Hiện nay, việc sinh sống ở chung cư đã trở nên rất phổ biến, căn hộ chung cư được lựa chọn để trở thành nơi an cư lạc nghiệp đối với nhiều người. Hãy cùng Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tham khảo về 8 lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư bắt buộc phải biết nhé!

Phong thủy nhà chung cư được xác định dựa trên 4 yếu tố:

  • Hướng chính của cả tòa nhà
  • Thế đất của tòa nhà chứa căn hộ của bạn
  • Hướng chính của căn hộ
  • Vị trí của căn hộ ở mỗi tầng

Chính vì vậy, để mua được một căn chung cư hợp phong thuỷ, chủ nhà bắt buộc phải biết về 7 lưu ý sau đây.

Chọn hướng nhà chung cư

Chọn hướng nhà chung cư là cách chọn hướng nhà theo phong thủy. Nếu chọn đúng hướng nhà hợp với bản mệnh của bạn thì tài lộc tự khắc đến cửa, vận khí gia đình ngày càng cao.

Chọn hướng đúng cho chung cư giúp mang nhiều tài lộcChọn hướng đúng cho chung cư giúp mang nhiều tài lộc

Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi mua nhà chung cư để đón gió mát và ánh sáng ổn định. Tuy nhiên, trong trường hợp không chọn được nhà chung cư theo 2 hướng đó, bạn có thể trồng thêm cây xanh ở ban công hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu.

Xem Thêm:   Rùa phong thủy là gì? Cách nuôi và lưu ý trong phong thuỷ

Các bạn xem thêm về cây trồng ở chung cư tại đây: 24 loại cây trồng ở ban công chịu nắng tốt, giúp lọc không khí trong nhà

Không nên chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Một số dự án nhà chung cư xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ, có thể nhìn thấy rõ toàn bộ phòng khách, thậm chí khu vực bếp.

Không nên chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vàoKhông nên chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào

Điều này, theo phong thủy là điều tối kỵ vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho bạn, ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Không nên chọn những chung cư có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ.

Chọn chung cư có minh đường rộng rãi

Có thể bạn chưa biết: Minh đường là những khu vực trống ở trước mặt chung cư. Dự án nào có mình đường rộng rãi, thoáng mát thì nơi đó dễ thu hút sinh khí, tài lộc nhiều hơn.

Nên chọn chung cư có mình đường rộng rãi, đó là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi.

Đồng thời là khoảng lùi để tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn chung cư có minh đường rộng rãiCông viên kế chung cư là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi ở

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách bày trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông, tây, sẽ có hàng loạt căn hộ và ban công bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ phải xem có ánh nắng chiếu vào hay không, và giải pháp để che nắng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng TâyTránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với chủ nhà.

Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Đừng để những công trình nào đó xung quanh có góc nhọn chĩa thẳng vào căn hộ hoặc ban công của bạn. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của bạn sống trong căn hộ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộTầm nhìn thoáng mát không có góc nhọn nào chĩa vào

Chọn hình dáng căn hộ

Căn hộ không được quá xiêu vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện để sắp xếp nội thất mà còn không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Tốt nhất là bạn nên chọn lựa căn hộ có hình dạng vuông vức.

Xem Thêm:   1000+ mẫu phòng ngủ màu vàng vạn người mê

Chọn hình dáng căn hộHình dáng căn hộ rất quan trọng trong phong thủy

Tuy nhiên, nếu bạn đã mua căn hộ có dạng méo mó, các bạn có thể đặt những vật dụng để lấp đầy những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó như kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy hay cây cảnh. Những vật dụng này giúp bạn bạn hóa giải phong thủy xấu trong nhà chung cư.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Theo quan niệm phong thủy, khi mua nhà chung cư, bạn cần nên chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chan hòa, không quá gay gắt, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắtDùng màn sáo để giúp không có ánh nắng gắt chiếu vào giường ngủ

Nếu phòng ngủ trong căn hộ của bạn có ánh nắng chiếu vào gay gắt thì giải pháp tốt nhất là bạn có thể dùng màn sáo để cản quang che lại, không nên sử dụng tấm kính màu sẽ tạo cảm giác bít bùng, khó chịu.

Chú ý phần xà, cột trong căn hộ

Trong căn hộ không nên có quá nhiều xà nhà hay cột nhà, sẽ làm căn hộ trông rối mắt và mất đi kết cấu, nhịp điệu.

Chú ý phần xà, cột trong căn hộChọn căn hộ không có quá nhiều cột nhà

Về mặt phong thủy, quá nhiều xà nhà và cột nhà sẽ cản trở luồng vận khí trong nhà lưu thông, gây bí bách, khiến căn hộ trở nên tù túng.

Trên đây là 8 lưu ý về phong thủy cho nhà chung cư mà các bạn có thể tham khảo qua. Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn nhà chung cư cho mình và gia đình đúng theo phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *