đặt trong phòng ngủ, khi đặt nhớ hướng Kỳ Lân ra ngoài phòng ngủ. Tránh hướng vào giường ngủ, vì gây xung khắc, ảnh hưởng tình cảm vợ chồng và hôn nhân.

Lưu ý khi sử dụng Kỳ Lân tống tử

Nắm rõ các lưu ý khi sử dụng tượng Kỳ Lân để mọi việc vạn sựNắm rõ các lưu ý khi sử dụng tượng Kỳ Lân để mọi việc vạn sự

Trong quá trình dùng tượng “Kỳ Lân tống tử”, bạn cũng nên chú ý một số điều sau đây để việc đạt nguyện vọng tốt nhất.

  • Trước khi đem trưng bày hay thờ phụng, bạn nên khai quang cho dù tượng hay tranh, bạn có thể đến chùa để nhờ các vị thầy sư khai quang.
  • Không quay đầu Kỳ Lân vào giường ngủ, gương, vào trong nhà vì nó sẽ không hút tài lộc, khiến gia chủ bất an, gia đạo bất hòa.
  • Không sờ nắn hay chạm vào các bộ phận tài lộc của tượng Kỳ Lân như mắt, răng, mũi, miệng và sừng.
  • Tránh làm rơi xuống đất, gây sứt mẻ hay bẩn tượng.
  • Không tặng tượng Kỳ Lân đã qua sử dụng cho người khác.

Bên trên là một số thông tin về Kỳ Lân tống tử, mong qua bài viết trên giúp các bạn hiểu thêm về tượng Kỳ Lân cũng như biết về vật phẩm phong thủy giúp đỡ trong việc tài lộc, gia đạo.

Xem Thêm:   8 lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư bắt buộc phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *