Sao Lục Bạch là một chòm sao được rất nhiều người tin vào phong thủy xem trọng. Vậy chòm sao này là gì và ảnh hưởng của nó như thế nào trong phong thủy, tất cả sẽ được Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về sao Lục Bạch

Sao Lục Bạch hay sao Vũ Khúc là một chòm sao cát tinh. Chòm sao này được nhiều người quan tâm vì có lợi cho họ trong công việc quản lý, làm chủ được tiền tài.

Sao Lục Bạch là chòm sao cát tinh thứ ba trong Cửu tinh nên khi sao Lục Bạch đắc vận thì người được sao này chiếu mệnh sẽ có thể quyền cao, chức trọng, thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, khi Lục Bạch thất vận thì người được chiếu mệnh sẽ dễ dính vào việc kiện tụng, khó khăn trên con đường sự nghiệp, dễ bị đau đầu, đau ngực, bị thương bởi kim loại, thậm chí hại đến vợ con, phải sống một mình và không nơi nương tựa.

Sao Lục Bạch trong phong thủySao Lục Bạch trong phong thủy

Đặc tính sao Lục Bạch

Thiên tượng: Tượng trưng cho trời, mưa đá, tuyết.

Khí tượng: Vào thời điểm giữa mùa thu và mùa đông.

Địa tượng: Hướng Tây Bắc, tượng trưng cho nơi có địa hình đẹp, nơi có địa thế cao, tròn và ở trên, nơi dụng võ, kinh đô, quận huyện.

Con người: Cha, chồng, vua, quan lại quyền quý, thủ lĩnh, thương gia, thống soái, những người cương trực, mạnh mẽ, ưa vận động.

Khí quan trên cơ thể: Đầu, cổ, xương, phổi

Vật tượng: Là những vật hình tròn, có màu trắng hay màu của trời đất. Các thứ tượng trưng cho nhà cửa, động vật, thực vật, đồ vật và vũ khí gồm:

 • Nhà cửa: Phòng khách, ngôi nhà lớn, lâu đài, nhà hướng tây bắc.
 • Động vật: Ngựa, voi, sư tử, thiên nga, đại bàng, chó, lợn.
 • Thực vật: Trái cây.
 • Đồ vật: Đồ trang sức, châu báu, đồ vật làm bằng vàng ngọc, pha lê, gương tròn, mũ miện, chuông đỉnh và tiền xu.
 • Vũ khí: Đao, kiếm và những vật cứng.
Xem Thêm:   10+ tượng phong thủy giá rẻ, đẹp thích hợp làm quà tặng dịp Tết

Ngũ hành: Thuộc hành Kim.

Phương vị: Hướng Tây Bắc

Cung: Thuộc cung Càn

Màu sắc tượng trưng: Màu trắng

Số tương ứng: Số 6

Đặc tính của sao Lục BạchĐặc tính của sao Lục Bạch

Sự kết hợp của Lục Bạch trong Cửu tinh

Nếu đắc vận, sao Lục Bạch sẽ giúp gia chủ có được quyền uy, sẽ làm võ tướng với công trạng hiển hách, gia đình sẽ giàu có, nhiều người hầu.

Nếu sao Lục Bạch thất vận thì người nhà của gia chủ sẽ góa vợ và chính gia chủ sẽ sống cô độc hay thậm chí chết bởi kim loại.

Lục Bạch gặp Nhất Bạch là sinh xuất. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi, con cái học hành cao, đi thi đỗ đạt. Nếu suy thì sự nghiệp tuy vẫn ổn nữa nhưng người nhà thường hay bị bệnh đau đầu hay thậm chí gặp tai nạn sông nước.

Lục Bạch gặp Nhị Hắc là sinh nhập. Nếu vượng thì gia chủ sẽ phát tài, trở nên giàu có, cuộc sống yên bình, xuất hiện y sư hành y cứu người. Ngược lại, nếu suy, gia chủ sẽ tham lam, keo kiệt hay xuất gia, vợ chồng bất hòa chia ly, người thân mắc các bệnh về đầu, xương, dạ dày, đường ruột.

Lục Bạch gặp Tam Bích khắc xuất. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp và tài vận của gia chủ thuận lợi, đầy quyền uy. Nếu suy thì dễ bị thương bởi vũ khí kim loại, cha con không hòa thuận, nhà có tang.

Sao Lục Bạch gặp Tứ Lục khắc xuất. Nếu vượng thì số mệnh gia chủ giàu có, thành công trên thương trường, đặc biệt ở mảng buôn bán đường xa. Nếu suy thì gia chủ sẽ khắc vợ, khiến vợ chịu không nổi mà bỏ đi, người nhà mắc các bệnh như đau tay, đau đầu hoặc bị tê liệt.

Sự kết hợp của Lục Bạch trong Cửu tinhSự kết hợp của Lục Bạch trong Cửu tinh

Xem Thêm:   Phong thủy đường nước vào nhà và những điều cần lưu ý

Lục Bạch gặp Ngũ Hoàng là sinh nhập. Nếu vượng thì con đường tài vận và sự nghiệp của gia chủ đều tốt, tuy nhiên cần phòng tiểu nhân hãm hại.

Nếu suy thì sẽ gặp hạn bởi tiểu nhân, không chỉ mệt mỏi về tinh thần mà còn có thể mất chức. Ngoài ra, gia chủ có thể mắc các chứng bệnh đau đầu, tinh thần bất ổn có thể làm điều sai quấy.

Lục Bạch gặp Lục Bạch tỵ hòa. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp của gia chủ thuận lợi, quyền cao chức trọng. Nếu suy thì gia chủ có thể gặp tai ương, khó mà thoát thân, có khi phải ngầm đi nơi khác sống hay trốn chạy để thoát khỏi truy đuổi, dễ bị tai nạn trên đường.

Lục Bạch gặp Thất Xích tỵ hòa. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp và tài vận của gia chủ thuận lợi, quyền cao chức trọng.

Nếu suy thì gia chủ dễ gặp nạn, bị thương bởi kim loại hoặc tổn thương bởi tranh chấp. Ngoài ra, nhà gia chủ có thể bị trộm hoặc gia chủ gặp rắc rối vì xích mích, người nhà dễ bị các bệnh về đầu, miệng và họng.

Lục Bạch gặp Bát Bạch là sinh nhập. Nếu vượng thì con đường sự nghiệp thăng tiến, con cháu được thừa hưởng gia nghiệp hưng thịnh. Nếu suy, đường sự nghiệp tuy vẫn ổn nhưng người nhà có thể mắc các bệnh về đầu và xương khớp.

Sao Lục Bạch gặp Cửu Tử là khắc nhập. Nếu vượng thì gia chủ sẽ được “Hỏa chiếu Thiên môn” nên sự nghiệp công danh đều thăng tiến, tuổi thọ được kéo dài, gia đình có võ tướng tài ba. Nếu suy thì gia chủ sẽ gặp hạn “Hỏa đốt Thiên môn”, con sinh ra bất hiếu, con cháu sa sút, nếu gặp Hỏa khắc Kim thì dễ bị bệnh thổ huyết.

Ảnh hưởng của Lục Bạch lưu niên tới phong thủy nhà

Khi sao Lưu Bạch bay đến 8 hướng thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, gia chủ nếu vượng sẽ gặp phát vận còn nếu suy sẽ gặp tai về sức khỏe.

 • Tiến về hướng Bắc: Thông minh, tài trí, phát tài nhỏ.
 • Tiến về hướng Tây Bắc: Có thể gia chủ sẽ thay đổi công việc hay đi xa vì có việc do Lục Bạch gặp Dịch mã. Nếu thất vận, gia chủ có thể gặp khó khăn, tai ương liên quan đến kiện tụng, vướng vòng lao lý.
 • Tiến về hướng Nam: Gia chủ thường bị bệnh về đường hô hấp, dễ tranh chấp với vợ con, có thể dẫn đến chia rẽ, gia đình ly tán.
 • Tiến về hướng Tây: Gia chủ có thể bị thương bởi kim loại, bị trầy xước, gặp tai nạn về xe cộ.
 • Tiến về hướng Đông Bắc: Gia chủ dễ gặp tài vận nhưng ở mức nhỏ, lợi cho điền sản và những việc liên quan đến tính Kim.
 • Tiến về hướng Đông: Gia chủ dễ bị tiểu nhân hãm hại, có thể bị vạ miệng, gây thị phi, làm mất danh dự, thường bị đau chân.
 • Tiến về hướng Đông Nam: Phụ nữ dễ gặp hạn, phải bôn ba, gánh vác gia đình, chồng con dễ mặc nợ.
 • Tiến về hướng Tây Nam: Gia chủ dễ bị suy nhược thần kinh, nếu gặp vận thì dễ phát tài nhưng nhỏ chứ không lớn.
 • Nhập trung cung: Gia chủ gặp hạn nếu đi xa, nên cẩn thận và mua bảo hiểm, có thể bị bệnh liên quan đến đầu.
Xem Thêm:   Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Ảnh hưởng của Lục Bạch lưu niên tới phong thủy nhà ởẢnh hưởng của Lục Bạch lưu niên tới phong thủy nhà ở

Những năm Sửu, Thìn, Thân, Dậu thì gia chủ có được nhiều tiền nhất, và dư nhiều vào những tháng 3, tháng 7, tháng 8 và tháng 12.

Các vật để đặt hoặc treo để tăng phong thủy, tài vận ở phương này: Cửa, phòng, bếp và vị trí nước, chuông gió bằng nhôm hoặc bằng đồng, hồ lô đồng, lệnh bài trấn trạch cát tinh cao chiếu bằng đồng,…

Ngoài ra, nếu muốn tăng hoạch tài thì đặt thêm một tượng ngọc kỳ lân, còn nếu muốn tăng vận tiền tài trong công việc thì nên đặt tượng cóc vàng ba chân.

Trên đây là những thông tin mà Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng muốn chia sẻ với các bạn về sao Lục Bạch. Hy vọng các bạn sẽ thích thú với những kiến thức về sao Lục Bạch này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *