Ngày nay, tranh phong thủy nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người, mọi nhà. Nếu bạn đang tìm hiểu các loại tranh phong thủy tốt thì cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tham khảo top 10 mẫu tranh phong thuỷ nên treo trong nhà hút tài lộc, may mắn dưới đây nhé!

Tranh phong thuỷ là gì?

Tranh phong thủy là những bức tranh không chỉ được dùng để trang trí mang tính thẩm mỹ mà còn được sử dụng với mục đích phong thuỷ.

Treo tranh phong thủy trong nhà sẽ mang đến vượng khí và tài lộc cho gia chủ, mọi việc trong cuộc sống đều suôn sẻ và tốt đẹp.

Tranh phong thủy mang đến vượng khí và tài lộcTranh phong thủy mang đến vượng khí và tài lộc

Cách chọn tranh phong thuỷ phòng khách

Chọn tranh phong thuỷ phòng khách theo mệnh

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc điều hòa và cân bằng các yếu tố âm dương. Vì vậy, khi lựa chọn tranh phong thủy, bạn cần phải cân nhắc chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình.

Chọn được màu sắc hợp mệnh thì những bức tranh phong thủy sẽ mang lại vượng khí và tài lộc cho chúng ta.

Mệnh Kim:

  • Màu tài lộc: vàng đậm, cam, trắng, nâu đất
  • Màu kỵ: đỏ, hồng, tím

Mệnh Mộc:

  • Màu tài lộc: đen, xanh dương, xanh lá cây
  • Màu kỵ: trắng, xám, bạc

Mệnh Thủy:

  • Màu tài lộc: trắng, xám, bạc, đen, xanh dương
  • Màu kỵ: vàng, nâu đất, đỏ, cam, tím

Mệnh Hỏa:

  • Màu tài lộc: xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím
  • Màu kỵ: xanh dương, đen

Mệnh Thổ:

  • Màu tài lộc: đỏ, hồng, tím, nâu, vàng đậm
  • Màu kỵ: xanh lá cây

Tranh phong thuỷ phòng khách theo mệnhTranh phong thuỷ phòng khách theo mệnh

Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho chung cư

Bạn nên chọn những tranh có không gian thoáng đãng để tạo cảm giác phòng khách của chung cư rộng rãi, thoáng mát hơn.

Một số gợi ý cho bạn là: Tranh phù điêu thủy tinh Bồng Lai, Tranh phù điêu thủy tinh Chốn Xưa, Cửu Ngư Quần Hội, Nguyện Ước Hoàng Hôn.

Xem Thêm:   Bật mí cách đặt gương trong phòng khách hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc

Những bức tranh này sẽ mở ra một không gian tuyệt đẹp, nó còn mang ý nghĩa may mắn tài lộc, chắc chắn phòng khách của bạn sẽ không còn cảm giác chật chội nữa mã thay vào đó là sự thoải mái đến không ngờ.

Tranh phong thuỷ phòng khách cho chung cưTranh phong thuỷ phòng khách cho chung cư

Chọn tranh phong thuỷ phòng khách cho khách sạn

Khách sạn là địa điểm dừng chân của các du khách trong và ngoài nước. Vì vậy bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, nội dung tích cực, mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Một số gợi ý cho bạn: Tranh Thuận buồm xuôi gió, Bát mã truy phong với ý nghĩa cầu chúc người ở trong khách sạn luôn thành công, suôn sẻ trong công việc và trong cuộc sống.

Tranh phong thuỷ phòng khách cho khách sạnTranh phong thuỷ phòng khách cho khách sạn

Cách chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta sẽ nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, vì vậy chọn lựa tranh phong thủy phòng ngủ phải tạo được cảm giác thoải mái và mang đến nhiều vượng khí.

Chọn tranh phong thuỷ phòng ngủ theo mệnh

Về màu sắc: Nên áp dụng cách chọn màu sắc hợp mệnh giống chọn tranh phong thủy phòng khách như đã nói ở trên.

Xét về tuổi, theo phong thủy, người ta sẽ chọn kết hợp 3 trong số 12 con giáp để có thể mang lại những may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Các bộ 3 đó là: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn, Tỵ – Dậu – Sửu.

Ví dụ: Tuổi của bạn là Dần thì nên chọn tranh có hình ảnh của một trong hai con Ngọ hoặc Tuất.

Một số gợi ý tranh phong thủy phòng ngủ: Hoa mẫu đơn – tượng trưng cao quý và sự bền chặt của vợ chồng, Uyên ương – tạo nên sự hạnh phúc, gắn kết tình cảm đôi lứa.

Tranh phong thuỷ phòng ngủTranh phong thuỷ phòng ngủ

Ý nghĩa một số tranh phong thuỷ nổi tiếng

Bát mã

Tranh bát mã (Bát mã truy phong) thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công. Hình ảnh tám con ngựa mạnh khỏe phi nhanh như gió trong tranh là biểu tượng của sức mạnh và tinh thần kiên cường, dám đương đầu với phong ba bão táp.

Xem Thêm:   Tìm hiểu về phong thủy cửa chính và cửa hậu để tránh điều không may

Tranh phong thủy này mang ý nghĩa khát vọng thành công chung một chí hướng, đồng lòng tiến lên phía trước để đem chiến thắng trở về.

Tranh bát mã biểu tượng của sức mạnh và tinh thần kiên cườngTranh bát mã biểu tượng của sức mạnh và tinh thần kiên cường

Thuận buồm xuôi gió

Bức tranh Thuận buồm xuôi gió với hình ảnh cánh buồm căng tròn trong gió là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, luôn hướng về phía trước.

Bức tranh này không những đem lại thẩm mỹ tuyệt vời cho căn phòng mà còn kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những người kinh doanh buôn bán, sẽ luôn bình an và phát đạt.

Tranh Thuận buồm xuôi gió kích hoạt tài lộc, tăng cường vận mayTranh Thuận buồm xuôi gió kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may

Tứ quý

Tranh tứ quý bao gồm 4 bức của 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Theo phong thủy thì bộ tứ quý là biểu tượng của sự may mắn, phú quý và sung túc. Vì vậy nếu treo tranh tứ quý trong nhà sẽ mang về may mắn, vượng khí, có sức khỏe tốt và gia đình phúc lộc.

Tranh tứ quý mang lại may mắn, vượng khíTranh tứ quý mang lại may mắn, vượng khí

Top 10 mẫu tranh phong thuỷ nên treo trong nhà hút tài lộc, may mắn

Tranh Cửu ngư quần hội

Đây là bức tranh 9 con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng, là biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sống. Bức tranh mang ý nghĩa sự nghiệp thăng tiến, công danh rạng rỡ, gặp nhiều may mắn và tài lộc

Tranh Cửu ngư quần hội là biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sốngTranh Cửu ngư quần hội là biểu tượng của sự vươn lên trong cuộc sống

Tranh Khổng tước

Khổng tước hay còn gọi là chim công – chim hoàng gia, là đại diện của Phượng Hoàng. Tranh Khổng tước là biểu tượng của sự quyền lực, quý phái, giàu có và sung túc.

Tranh Khổng tước là biểu tượng của sự quyền lực và quý pháiTranh Khổng tước là biểu tượng của sự quyền lực và quý phái

Tranh Phật

Bức tranh Phật treo trong nhà mang lại cảm giác ấm cúng, gia đình an yên. Theo phong thủy, gia chủ treo tranh Phật trong nhà sẽ được bình an và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tranh Phật mang lại bình an và nhiều may mắn trong cuộc sống.Tranh Phật mang lại bình an và nhiều may mắn trong cuộc sống.

Xem Thêm:   Sự thật về đeo vòng phong thủy tay nào thì phù hợp?

Tranh Hoa sen

Hoa sen – Quốc hoa, là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết. Do đó, tranh Hoa sen mang thông điệp nhắc nhở gia chủ luôn sống liêm khiết, không làm những việc trái với lương tâm.

Tranh Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết.Tranh Hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết.

Tranh Mãnh hổ

Hổ là chúa sơn lâm, tượng trưng cho sức mạnh vĩ đại. Tranh phong thủy Mãnh hổ mang năng lượng tích cực, thu hút được phúc lộc, mang lại thành công trong công việc.

Tranh Mãnh hổ mang năng lượng tích cực, thu hút được phúc lộcTranh Mãnh hổ mang năng lượng tích cực, thu hút được phúc lộc

Tranh Đại bàng tung cánh

Đại bàng tung cánh là hình ảnh thể hiện sự uy dũng, mạnh mẽ. Bức tranh này mang nguồn năng lượng phong thủy dồi dào, nhắn gửi một tương lai viên mãn, tốt đẹp.

Đại bàng tung cánh là hình ảnh thể hiện sự uy dũng, mạnh mẽĐại bàng tung cánh là hình ảnh thể hiện sự uy dũng, mạnh mẽ

Tranh Sơn thủy hữu tình

Sự quấn quýt, hòa quyện giữa trời, đất, thiên nhiên thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòa, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc luôn ngập tràn.

Tranh Sơn thủy hữu tình thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòaTranh Sơn thủy hữu tình thể hiện mong muốn mưa thuận gió hòa

Tranh Thác nước

Thác nước chảy dữ dội, có thể luân chuyển vượng khí. Tranh Thác nước mang đến sự giàu có, thịnh vượng và tốt lành cho gia chủ. Loại tranh này ít kỵ tuổi nên là sự lựa chọn rất phù hợp cho mọi gia đình.

Tranh Thác nước mang đến sự giàu có, thịnh vượng và tốt lànhTranh Thác nước mang đến sự giàu có, thịnh vượng và tốt lành

Tranh Tam Dương khai thái

Tam Dương (3 con dê) là biểu tượng của ánh sáng và may mắn. Treo tranh Tam Dương khai thái trong nhà không những thu hút được may mắn, tài lộc mà còn giúp gia chủ tránh được tiểu nhân, gặp người quân tử, từ đó giúp mọi việc đều được thuận lợi và thành công.

Treo tranh Tam Dương khai thái trong nhà thu hút được may mắn, tài lộcTreo tranh Tam Dương khai thái trong nhà thu hút được may mắn, tài lộc

Tranh Trúc báo bình an

Tranh Trúc báo bình an rất quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Đây là biểu tượng của sự trường thọ, bình an trong cuộc sống. Bức tranh này có thể làm tăng tài vận, chuyển vận giúp sự nghiệp phát triển thuận lợi, thành công.

Tranh Trúc báo bình an là biểu tượng của sự trường thọTranh Trúc báo bình an là biểu tượng của sự trường thọ

Trên đây là top 10 mẫu tranh phong thuỷ nên treo trong nhà để hút tài lộc và may mắn. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! Chúc bạn tìm được một tranh phong thủy ưng ý nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *