Kiến trúc nhà có đẹp cũng như hoàn hảo đến đâu nếu không có mặt bằng bố trí khoa học thì không thể đáp ứng công năng sử dụng cũng như sinh hoạt cho gia đình. Một trong những nhu cầu thi công quan trọng hiện nay được nhiều chủ đầu tư quan tâm chính là những mặt bằng nhà ống 2 tầng. Hãy cùng khám phá với chúng tôi để có phương án thiết kế khoa học cho công trình của gia đình.

1. Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x16m

Thiết kế tầng 1 bố trí phòng khách thiết kế liên thống với phòng bếp và không gian bàn ăn thông qua cầu thang thông tầng. Nhà vệ sinh thiết kế dưới gầm cầu thang để tiết kiệm không gian. Phía trong cùng bố trí 1 phòng ngủ có sự tách biệt với các không gian sinh hoạt chung phía ngoài nên khá thuận tiện cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

mat-bang-nha-ong-2-tang-1

Tầng 2 mặt bằng nhà ống 2 tầng 5x16m thiết kế và bố trí 2 phòng ngủ rộng rãi, thiết kế sử dụng nhà vệ sinh chung ở chân cầu thang cùng với khoảng thông tầng. Thiết kế không gian bố trí khá thông thoáng cũng như tiện nghi và hiện đại, khoa học, tối ưu công năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

mat-bang-nha-ong-2-tang-2

2. Bản vẽ mặt bằng nhà ống 2 tầng 4x18m

Từ sảnh chính bước vào nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ là không gian phòng khách, phòng sinh hoạt chung thiết kế ngay canh phòng khách tạo không gian liên kết thuận tiện cho những cuộc nói chuyện của các thành viên trong gia đình. Cầu thang thông tầng nhà ống được đặt ở giữa nhà, ngay cạnh cầu thang là phòng ngủ 1, phía trong cùng là phòng bếp cùng không gian ăn, nhà vệ sinh chung thiết kế ở góc trong cùng gần nhà bếp.

mat-bang-nha-ong-2-tang-3

3. Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum mặt tiền 4m

Tầng 1 thiết kế không gian để xe phía trước, đi sâu vào trong là phòng khách, thiết kế tiếp giáp với cầu thang thông tầng và hệ thống giếng trời được đặt thiết kế lấy sáng ngay cạnh chân cầu thang, phân bổ ánh sáng đồng đều cho các không gian trong nhà. Phòng bếp được thiết kế ở trong cùng, giáp sân sau của mẫu nhà lấy không khí thông thoáng cũng như ánh sáng tự nhiên cho không gian tầng 1.

mat-bang-nha-ong-2-tang-4

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng đẹp thiết kế 2 phòng ngủ khá rộng với nhà vệ sinh khép kín và đối nhau qua không gian thông tầng sảnh cầu thang.

mat-bang-nha-ong-2-tang-5

Tầng tum thiết kế thêm 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, phía bên kia cầu thang là phòng thờ, thiết kế hướng ra sân thượng để lấy sáng cũng như không khí lưu thông cho không gian tâm linh này.

Xem Thêm:   5 mẫu nhà ống 2 tầng đẹp 4×20 hiện đại ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

4. Mặt bằng nhà ống 2 tầng 4.5x15m

Mẫu thiết kế nhà khá vuông vức do đó mặt bằng công năng thiết kế khá tối ưu đáp ững nhu cầu sinh hoạ của các thành viên trong gia đình. Tầng 1 bố trí không gian chung là phòng khách, cầu thang được đặt ở trung tâm phía tay trái của góc tường bố trí cùng hệ thống giếng trời khoa học, cùng với nhà vệ sinh chung được bố trí ở chân cầu thang của mẫu thiết kế nhà.

Không gian bên trong là phòng bếp và phòng ngủ được bố trí ở góc trong cùng của mẫu thiết kế nhà hiện đại và khoa học.

mat-bang-nha-ong-2-tang-6

Tầng 2 mặt bằng nhà ống 2 tầng thiết kế 2 phòng ngủ, phòng thờ bố trí góc trong, phòng ngủ 3 hướng ra ban công để lấy thoáng, nhà vệ sinh chung thiết kế ngay bên cạnh phòng ngủ và gần khoảng thông tầng của không gian.

5. Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5.6x12m

Diện tích hình chữ nhật khá vuông, cho nên kiến trúc sư thiết kế công năng như sau: khu để xe thiết kế riêng góc và song song với phòng khách, thiết kế liên thông qua vách ngăn với không gian đệm bên trong, phía trong cùng là không gian bếp cũng như bàn ăn, giếng trời thiết kế phía góc trong cùng của tầng 1.

mat-bang-nha-ong-2-tang-7

Tầng 2 mẫu nhà ống đẹp bố trí 2 phòng ngủ, phòng ngủ chính của bố mẹ hướng ra ban công, phòng ngủ của con gần giếng trời cho nên 2 không gian này đều có ánh sáng cũng như thoáng khí khá tốt. 2 nhà vệ sinh khép kín thiết kế liền nhau và bịt kín một góc khoảng không tầng, thu hẹp lối đi lại cho 2 phòng ngủ của các thành viên tạo sự ấm cúng.

Xem Thêm:   Khơi nguồn cảm hứng với 70++ mẫu phòng sinh hoạt chung hot nhất

6. Thiết kế nhà ống 2 tầng kết hợp không gian kinh doanh

Tầng 1 được thiết kế tích hợp thêm không gian kinh doanh phía trước mặt tiền, không gian sinh hoạt bên trong vẫn đảm bảo như phòng khách, phòng bếp ăn, nhà vệ sinh và trong cùng là phòng ngủ.

mat-bang-nha-ong-2-tang-8

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ sát cạnh nhau tại khoảng cầu thang phía tay phải, nhà vệ sinh chung được thiết kế ở giữa 2 phòng. Bên kia cầu thang là phòng thờ và phòng sinh hoạt chung của gia đình.

7. Mặt bằng nhà ống 2 tầng 4.8x16m

Công năng mẫu nhà đẹp đơn giản với thiết kế 2 phòng ngủ tầng 2, tầng 1 thiết kế phòng khách, không gian đệm và phòng bếp phía trong của mẫu nhà.

mat-bang-nha-ong-2-tang-9

8. Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum có gara ô tô

Tầng 1 bố trí không gian để xe, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh chung và không gian bếp cũng như phòng ăn thiết kế trong cùng cùng với thiết kế giếng trời.

mat-bang-nha-ong-2-tang-10

Tầng 2 thiết kế từ sảnh thông tầng phía tay phải là 2 phòng ngủ, thiết kế nhà vệ sinh chung ở giữa 2 không gian, phía tay trái là không gian phòng sinh hoạt chung cũng như phòng vệ sinh và nhà tắm lớn.

mat-bang-nha-ong-2-tang-11

Tầng lửng thiết kế không gian thờ, kho và khu vực sân phơi cũng như giếng trời lấy sáng.

mat-bang-nha-ong-2-tang-12

Mỗi mặt bằng nhà ống 2 tầng là một phương án bố trí cũng như công năng được sắp xếp khá khoa học cũng như tối ưu theo nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Mỗi phương án dềud được tính toán tối ưu. Nếu như bạn yêu thích mặt bằng bố trí nào hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn sát nhất với nhu cầu của gia đình.

Xem Thêm:   Bản vẽ nhà ống 2 tầng 5x20m kinh phí 900 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *