Chỉ với 500 triệu bạn có thể sẽ sở được một ngôi nhà đẹp, ấn tượng với đầy đủ tiện nghi. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu khi muốn xây nhà 500 triệu ở nông thôn độc đáo và đang được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà này để chọn được cho mình một ngôi nhà phù hợp.

Ngắm những mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đẹp xuất sắc

Ngày nay, nhiều người chọn xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho gia đình mình. Với chi phí vừa phải bạn có thể sở hữu một căn nhà với đầy đủ tiện nghi. Mọi người hãy chiêm ngưỡng những mẫu nhà sau đây.

Gợi ý xây nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu đơn giản – hiện đại

Chỉ với 500 triệu bạn có thể thiết kế ngôi nhà của mình với những hình khối đơn giản. Kiểu này đang được nhiều gia đình ở nông thôn ưa chuộng. Với phong cách hiện đại nhưng đơn giản để tiết kiệm chi phí.

Xem Thêm:   Nhà 3 gian 2 chái là gì? Đặc điểm nổi bật và những mẫu nhà đẹp nhất
Ảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn đơn giản hiện đại được nhiều người ưa chuộng
Ảnh 1: Mẫu nhà 2 tầng ở nông thôn đơn giản hiện đại được nhiều người ưa chuộng

Ngôi nhà có 2 tầng với 155m2 phù hợp với những đôi vợ chồng trẻ có 2 đứa con. Bạn có thể bố trí công năng ngôi nhà như sau:

  • Tầng 1: bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh và khu vực phơi đồ
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung và khu vực phòng thờ.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu mái Thái

Kiểu mái thái là sự lựa chọn của nhiều người khi chỉ có 500 triệu đồng. Với thiết kế ấn tượng và tinh tế ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật hơn. Đặc biệt với mái thái có tác dụng tản nhiệt, giúp cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè. Trong những ngày mưa thì mái thái sẽ giúp cho việc thoát nước nhanh hơn.

Ảnh 2: Mái Thái được nhiều người người ưa chuộng khi xây nhà 500 triệu ở nông thôn
Ảnh 2: Mái Thái được nhiều người người ưa chuộng khi xây nhà 500 triệu ở nông thôn

Mẫu mẫu nhà mái Thái bạn có thể bố trí các phòng như sau:

  • Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh
  • Tầng 2: bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 nhà vệ sinh và 1 phòng thờ.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn được yêu thích nhất

Ngôi nhà nổi bật hơn khi sử dụng kiểu mái thái truyền thống. Kết hợp với những cột trụ đơn giản giúp cho ngôi nhà trở vững chắc hơn. Với gam màu xanh tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát. Đặc biệt nếu bạn có diện tích khu đất rộng rãi thì có thể xây thêm một khoảng sân chơi trước nhà.

Xem Thêm:   Báo giá thi công mẫu cầu thang thoát hiểm ngoài trời mới nhất
Ảnh 3: Với gam màu xanh tao nên sự mát mẻ cho căn nhà
Ảnh 3: Với gam màu xanh tao nên sự mát mẻ cho căn nhà

Với mẫu nhà này bạn có thể sắp xếp các phòng như sau:

  • Tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng ngủ, 1 khu vực giặt đồ. Bên ngoài là gara để xe và khoảng sân trước nhà.
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ và khu vực thờ tự.

Gợi ý cách dự toán kinh phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn

So với thành thị thì việc xây nhà 500 triệu ở nông thôn sẽ ít chi phí hơn rất nhiều. Để tiết kiệm và tránh phát sinh thêm thì bạn phải dự toán kinh phí trước khi xây nhà. Bạn có thể tham khảo dự toán sau đây của chúng tôi.

Cách dự toán chi phí xây dựng theo diện tích xây dựng

Việc dự toán chi phí xây nhà 500 triệu ở nông thôn không hề khó. Bạn có thể dựa vào tổng diện tích để dự tính chi phí sẽ xây. Đây là cách khá đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào giá thành xây dựng được tính theo diện tích m2.

Công thức tính = đơn giá xây dựng x diện tích

Với công thức này có thể áp dụng để tính chi phí nguyên vật liệu dùng cho xây dựng. Tuy nhiên, khi sử dụng công thức trên thì sẽ có một số sai lệch nhỏ khi trong quá trình xây dựng nhưng không đáng kể. Ngoài ra, bạn phải tính thêm một số chi phí như đào móng, làm móng,…

Ảnh 4: Dự toán chi phí là điều cần thiết phải làm trước khi xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn
Ảnh 4: Dự toán chi phí là điều cần thiết phải làm trước khi xây nhà 2 tầng 500 triệu ở nông thôn

Dự toán chi phí xây nhà chi tiết

Với cách làm trên thì vẫn có sai lệch so với thực tế nên để chính xác hơn thì bạn có thể dự toán chi phí xây nhà 500 triệu ở quê theo cách chi tiết. Để lập được dự toán chi tiết thì bạn phải có đầy đủ tài liệu về hồ sơ thiết kế, về việc khảo sát địa chất, thiết kế kết cấu,..

Xem Thêm:   7+ mẫu nhà 2 tầng 800 triệu đẹp & thịnh hành hiện nay

Để dự toán chi tiết căn nhà bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

  • Bảng tiên lượng dự toán: sẽ dự tính tất cả các công việc, hạng mục phải làm. Những công việc này sẽ bắt đầu từ lúc khởi công đến khi hoàn tất công trình. Bao gồm: số lượng khối bê tông, số m2 tường,…
  • Tổng hợp kinh phí về vật tư: khi dự tính về chi phí xây nhà 500 triệu ở nông thôn thì bạn phải tổng hợp kinh phí về vật tư. Bao gồm số lượng và đơn giá của vật liệu trong quá trình xây dựng. Các vật tư bao gồm gạch, xi măng, sắt thép,…
  • Tổng hợp kinh phí dự toán:ở bảng tổng hợp này bạn hãy tính chi phí cụ thể hơn. Đặc biệt là về phần vật liệu, thiết bị xây dựng, chi phí thuê nhân công hoặc các loại chi phí khác. Đây là kết quả cuối cùng và mang tính chính xác cao nhất.

Như vậy,bạn có thể xây nhà 500 triệu ở nông thôn bằng cách tham khảo một số mẫu trên bài viết. Với những mẫu nhà này, hi vọng mọi người sẽ chọn được một mẫu nhà đẹp, tiết kiệm chi phí mà đầy đủ tiện nghi. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích thì mọi người hãy chia sẻ để bạn bè cùng tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *