Nhu cầu tìm hiểu trước những mẫu nhà cấp 4 trước khi xây dựng hiện nay đang tăng cao. Một số việc bạn nhất định phải tìm hiểu trước khi thi công như: chuẩn bị phương án thiết kế kiến trúc, dự toán chi phí đầu tư, lựa chọn thời gian thi công và quan trọng hơn cả là tìm hiểu các mẫu mặt bằng nhà cấp 4 đẹp. Bởi mặt bằng công năng sắp xếp không gian sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống của bạn và các thành viên về lâu về dài và rất khó để có thể chỉnh sửa lại.

Dù bạn có mong muốn như thế nào đi chăng nữa, xây nhà sang trọng đắt tiền hay đơn giản thì ngoài thiết kế mặt tiền, công năng bố trí cũng thể hiện đẳng cấp và sự tính toán khoa học công trình của bạn Với những mẫu thiết kế nhà đa dạng về phong cách, diện tích, kinh phí đầu tư thì việc bố trí mặt bằng nhà cấp 4 đẹp cũng có nhiều khác nhau.

Mẫu 1: Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp diện tích 8x12m

mat-bang-nha-cap-4-dep-7
Mặt bằng nhà cấp 4 hiện đại 8x12m

Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp 8x12m được thiết kế và bố trí khoc học. Từ sảnh chính bước vào là không gian phòng khách đối diện với phòng thờ, một sự kết hợp không gian quen thuộc tại các gia đình Việt hiện nay, nhất là ở các vùng nông thôn. Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế tách biệt, phòng bếp nấu được thiết kế vào góc trong phía cuối nhà, trong khi đó phòng ăn được thiết kế liên thông với phòng khác, tạo sự thông thoáng, bớt trống cho không gian. Từ bếp có thiết kế lối đi ra sân nước phía sau, có thể tận dụng làm nơi giặt đồ và phơi quần áo. 2 phòng ngủ được thiết kế liền kề nhau và chung hành lang đi lại, nhà vệ sinh chung được thiết kế ra phía ngoài gần không gian sân nước để tách biệt với không gian sinh hoạt trong nhà.

Xem Thêm:   100+ mẫu tủ kệ tivi phòng khách đẹp, xu hướng cho nội thất tương lai

Mẫu 2: Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô

mat-bang-nha-cap-4-dep-6
mặt bằng nhà cấp 4 có ga ra ô tô

Kiến trúc sư đã khá tinh tế khi thiết kế gara ô tô song song với sảnh chính, tạo thành 2 lối bước vào nhà. Từ bậc tam cấp lên sảnh chính, không gian quen thuộc đầu tiên chính là phòng khách, phòng khách được bố trí liên thông với không gian bếp và phòng ăn. Nhà vệ sinh chung được thiết kế phía tay trái gần gara ô tô và ngay gần phòng bếp. 2 phòng ngủ được sắp đặt cạnh nhau theo hình chữ L ở góc nhà, vừa tiết kiệm không gian vừa tạo giao thông đi lại liên quan. Khác với những mẫu nhà đẹp cấp 4 truyền thống chỉ có 1 nhà vệ sinh chung thì mẫu nhà này phòng ngủ master có nhà vệ sinh khép kín.

Mẫu 3: mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

mat-bang-nha-cap-4-dep-5
Mặt bằng nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được bố trí như sau: từ sảnh chính lớn rộng 6m đi thẳng vào phòng khách, từ phòng khách phía tay trái có một sảnh phụ để đi ra ngoài sân và đi vào phòng bếp được thiết kế liền giáp ngay phòng khách,. Tay phải là phòng thờ của gia đình, 3 phòng ngủ được thiết kế tiếp giáp nhau, 2 phòng ngủ thiết kế dọc hành lang theo hướng của phòng bếp, 1 phòng ngủ được thiết kế dọc chiều ngang của phòng khác, tạo thành hình chữ L hợp lý và giúp không gian thoáng rộng hơn rất nhiều. Mẫu nhà được bố trí 2 nhà vệ sinh, 1 nhà vệ sinh chung và 1 nhà vệ sinh khép kín cho phòng ngủ chính.

Xem Thêm:   5 mẫu nhà cấp 4 7x15m 3 phòng ngủ đẹp có chi phí phải chăng

Mẫu 4: Mặt bằng nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ

mat-bang-nha-cap-4-dep-4
mặt bằng nhà ống cấp 4 hiện đại

Với mặt tiền rộng 7m và chiều sâu dài 14m, mẫu mặt bằng nhà cấp 4 đẹp với cách bố trí khoa học 1 phòng khách liên thông với phòng bếp và phòng ăn, nối liền khoảng sảnh chính sân trước và sân sau tạo sự liên đới chặt chẽ. Nhà vệ sinh chung được thiết kế ngay cạnh phòng khách, giữa hành lang lối đi lại phân chia phòng ngủ 1 với 2 phòng ngủ còn lại.

Mẫu 5: Mẫu nhà cấp 4 mái thái có ga ra hiện đại

mat-bang-nha-cap-4-dep-3
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Với diện tích chưa đến 100m2, tuy nhiên cách bố trí mặt bằng nhà cấp 4 đẹp, hợp lý đã giúp cho mẫu nhà nhỏ này nhận được nhiều lời ngợi khen. Gara được thiết kế biệt lập với không gian sinh hoạt chung trong nhà, chỉ liên kết với không gian trong qua một lối đi nhỏ tiếp giáp và thông liền với phòng bếp. Từ sảnh chính bước vào phía tay phải là phòng khách, thông liền vời phòng ăn và tiếp giáp với không gian bếp. Phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2 được bố trí liền kề về phía tay trái của mẫu nhà. Nhà vệ sinh chung đặt tiếp giáp với góc bếp táo sự cách biệt.

Mẫu 6: Mặt bằng nhà cấp 4 2 phòng ngủ 80m2

mat-bang-nha-cap-4-dep-2
Mặt bằng nhà cấp 4 80m2

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có thiết kế tương tự như mẫu 5, tuy nhiên thiết kế không có gara để xe ô tô và vị trí nhà vệ sinh có chút thay đổi. Thay vì nhà vệ sinh được thiết kế ở cuối góc bếp, thì nhà vệ sinh được đặt ở giữa 2 phòng ngủ và phòng khách, vị trí thuận tiện cho mọi không gian khi có nhu cầu.

Xem Thêm:   9 món đồ trang trí phòng khách đẹp mê ly

Mẫu 7: Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp diện tích 120m2

mat-bang-nha-cap-4-dep-1

Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp 120m2 khá rộng rãi và thông thoáng, từ sảnh chính đi vào là không gian tích hợp giữa phòng khách và phòng thờ của gia đình. Đối diện đó là phòng ngủ 1. Tiếp giáp liền kề dọc hành lang lối đi trong nhà là phòng ngủ 2 và phòng ngủ số 3. Riêng phòng ngủ chính số 3 được thiết kế nhà vệ sinh khép kín để tiện cho việc sinh hoạt riêng. Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế phía tay trái từ sảnh chính bước vào, không gian bếp rộng hơn 20m2, nhà vệ sinh chung được đặt phía cuối bếp, thuận tiện cho việc sinh họa cũng như đi lại.

Mỗi mặt bằng có những cách bố trí khoa học, giúp cho cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình có nhiều thuận lợi và dễ dàng trong việc sử dụng cũng như là di chuyển.

Hãy liên hệ ngay với kiến trúc sư của chúng tôi, nếu như bạn muốn có một không gian sống hoàn hảo và tiết kiệm nhất với mẫu mặt bằng nhà cấp 4 đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *