Dường như ở hầu hết mỗi nhà đều có giá sách, thế nhưng mọi người thường hay đặt giá sách tùy ý, ít có ai chịu tìm hiểu về cách đặt giá sách sao cho đúng phong thủy, vậy thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu thêm về những lưu ý khi đặt giá sách trong nhà để không phạm phong thủy ngay nhé.

Cách đặt giá sách theo phong thủy

Nên đặt giá sách theo sơ đồ bát quái, theo sơ đồ bát quái thì có 4 hướng chính và 4 hướng phụ của la bàn. Hướng Nam ở trên đỉnh và hướng Bắc ở dưới đây (theo la bàn của Trung Quốc).

Đặt giá sách theo phong thủyĐặt giá sách theo phong thủy

Đặt bản đồ bát quái thẳng với giá sách và tưởng tượng chia giá sách thành 8 phần và sắp xếp như sau:

  • Đặt những loại sách về tài chính, bí quyết làm giàu, mẹo kinh doanh,… ở vị trí góc trên cùng bên trái.
  • Những giải thưởng, bằng khen, huy chương, những quyển sách về lĩnh vực bạn đang làm việc và muốn đạt được thành công nên được đặt ở vị trí giữa trên cùng của giá sách.
  • Tiếp đến những quyển sách về tình yêu nên đặt ở góc trên cùng bên phải. Lưu ý ở vị trí này không nên đặt quá nhiều tiểu thuyết buồn vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn đấy.
  • Những tấm ảnh gia đình hay những quyển sách về cách xây dựng tổ ấm, bí quyết giữ gìn sức khỏe, sách về sức khỏe,… nên được đặt ở vị trí phía bên trái hàng thứ hai.
Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách trồng trúc quân tử trong phong thủy chuẩn rước hên vào nhà

Đặt sách hợp phong thủyĐặt sách hợp phong thủy

  • Những quyển truyện thiếu nhi hay sách nghệ thuật hoặc một vài tác phẩm nghệ thuật dùng để trang trí có thể đặt ở góc bên phải hàng thứ hai.
  • Những quyển sách về kiến thức, kỹ năng nên được đặt ở góc trái dưới cùng của giá sách.
  • Ở vị trí giữa cuối giá sách nên đặt những quyển sách liên quan đến sự nghiệp hay tài liệu hoặc dự án bạn sắp thực hiện,…
  • Những quyển sách về du lịch hoặc sách do ông bà, tổ tiên để lại, sách tôn giáo hay tâm linh nên đặt ở góc phải dưới cùng.

Lưu ý khi đặt giá sách

Vị trí

Vị trí đặt giá sách theo phong thủyVị trí đặt giá sách theo phong thủy

Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt giá sách theo phong thủy, tuy nhiên nếu ở đó có cửa ra vào hay cửa sổ thì tuyệt đối không nên kê giá sách.

Không nên kê giá sách quay lưng ra cửa mà nên kê sát tường để đảm bảo sự chắc chắn. Bên cạnh đó không nên đặt giá sách ở giữa phòng vì vị trí này không có lợi cho gia chủ, phạm vào hung cát.

Theo như phong thủy những giá sách quá cao giống như những ngọn núi, gây nhiều trở ngại cho công việc do đó không nên kê giá sách quá cao (trên 2m).

Một lưu ý nữa là không nên kê giá sách gắn liền với giường ngủ hoặc có vị trí ngay trên đầu khi nằm ngủ bởi vì điều này sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, bị áp lực khi ngủ, ngoài ra nguy cơ giá sách đổ gây tai nạn bất ngờ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn.

Xem Thêm:   Top 20 cây bonsai mini để bàn đẹp nhất, hợp phong thủy

Do đó nên kê giá sách tại vị trí cách giường ngủ từ 1m trở lên là được.

Màu sắc

Giá sách không nên sơn quá tối màu bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng gợi cảm giác nặng nề, dễ buồn ngủ. Do đó nên lựa chọn hoặc trang trí giá sách theo tone màu sáng đặc biệt là màu xanh lục, bởi vì theo nghiên cứu màu xanh lục khiến mắt không bị mỏi.

Màu sắc giá sách hợp phong thủyMàu sắc giá sách hợp phong thủy

Trên đây cũng là những thông tin về lưu ý đặt giá sách sao cho hợp phong thủy gia chủ mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã tổng hợp được, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Cám ơn vì đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *