Kiểu nhà 3 tầng đẹp – sang trọng là phong cách thiết kế du nhập từ các nước phương Tây và sự kết hợp của bản sắc dân tộc Việt tạo ra những mẫu thiết kế nhà đẹp phong phú, độc đáo. Trong đó không thể không kể đến các mẫu nhà ống đẹp hiện nay. Cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tìm hiểu ngay dưới đây các mẫu nhà ống đẹp cùng các lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà ống nhé!

Tìm hiểu về nhà ống 

Nhà ống có rất nhiều các ưu, nhược điểm khác nhau. Cùng điểm qua dưới đây các đặc điểm nổi bật của nhà ống

Đặc điểm của nhà ống?

Để tìm hiểu được “đặc điểm” nhà ống mình và các bạn cùng điểm sơ qua khái niệm của nhà ống được hiểu là gì? 

Với hình dạng được xây dựng trên một khu đất chữ nhật do các chủ đầu tư dự án dựa theo trên kế hoạch. Thường loại hình này sẽ được phổ biến rộng rãi nhất ở tại các thành phố lớn, với mức giá cả phù hợp với lao động tại vùng kinh tế trọng điểm. 

Bên dưới đây là một số đặc điểm của loại hình này để bạn có thể hiểu hơn về loại hình nhà ống này bạn nhé!

Thứ nhất theo như phong cách hiện đại thì chiều ngang sẽ nhỏ, chiều dài sẽ sâu hơn, được thiết kế dạng hình chữ nhật

Thứ hai, sẽ có nhiều nhà ống có từ 1 đến 3 mặt tiền tùy thuộc vào địa hình khu vực tại đó.

Thứ ba, chúng thường được xây dựng sát nhau tạo thành một dãy nhà đều và đẹp, chúng có thể dựa lưng với nhau. 

Thứ tư, các loại diện tích được sử dụng phổ biến ở Việt Nam hiện nay với chiều ngang (từ 3,5m – 5m) còn chiều sâu (từ 10m – 20m). 

Thứ năm, vì những hạn chế về mặt đất đai nên khi xây dựng căn nhà sẽ với một số hình dạng như sau: hình trụ, hình hộp, … Theo quy định thì số tầng được xây từ 2 – 7 tầng cho một căn nhà ống hiện đại. 

nhà ống đẹp 1

Ưu điểm nhà ống?

Với những ưu điểm nổi bật giúp nhà ống đem lại phong cách hiện đại cho khu vực kinh tế trọng điểm. Nhờ vào loại hình này đem lại cho thành phố đông dân giảm được tình trạng “đất chật người đông”, ngay bên dưới đây là một số ưu điểm của loại hình nhà ống này: 

Ưu điểm 1: với mức xây dựng không quá cao dao động với gia từ 3-5 triệu đồng/ m2 (theo số liệu năm 2020), nó tối ưu hóa cho loại hình những căn biệt thự hạng sang với mức giá đắt đỏ. Giúp giảm khá nhiều tiền cho những ai có nhu cầu sinh sống tại thành phố, không cần bỏ ra quá nhiều tiền để xây dựng, vẫn đem lại một kiểu cách sang trọng. 

Ưu điểm 2: xu hướng hiện đại hòa quyện phong cách truyền thống dân tộc Việt Nam dẫn đến những mẫu nhà có phần thiết kế sang trọng, nhưng lại không quá cầu kỳ. Hạn chế được chi phí nhân công cho từng hạng mục nhà ống tại thành phố. 

Ưu điểm 3: thời gian xây dựng công trình – hạng mục công trình cũng được giảm bớt là ưu điểm nổi bật nhất về tiết kiệm thời gian. Khi xong bạn có thể dọn vào sinh sống hay hoạt động một cách bình thường.

Ưu điểm 4: loại hình nhà ống là được xây dựng dựa trên khu đất mà gia chủ ở hiện tại, không cần quá cầu kỳ trong việc thiết kế, chỉ cần dựa vào khu đất có sẵn là bạn có thể thiết kế ngay cho mình những mẫu nhà ống đẹp và sang trọng. 

Xem Thêm:   100+ mẫu phòng ngủ đẹp cho nữ màu xanh dịu êm

nhà ống đẹp 2

Nhược điểm nhà ống?

Song song với ưu điểm sẽ là nhược điểm mà bạn cần lưu tâm đến tránh trường hợp chưa biết về nhà ống: 

Nhược điểm 1: mặt tiền chỉ có một nên việc bố trí cửa sổ là hạn chế không thật sự linh hoạt, vì chúng nằm khá sang sát nhau. Nếu nhà 2 mặt tiền không gian sẽ mở hơn và thoáng hơn, còn đối với một mặt tiền thì cửa sổ phải trượt không thể dùng cửa sổ mở. 

nhà ống đẹp 3

Nhược điểm 2: về mặt ánh sáng – gió trời hạn chế. Đây có thể xem là nhược điểm lớn nhất của loại hình này, nên vì thế gia chủ sẽ được các kỹ sư thiết kế khuyên mở giếng trời tại trong nhà giúp khí thoáng hơn. 

Nhược điểm 3: cuối cùng diện tích có thể bạn đang sở hữu cho mình một khu đất nhỏ với chiều ngang 3,5 – 4,5m và chiều dài 6 – 8m dẫn đến việc bố trí sẽ bị hạn chế. Vì thế bạn cần sắp xếp một cách linh hoạt hơn trong ngôi nhà của bạn tránh không gian lộn xộn không ưa nhìn.  

Nhà ống xây dựng chi phí có đắt không? 

Mình dựa trên những gì mà các nhà thầu mang lại cho bạn cách tính giá thành để xây dựng nhà ống đẹp – sang – vừa túi tiền, hãy tham khảo ngay bên dưới sau đây: 

Nhà ống được tính như thế nào qua chi phí xây dựng?

Yếu tố quan trọng hàng đầu vẫn là chi phí, ai cũng lo ngại rằng “liệu nó có đắt hay không, vì bản chất rất đẹp”. Để giải đáp câu hỏi như thế này, mình sẽ cung cấp cho mọi người các cách tính giá xây dựng theo từng bước có thể lựa chọn và cân nhắc.

Bước thứ nhất: cách tính theo diện tích quy đổi trong xây dựng 

Với mẫu nhà ống đơn giản – hiện đại thì diện tích sẽ bằng tổng của các phần A, B, C, D. Trong số đó: 

Phần A là móng: 

Với móng đơn = 30% (hệ số) x S (diện tích) phần xây dựng 

Móng kèm theo cọc = 30% – 50% (hệ số) x S (diện tích) phần xây dựng.

Móng lớn tương đương = 50% (hệ số) x S (diện tích) phần xây dựng. 

Phần B là thân:

Với các tầng (trệt, lầu,…) = 100% (hệ số) x S (diện tích) phần xây dựng

Tầng lửng sẽ bằng với: 50% (hệ số) x S (diện tích ) phần xây dựng. 

Phần C là mái nhà: 

Mái tôn được tính = 20% (hệ số) x S (diện tích) 

Mái được đổ bê tông = 50% (hệ số) x S (diện tích) 

Phần mái ngói có sắt = 70% (hệ số) x S (diện tích) mặt nghiêng. 

Mái ngói đổ bê tông (kèm thép) = 100% (hệ số) x S (diện tích) mặt nghiêng. 

Phần D là sân nhà: 

Sân trước + sân sau nhà = 30% – 50% (hệ số) x S (diện tích) xây dựng. 

Bước thứ hai: Tính theo chi phí xây dựng nhà ống

Chi phí xây dựng nhà = S (diện tích) xây dựng đã quy đổi x Giá xây dựng

Dưới đây là giá xây dựng nhà ông – nhà phố được áp dụng vào cuối năm 2021 được tính như sau: 

Với giá xây dựng phần đơn giản (thô) + chi phí nhân công thì được tính giá từ 3,24 – 3,45 triệu đồng/ m2 

Còn với giá xây dựng trọn bộ hiện nay dao động từ 5,4 – 6,45 triệu đồng/ m2. 

Sau đây là cách tính nhà 2 tầng với diện tích trên giấy tờ là 60m2 mái tôn thì hết bao nhiêu chi phí?

Cách tính trên được áp dụng như sau: 

Bước thứ nhất cách tính quy đổi diện tích với giá nhà 2 tầng 60m2 

Phần móng (cọc) = 30% – 50% (hệ số) x S (diện tích) phần xây dựng = 60m2 x 30% = 18m2. 

Tiếp theo sẽ là thân:

Gồm 2 tầng = tầng 1 + tầng 2 = 100% x 60m2 + 100% x 60m2 = 120m2 

Phần cuối cùng là mái: 

Với mái tôn = 20% x 60m2 = 12m2. 

Tính tổng của 3 phần cộng lại = 18m2 + 120m2 + 12m2 = 150m2. 

Bước thứ hai: tính theo giá thực tế được quy định bởi Sở Xây Dựng. 

Khi muốn tính chi phí xây dựng nhà = S (diện tích) xây dựng x giá xây dựng. 

Với kế hoạch xây dựng một căn nhà ống 2 tầng với diện tích 60m2 sẽ có giá từ 810 – 968 triệu đồng/ 1 căn. 

nhà ống đẹp 4

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà ống tiết kiệm chi phí?

Ngày nay, việc lựa chọn các nhà thầu xây dựng đang là một trong những vấn đề nan giải cho rất nhiều gia đình hiện nay. Vì nếu kiếm sai có thể dẫn đến căn nhà của bạn sẽ không như ý muốn.Việc lựa chọn cho mình một mẫu nhà thầu xây dựng uy tín có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như đảm bảo chất lượng công trình

Xem Thêm:   Diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý?

Khi lựa chọn đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín sẽ đem đến rất nhiều các lợi ích:

Một là hồ sơ lúc nào cũng được minh bạch, uy tín giúp tìm được những ngôi nhà ưng ý khi xây dựng. 

Hai là chi phí xây dựng cũng được tiết kiệm lên đến hàng chục triệu đồng, có khi hàng trăm triệu đồng. 

Bốn là sử dụng cách mạng công nghệ 4.0 trong việc đấu thầu giảm đi thời gian cũng như tiết kiệm được chi phí nhân công trực tiếp thực hiện. 

Dưới đây là một số mẫu nhà đã thi công do bên chúng tôi làm chủ đầu tưnhà ống đẹp 5

nhà ống đẹp 6
kiểu nhà 3 tầng đẹp – sang trọng
nhà ống đẹp 7
kiểu nhà ống thiết kế 4 tầng

Như vậy, cũng có thể thấy rằng chỉ với những dòng chia sẻ cũng đã giúp bạn có những thông tin chính xác về cách tính chi phí xây dựng, cũng như nhà thầu được quan tâm hiện nay uy tín – chất lượng. Giúp bạn có thể giảm bớt được những lo lắng gánh nặng trong cuộc sống hiện nay. 

Vậy chi phí xây dựng một căn nhà ống có đắt như bạn nghĩ không? Thật sự là không bạn nhé, khi chi phí xây dựng chỉ quanh đâu đó vài trăm triệu đồng hoặc gần một tỷ là bạn đã sở hữu cho mình một căn nhà sang trọng như thế này. Đầy đủ những yêu cầu cho gia đình của bạn có thể sinh hoạt. 

nhà ống đẹp 8

Tổng hợp mẫu thiết kế nhà ống đẹp ấn tượng theo xu hướng hiện nay

Để có những mẫu nhà thiết kế đẹp với những nhu cầu hiện nay, bên dưới đây là tổng hợp những mẫu thiết kế nhà ống đẹp ấn tượng theo xu hướng hiện nay. 

Nhà ống 1 tầng đẹp?

Với sự chuyển mình của các thành phố lớn hiện nay, thì nhu cầu thiết kế nhà 1 tầng với không gian mở, mang lại xu hướng hiện đại cũng đang được rất nhiều người săn đón. Khi gia đình bạn có thể sinh hoạt được tối đa từ 3 – 5 thành viên. 

Về tổng thể nhà: khi ngôi nhà mang thiên hướng hiện đại với phương tây, với phong thái của ngôi nhà có thể hòa nhịp với cuộc sống thiên nhiên. Màu sắc được phối hợp một cách nhịp nhàng tôn lên vẻ thanh lịch cũng không kém phần sang trọng cho ngôi nhà. 

Cách bố trí: phù hợp với gia đình có nhiều thành viên với phòng ngủ là 2, WC cũng được thêm là 2 vì thuận tiện trong việc đi làm của cả gia đình. Nhà bếp được thiết kế 1 mang xu hướng hiện đại theo yêu cầu của khách hàng. 

Diện tích rộng rãi: có thể thêm sân vườn tạo cho ngôi nhà một không gian mở ngoài vườn. Giúp thoáng mát trong việc điều tiết luồng khí mát cho gia đình bạn luôn vui vẻ không ảnh hưởng đến sinh hoạt. Dưới đây là mẫu nhà ống 1 tầng đẹp được các nhà thiết kế xây dựng. 

nhà ống đẹp 9
Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp
nhà ống đẹp 10
nhà ống 1 tầng có sân trước

Thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp?

Để mở rộng thêm những thành viên trong một gia đình có thể sau này con cái sẽ lớn dựng vợ – chồng. Nhờ vào đó có nơi sinh sống để tựa lập nghiệp. Những mẫu nhà thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. 

Thiết kế nhà: tạo một không gian thân thiện với thiên nhiên, có sân trước rộng rãi thoáng mát có thể dành cho người lớn – trẻ nhỏ vui chơi giải trí. 

Ngôi nhà sử dụng những vật liệu mới lạ như: ngói, gạch xi măng, viên đá Marble, … tạo cho ngôi nhà mang phong cách phương Đông, kết hợp với mái ngói truyền thống. 

Không gian bên trong nhà: được thiết kế theo phong cách hiện đại, bắt kịp với xu hướng của thế giới lẫn trong nước. Xóa đi những thiết kế ngột ngạt của những ngôi nhà xưa với cây xanh xung quanh. Với cách thiết kế dành riêng cho gia đình từ 6-8 người sinh hoạt thì sẽ là 3 phòng ngủ, WC sẽ là 2 để tạo sự thuận tiện, 1 nhà bếp, 1 khu vực sinh hoạt của cả gia đình (phòng khách).

Xem Thêm:   9 món đồ trang trí phòng khách đẹp mê ly
nhà ống đẹp 11
Ngôi nhà ống 2 tầng đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp?

Mở rộng hơn nữa là không gian của nhà ống 3 tầng với sức chứa nhiều thành viên từ 8-10 người trong một nhà. Dưới đây là cách thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp cho bạn nên tham khảo. 

Về công năng sử dụng: Thiết kế cho 3 thế hệ sinh sống chung với nhau gồm đầy đủ tiện nghi như: nơi thờ cúng hay những nơi sinh hoạt gia đình, gồm 4 phòng ngủ, 3 nhà vệ sinh ở mỗi tầng giúp thuận tiện hơn vào những lúc sáng sớm. Ngoài ra bạn có thể thiết kế thêm những khu vực giải trí trong gia đình như phòng hát Karaoke, nơi đàm đạo trà, …

Về màu sắc: đây được xem là một ngôi nhà với 3 thế hệ sinh sống chung thì tone màu chủ đạo phải thật đơn giản. Vì vậy theo khuyến nghị nên sử dụng tone màu trắng và nâu gỗ mang lại thiên hướng nhẹ nhàng, mộc mạc. 

Vật liệu: được sử dụng là gạch, kính (tạo không gian mở) mang đến cho gia đình một luồng không khí mát mẻ, hay tận hưởng ánh nắng mặt trời lúc bình minh. Mái được sử dụng là mái ngói, mang phong cách vừa cổ xưa và hiện đại. 

nhà ống đẹp 12
nhà ống 3 tầng không gian mở

Thiết kế nhà ống có hai mặt tiền?

So với nhà ống 1 mặt tiền thì nhà ống hai mặt tiền được rất nhiều người hiện nay yêu thích với lối thiết kế hiện đại ngày nay. Cách thiết kế nhà ống có 2 mặt tiền đẹp dành cho bạn như sau:

Vị trí: đây là một trong những lợi thế của gia đình bạn, khi không gian sẽ được mở với 2 mặt.

Về công năng sử dụng: thiết kế sẽ gồm 3 tầng, phòng ngủ được chia làm 4, 1 phòng khách được sử dụng, 3 nhà vệ sinh ở mỗi tầng thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt. Khi 2 mặt tiền được sử dụng làm công năng chính trong việc dẫn xe vào nhà.

Mặt tiền nhà còn có những không gian như cây xanh bao phủ có thể chống nắng mà còn hạn chế được tầm nhìn của người đi qua đường. Đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình của bạn mọi lúc mọi nơi. 

Về màu sắc: tone màu chủ đạo sẽ là màu trắng – xám vì giúp cho ngôi nhà thêm ánh sáng dựa vào màu trắng. Kết hợp với đó là khung cửa kính giúp không gian thêm thoải mái cùng với đó ánh sáng giúp bảo vệ mắt cho gia đình bạn. 

nhà ống đẹp 13
nhà thiết kế với 2 mặt tiền

Thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp?

Với một phong cách thiết kế dành cho gia đình đông người khi lên đến 10-12 người cũng như nhiều thế hệ 

Thiết kế sẽ bao gồm 4 phòng ngủ, cùng với 4 toilet ở mỗi tầng, 1 nhà bếp ăn,  nhà thờ tổ, khu giải trí bên trong gia đình. 

Vì thiết kế cao tầng nên có thể gắn thêm thang máy trong việc sử dụng những tầng trên cao. 

Nội thất bên trong sẽ tùy thuộc vào người sở hữu các loại vật liệu thiết kế được sử dụng từ vật liệu cao cấp chất lượng tạo nên sự cứng cáp cho nhà ống 4 tầng. 

nhà ống đẹp 14
nhà ống thiết kế 4 tầng

Lưu ý để có thiết kế nhà ống đẹp?

Được chia làm 4 lưu ý cơ bản như sau khi thiết kế nhà ống đẹp:

Một là thiết kế nhà ống kèm thêm giếng trời tạo nên không gian thoáng mát cho gia đình của bạn. Cũng như tiết kiệm điện năng nhờ vào ánh sáng tự nhiên mang lại. 

Hai là nên nghiên cứu cũng như định rõ chức năng của từng khu vực: khi nếu diện tích quá hẹp thì bạn có thể lựa chọn giải pháp xây nhà cao tầng 2-3. Để mở rộng không gian sinh hoạt cho gia đình của bạn.

Ba là thân thiện với môi trường xung quanh bạn vì tính chất nhà san sát với nhau nên sẽ rất dễ mâu thuẫn với những quá trình xây dựng (nứt, vỡ,..)nhà hàng xóm. Cùng với đó là màu sắc hài hào, phù hợp và thân thiện với mọi người xung quanh. 

Bốn là tránh việc thay đổi thiết kế quá nhiều ảnh hưởng đến những kế hoạch ban đầu đã định sẵn. Khi bạn muốn thêm hoặc bớt thì trong quá trình dựng bản vẽ hãy thống nhất với kiến trúc sư bạn nhé!

Qua bài viết cũng cho bạn biết thêm những thông tin “nhà ống là gì?” và những hình mẫu nhà ống đẹp hiện nay được mọi người ưa chuộng. Và cho bạn biết về một không gian mở hiện đại hơn, cũng như tìm kiếm cho bạn một ý tưởng thiết kế đẹp. Những nhà thầu bạn có thể tin cậy được xaydungso.vn sẽ mang lại sự tin tưởng cho bạn, hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *