Đối với những ai đang kinh doanh hình thức siêu thị thì bản vẽ thiết kế siêu thị mini chắc hẳn là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho khách hàng được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về bản vẽ siêu thị mini để khách hàng có thể lựa chọn được tốt nhất.

Tại sao cần có bản vẽ thiết kế siêu thị mini?

ban-ve-thiet-ke-sieu-thi-mini-1

Thực chất thì những bản vẽ thiết kế siêu thị mini là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để chúng ta có thể thực hiện được công việc xây dựng công trình. Hầu hết đối với những ai trong ngành xây dựng thì đều cảm thấy quen thuộc với thuật ngữ này.

Bản vẽ thiết kế nhà là một trong các nhiệm vụ vô cùng quan trọng trước khi chúng ta tiến hành xây dựng công trình. Để thiết kế siêu thị mini đảm bảo được an toàn, tiết kiệm chi phí thì cần phải có được một bản vẽ chi tiết nhất.

Các bản vẽ cad thiết kế siêu thị mini có một vai trò khá lớn đối với những người thực hiện công trình. Cụ thể như:

 • Các công trình sẽ được đảm bảo hơn về mặt chất lượng và kết cấu. Hạn chế được mức tối đa những sai sót mà chúng ta rất dễ phát sinh trong suốt quá trình thi công công trình.
 • Các bản vẽ mini siêu thị sẽ giúp cho gia chủ lựa chọn được một kiểu dáng kiến trúc siêu thị được phù hợp nhất với địa hình, đất đai của khu vực. Đáp ứng được yếu tố về thẩm mỹ đối với sở thích của từng người.
 • Khi có được các bản vẽ siêu thị mini thì gia chủ sẽ dễ dàng tiến hành quá trình xây dựng được tốt hơn. Công trình sẽ đi theo đúng tiến độ đã được đề ra.
 • Hạn chế được các trở ngại trong quá trình xây dựng công trình. Từ đó làm việc được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
Xem Thêm:   20+ Mẫu Thiết Kế Shop Quần Áo Nam Đẹp Hiện Đại 2023

ban-ve-thiet-ke-sieu-thi-mini-2

Hạng mục cần có trong hồ sơ bản vẽ thiết kế siêu thị mini

Dưới đây là một số các hạng mục cần có đối với hồ sơ bản vẽ thiết kế của siêu thị mini. Từ đó các khách hàng có thể tham khảo và sử dụng được tốt nhất:

Bản vẽ thiết kế tổng thể kiến trúc

Ở các bản vẽ siêu thị mini thì phần tổng thể kiến trúc luôn đóng một vai trò quan trọng. Từ bản vẽ này mọi người sẽ hình dung được các kiểu dáng, màu sắc cũng như là những vật liệu sẽ được sử dụng đối với siêu thị mini của bạn. Ngoài kiến trúc tổng thể thì cần có thêm kiến trúc của các tầng khác nhau nếu có.

Bản vẽ thiết kế từng kết cấu

Hầu hết các bản vẽ thiết kế siêu thị mini nào cũng cần phải có bản vẽ thiết kế từng kết cấu của từng khu vực trong siêu thị. Một số các nội dung cần được thể hiện như sau:

 • Hồ sơ kết cấu giúp ghi chú được những quy định trong suốt quá trình xây dựng
 • Thể hiện được mặt bằng móng và kết cấu tạo của móng siêu thị. Từ đó tìm được những phương án thay thế khác kịp thời nếu công trình có cấu tạo phức tạp.
 • Mặt bằng định vị cùng với những chi tiết cột. Bản vẽ cần thể hiện được những khoảng cách cụ thể giữa các cột với nhau.
 • Đối với những bản vẽ cad thiết kế siêu thị mini cũng không thể thiếu được kết cấu tất cả các tầng của công trình siêu thị.
 • Hệ thống số cột cốt thép để tính toán các chi tiết vật liệu xây dựng của công trình được thuận tiện hơn.
Xem Thêm:   20+ mẫu bản vẽ nhà cấp 4 2 phòng ngủ sang trọng, tiện nghi

Bản vẽ thiết kế cụ thể điện nước

Bản vẽ thiết kế điện nước cũng là một phần quan trọng đối với các bản vẽ cad thiết kế siêu thị mini. Với bản vẽ này thì chúng ta cần thể hiện được một số các hạng mục như sau:

 • Đối với thiết kế phần điện: bố trí điện nước ở toàn bộ công trình phải được hoàn chỉnh nhất. Điện thắp sáng, điện tiêu thụ đối với những bộ phận và dụng cụ máy móc bên trong siêu thị như tủ lạnh, quạt, điều hoà,…
 • Đối với thiết kế phần nước: bản vẽ đối với thiết kế này cần thể hiện được toàn bộ hệ thống nước của công trình.

Nguyên tắc thực hiện bản vẽ thiết kế siêu thị mini đúng chuẩn

ban-ve-thiet-ke-sieu-thi-mini-3

Các bản vẽ siêu thị mini đúng chuẩn bao gồm:

 • Bản vẽ hiện trạng của siêu thị.
 • Bản vẽ thiết kế để có thể cải tạo siêu thị
 • Bản vẽ layout của siêu thị.
 • Bản vẽ các mặt cắt của siêu thị
 • Bản vẽ thi công và xin cấp phép cải tạo công trình siêu thị mini.

Để thực hiện được các bản vẽ thiết kế siêu thị mini thì những người kiến trúc sư cần phải có được một độ am hiểu nhất định đối với công trình. Từ đó mới có thể setup một cách hoàn thiện nhất đối với những hạng mục thiết kế khác nhau. Sao cho được phù hợp với những cấu trúc khác nhau của siêu thị. Các bản vẽ cần đáp ứng được tính ứng dụng trong suốt quá trình thi công. Từ đó mới có thể tạo dựng nên một thương hiệu siêu thị mini chất lượng và hiện đại nhất.

Xem Thêm:   99+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Nông Thôn Chữ L Đẹp Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *