Trong xu hướng thiết kế nhà phố hiện nay, thì bên cạnh những mẫu nhà ống hiện đại mái bằng, hay những mẫu nhà ống đơn giản bằng mái tôn, thì mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đẹp ngay từ khi xuất hiện, đang có xu hướng chiếm trọn trái tim của nhiều gia chủ. Nhà ống mái thái không chỉ xuất hiện nhiều ở thành thị, mà ngay cả nông thôn, những mẫu nhà ống mái thái có mật độ xuất hiện ngày càng nhiều.

Vậy nhà ống mái thái là gì?

Nhà ống mái thái là kiểu nhà phố được xây dựng trên diện tích lô đất hình chữ nhật, có mặt tiền hẹp hơn so với chiều sâu. Là kiểu nhà mà mái được lợp ngói với độ dốc khá lớn như mái chữ A, mái giật cấp, có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối tổng thể cho ngôi nhà.

Mái thái phù hợp với mọi loại hình công trình, từ nhà cấp 4 cho đến nhà 2, 3 tầng, nhà biệt thự hay cả nhà phố. Tuy nhiên mẫu nhà ống 2 tầng sử dụng mái thái được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Vậy nhà ống 2 tầng mái thái đẹp có những ưu điểm gì mà được nhiều gia đình Việt lựa chọn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Xem Thêm:   5 mẫu nhà cấp 4 60m2 2 phòng ngủ nhỏ đẹp đơn giản

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-1

Mẫu 1: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

– Thứ nhất: Nhà ống 2 tầng mái thái đẹp có độ dốc lớn, nên có khả năng tản nhiệt và chống nóng cao. Khi có nước mưa rơi xuống thì  nước sẽ không bị đọng mà nhanh chóng thoát, không bị ứ đọng, giúp ngôi nhà không bị thấm dột cũng như ngấm nước, gây ẩm mốc.

– Thứ hai: Kiến trúc mái thái sẽ giúp cho những mẫu nhà phố hiện đại với nhược điểm là chật chội và bí bách trở nên thanh thoát và cao ráo hơn. Những mẫu nhà phố hiện đại khỏe khoắn, khi kết hợp với những tinh hoa của mái thái lại trở nên mềm mại và nhẹ nhàng.

– Thứ ba: Kiểu dáng mái thái có thể cách điệu theo nhiều kiểu, phù hợp với nhiều mặt tiền diện tích khác nhau, mà vẫn đảm bảo sự tinh tế cũng như thanh thoát, hạn chế sự khô cứng hoặc tù túng.

– Thứ tư: Mẫu nhà ống mái thái được đánh giá là một trong những mẫu nhà ống đẹp có phong thủy khá tốt, với hình dạng chóp và độ dốc, sẽ giúp gia chủ tránh được hung khí tích tụ, ảnh hưởng đến vượng khí, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong quá trình sinh sống về sau.

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-2

Mẫu 2: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

Những mẫu nhà ống mái thái 2 tầng đang được yêu thích nhất hiện nay

Với những ưu điểm nổi trội trên, mẫu nhà ống mái thái trở thành xu hướng thiết kế và là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ trong năm qua. Với hành trình làm đẹp cho cuộc sống, công ty xây dựng Tuổi Trẻ Xây Dựng trân trọng gửi đến quý bạn đọc TOP những mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đẹp, với thiết kế tinh tế, sang trọng, Hy vọng bộ sưu tập những mẫu nhà ống đẹp của chúng tôi, sẽ góp thêm một ý tưởng mới trên con đường tìm kiếm mẫu nhà làm tổ ấm hạnh phúc của gia đình bạn.

Xem Thêm:   Nhà lắp ghép – Xu hướng xây nhà tiết kiệm, tiện lợi nhất 2023

  mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-3

Mẫu 3: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-4

Mẫu 4: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-5

Mẫu 5: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-6

Mẫu 6: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-7

Mẫu 7: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-8

Mẫu 8: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-9

Mẫu 9: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-10

Mẫu 10: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-11

Mẫu 11: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-12

Mẫu 12: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-13

Mẫu 13: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-14

Mẫu 14: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-ong-2-tang-mai-thai-dep-15

Mẫu 15: nhà ống 2 tầng mái thái đẹp

Với những gì vừa chia sẻ về mẫu nhà ống 2 tầng mái thái trên đây, hy vọng quý bạn đọc, quý khách hàng đã có thêm những thông tin hay và thú vị cho dự định xây dựng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *