Nắm được các đặc tính riêng biệt của người mệnh kim, bạn sẽ có những chuẩn bị về phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho bản thân. Hôm nay Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng sẽ tổng hợp toàn tập kiến thức phong thủy cho người mệnh Kim cho bạn nhé!

Người mệnh Kim gồm những tuổi nào?

Tổng hợp các năm sinh của những người mệnh KimTổng hợp các năm sinh của những người mệnh Kim

Những người mệnh Kim thuộc những tuổi sau đây, cùng tham khảo nhé.

 • Nhâm Thân sinh năm 1932
 • Quý Dậu sinh năm 1933
 • Canh Thìn sinh năm 1940
 • Tân Tỵ sinh năm 1941
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954
 • Ất Mùi sinh năm 1955
 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

Người mệnh Kim có tính cách như thế nào?

Người mệnh kim có trực giác tốt, nhanh nhẹn hoạt bát nhưng dễ bị đa sầu, đa cảmNgười mệnh kim có trực giác tốt, nhanh nhẹn hoạt bát nhưng dễ bị đa sầu, đa cảm

Những người mệnh kim đa số có trực giác tốt, rất nhanh nhẹn và hoạt bát. Hơn nữa những người này thường xuyên di chuyển, vận động nhiều trong công việc. Đa số những người mệnh kim luôn biết phấn đấu, ham học hỏi và biết cách vươn lên trong cuộc sống để vượt qua những khó khăn.

Xem Thêm:   Phong thủy luân là gì? Bài trí phong thủy luân như nào cho đúng?

Bên cạnh đó thì người mệnh kim sống rất có trách nhiệm với gia đình và công việc của mình. Tuy nhiên thì họ cũng dễ bị đa sầu đa cảm, có lòng trắc ẩn với người đời. Đối với nam thì có chút gia trưởng, dễ ủy mị buồn khổ trong tình cảm.

Những tuổi hợp với mệnh Kim

Người mệnh kim làm việc với những người hợp tuổi sẽ đem lại hiệu quả caoNgười mệnh kim làm việc với những người hợp tuổi sẽ đem lại hiệu quả cao

Đối với những người mệnh kim thì sẽ hợp với những tuổi sau đây

Hướng nhà hợp mệnh Kim

Người mệnh kim nên xây nhà theo hướng chính tây hoặc đông bắcNgười mệnh kim nên xây nhà theo hướng chính tây hoặc đông bắc

Nếu bạn chọn hướng nhà hợp với mệnh thì sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Sau đây là một số hướng nhà tốt và cách chọn nhà cho người mệnh kim.

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất rất phù hợp và tốt cho những người hệ kim. Bạn có thể chọn một căn hộ chung cư ở tầng 1 vừa vô cùng tiện lợi vừa hợp với mệnh của mình. Đất thuộc hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho gia chủ.

Nhà hướng Chính Tây

Nhà hướng chính tây rất phù hợp với những người mệnh kim. Tuy nhiên nếu xây nhà hướng tây bạn sẽ bịảnh hưởng bởi khí hậu của nước Việt Nam ta. Mùa hè thì rất nóng bức còn mùa đông thì gió lạnh. Nếu xây nhà hướng này thì sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý. Vì thế hãy cân nhắc trước khi chọn hướng chính Tây để xây nhé.

Xem Thêm:   Những lưu ý phong thủy khi đặt tivi trong phòng khách

Căn nhà hướng Đông Bắc

Nếu bạn cảm thấy hướng Tây không phù hợp thì hãy xây nhà theo hướng Đông Bắc nhé. Hướng này cũng rất phù hợp với những người mệnh kim và mang lại nhiều lợi ích cho gia đình của bạn.

Người mệnh Kim hợp và khắc màu nào?

Người mệnh kim phù hợp với các vật phong thủy có màu vàng, nâu, trắng,...Người mệnh kim phù hợp với các vật phong thủy có màu vàng, nâu, trắng,…

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Những màu phù hợp với người mệnh kim như vàng, nâu, trắng,..Đây chính là những màu tương sinh với Kim, vì vậy có thể mang lại nhiều thuận lợi cho bạn đấy.

Màu sắc khắc với người mệnh Kim

Nếu bạn chọn phải những màu tương khắc thì nó có thể kìm hãm bạn, gây trở ngại trên con đường và sự nghiệp của bạn đấy. Vì thế không được chọn các màu như tím, hồng, đỏ bạn nhé.

Trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Kim

Phòng khách

Phòng khách nên thiết kế với màu sắc hài hòa và trồng nhiều cây xanh nếu có thểPhòng khách nên thiết kế với màu sắc hài hòa và trồng nhiều cây xanh nếu có thể

Bạn nên trồng và trang trí nhiều loại cây, hoa ở phòng khách như hoa ngọc lan, hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân. Nên chọn sàn nhà có màu đậm nhất, tiếp đến là màu tường và cuối cùng là màu trần nhà bạn nhé. Trang trí theo cách này sẽ giúp mang lại nhiều may mắn cho gia đình đấy.

Xem Thêm:   Cây ngọc ngân có độc không? Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của cây ngọc ngân

Phòng ngủ

Nên chú ý đến vị trí đặt chiếc giường trong phòng ngủ của bạnNên chú ý đến vị trí đặt chiếc giường trong phòng ngủ của bạn

Bạn nên đặt giường hướng về phía Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc nhé. Màu phù hợp là màu đen, thêm nữa thì bạn không nên đặt giường ngủ dưới xà ngang, đầu giường không nên thẳng với hướng ra vào, thẳng với gương soi. Có như vậy thì mới đem lại được những điều tốt lành cho gia đình bạn nhé.

Nhà bếp

Chọn màu xanh hoặc trắng làm màu chủ đạo cho nhà bếpChọn màu xanh hoặc trắng làm màu chủ đạo cho nhà bếp

Đối với nhà bếp bạn nên dùng màu trắng, xanh lam, đen để sơn tường cho phòng bếp. Nên hạn chế các màu của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím ra bạn nhé.

Trên đây chính là những kiến thức phong thủy mà người mệnh kim nên biết. Nắm được những kiến thức này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình bạn đấy nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *