Nếu đã từng thấy những hộ kinh doanh, nhà hàng,… trưng thác khói trầm hương, chắc bạn không khỏi đặt câu hỏi đây là gì và tại sao họ lại đặt ở đây đúng không nào. Nếu vậy, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, để Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng có thể giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Thác khói trầm hương là gì?

 Thác khói trầm hương là gì? Thác khói trầm hương là gì?

Thác khói trầm hương được chế tác hoàn toàn thủ công do bàn tay của các nghệ nhân, từ nguyên liệu là gốm sứ cao cấp và các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm rất đặc biệt.

Thác khói trầm hương không chỉ mang lại giá trị về tinh thần, mà nó còn có thể xua đi tà khí và có ích cho sức khỏe của người sử dụng.

Đặc điểm của thác khói trầm hương

Đặc điểm của thác khói trầm hươngĐặc điểm của thác khói trầm hương

Trầm hương có một mùi hương thanh nhưng mạnh và quý phái có thể giúp xua đuổi tà ma và mang lại nguồn năng lượng vô hạn vào nhà, đó là lý do tại sao nó được coi là một món đồ phong thủy hữu hiệu cho ngôi nhà. Ngoài ra, gỗ mùi còn có chức năng chữa bệnh, nên Thác khói trầm hương được coi là sản phẩm thủ công mang nhiều ý nghĩa trong y học.

Xem Thêm:   Đại bàng phong thủy: Đặc điểm, ý nghĩa và cách sử dụng

Gỗ thông thường khi cháy thì sẽ có khói bốc lên nghi ngút. Nhưng khi trầm hương tiếp xúc với lửa, khói lại có chiều hướng bay xuống. Nguyên nhân của vấn đề này là khói trầm hương nặng hơn không khí. Nó tuôn rơi tựa như một dòng thác, và đó là lý do có tên là thác khói trầm hương.

Thác trầm hương được người thợ thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau, phổ biến nhất hình bông sen. Tạo ra khung cảnh mờ ảo như tiên cảnh tỏa ra từ làn khói quyện với mùi đất trời mang đến không gian yên bình cho cả gia đình.

Công dụng của thác khói trầm hương

 Công dụng của thác khói trầm hương Công dụng của thác khói trầm hương

Quay ngược lại lịch sử y học, trầm hương từ lâu đã được coi là một vị thuốc quý trong đông y. Trầm hương có tác dụng giúp bổ dương, bổ thận khí, bổ tỳ ích thận. Trầm hương còn hỗ trợ hoạt động của tim, cường tim, hỗ trợ tiêu hóa, chữa tiêu chảy, nôn mửa rất hiệu quả. Đặc biệt, công dụng của cây trầm rất hiệu quả trong bệnh hen suyễn.

Một số bài thuốc có sử dụng trầm hương cũng được dùng để chữa chứng khó chịu, khó thở hay giúp bổ thận tráng dương ở nam giới.

Ý nghĩa của thác khói trầm hương trong phong thủy

 Ý nghĩa của Phong thủy Ý nghĩa của Phong thủy

Theo dân gian truyền lại thì trầm hương là hội tụ của những tinh hoa đất và trời nên có nguồn năng lượng dương rất thịnh. Trầm hương khi đốt lên tỏa ra mùi thơm đặc biệt có khả năng xua đuổi âm khí, cân bằng năng lượng phong thủy trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, thác khói trầm hương còn có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà.

Xem Thêm:   Đá phong thủy là gì? Cách chọn đá phong thủy

Trầm hương tạo ra từng tầng khói với mùi thơm đặc biệt được coi là có khả năng giúp xua đuổi hung khí, uế khí ra khỏi nhà. Vì vậy, thác khói trầm hương có tác dụng chiêu tài vượng khí, giúp tăng thêm may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mong rằng với thông tin phía trên do Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng tổng hợp đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về thác khói trầm hương, cũng như một ngày không xa sẽ mua về để mang lại may mắn cho gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *