Phong thủy có một giá trị tinh thần to lớn trong đời sống của người Việt vì vậy khi tặng quà vào dịp Tết bạn nên chọn những vật phẩm phong thuỷ vì nó có giá trị cao cả về vật chất và tinh thần. Dưới đây là top 10 bức tượng phong thủy giá rẻ, đẹp thích hợp làm quà tặng dịp Tết.

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn được gọi là Phật Cười thường được khắc thành tượng để trang trí nhà cửa bởi vị Phật này mang đến sự vui niềm vui, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đây là món quà lý tưởng nhất để tặng vào dịp Tết.

Tượng Phật Di LặcTượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa luôn luôn vui vẻ, lạc quan, hạnh phúc và thuận lợi trong con đường kinh doanh, sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Đây là biểu trưng cho cuộc sống viên mãn có đầy đủ phúc lành, tài lộc và sự trường thọ mà con người luôn hướng đến vì thế gia chủ sẽ rất thích khi bạn tặng họ món này vào dịp đầu năm.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc ThọTượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Bộ tượng Tam Đa mang ý nghĩa sẽ giúp mọi sự cầu nguyện về sự hạnh phúc, con cháu, tiền tài, may mắn, sống lâu của gia chủ đều thành hiện thực.

Tượng Long Quy

Hình tượng Long Quy là linh vật trong Trung Hoa lâu đời nay. Long Quy được chọn làm quà tặng vào những ngày đầu năm vì biểu trưng cho sức mạnh thể chất vượt trội và sự bền vững trường tồn. Bởi vậy bày tượng Long Quy trong nhà ngụ ý giúp con người chống lại sát khí, giảm tai họa.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của tượng trâu trong phong thủy? Đặt tượng trâu như thế nào cho đúng

Tượng Long QuyTượng Long Quy

Việc tặng tượng Long Quy cho gia chủ sẽ mang ý nghĩa gia đình hòa thuận, giải tà trừ hung, đẩy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe và trường thọ.

Tượng Kỳ Lân

Tượng Kỳ Lân rất thích hợp làm quà vào dịp Tết. Với đầu rồng và thân ngựa, Kỳ Lân là biểu tượng cao quý trong phong thủy là sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng cao, ý thức cạnh tranh, phúc lợi và quyết tâm.

Tượng Kỳ LânTượng Kỳ Lân

Tượng Kỳ Lân mang ý nghĩa tiêu tai giải hạn, mang đến sự giàu có, thúc đẩy địa vị cũng như tài lộc cho người sở hữu.

Tượng Tỳ Hưu

Theo phong thủy, Tỳ Hưu là loài vật có nguồn gốc đầy bí ẩn và ngoại hình kỳ lạ, có bụng to, không có hậu môn, chỉ ăn tiền vàng vì vậy Tỳ Hưu là một trong những món quà được nhiều người chọn làm quà tặng vào các dịp đầu năm.

Tượng Tỳ HưuTượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu mang ý nghĩa vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi thì gia chủ được khỏe mạnh, bình an và mang lại điều tốt lành về mặt tài lộc, tiền của. Đặc biệt, màu sắc của Tỳ Hưu khác nhau sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Tượng Thiềm Thừ

Thiềm thừ hay còn gọi là Cóc thần 3 chân được chọn làm quà tặng dịp Tết vì với hình ảnh cóc ngậm tiền và ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền.

Xem Thêm:   Ý nghĩa và cách trưng bày hoa hải đường phong thủy mang lại giàu sang phú quý

Tượng Thiềm ThừTượng Thiềm Thừ

Với ý nghĩa mang đến tiền tài cho gia chủ, giữ của và tài lộc cực tốt vì vậy tượng Thiềm Thừ là một món quà cực kỳ lý tường.

Tượng Voi phong thủy

Lý do chọn Tượng Voi phong thủy làm quà tặng dịp Tết vì loài Voi chính là có thân hình to lớn mạnh mẽ biểu trưng cho sức mạnh thể chất và sự trường thọ.

Tượng Voi phong thủyTượng Voi phong thủy

Nên tượng Voi trong phong thủy mang ý nghĩa về ước mong cuộc sống được khỏe mạnh, trường thọ của con người bởi chính khí và sinh khí, vượng khí của bức tượng này rất mạnh mẽ.

Tượng Tùng Hạc

Đây là mẫu tượng phong thủy rất được ưa chuộng làm quà tặng dịp Tết hiện nay. Hình tượng cây Tùng và chim Hạc trong văn hóa hay trong phong thủy đều có ý nghĩa về sự trường thọ. Nên tượng là biểu trưng cho cuộc sống yên bình, khỏe mạnh, trường thọ.

Tượng Tùng HạcTượng Tùng Hạc

Trưng tượng Tùng Hạc trong nhà sẽ giúp gia chủ đẩy lùi và tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe và trường thọ.

Tượng Cá Rồng phong thủy

Rất nhiều doanh nhân thành đạt tại Trung Quốc rất đều nuôi loại cá này trong văn phòng bởi nó là linh vật mang đến may mắn trong kinh doanh bởi chúng có vảy cứng, màu vàng óng như những đồng tiền vàng. Vì thế, bạn có thể mua tượng Cá Rồng phong thủy làm quà tặng vào dịp Tết.

Tượng Cá Rồng phong thủyTượng Cá Rồng phong thủy

Xem Thêm:   Cách đặt hũ gạo phong thủy cho sức khỏe và tiền tài dồi dào

Tượng Cá Rồng phong thủy sẽ mang đến ý nghĩa chính là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc và giúp gia chủ có thêm tài lộc.

Tượng cá chép

Câu chuyện cá chép hóa rồng trong dân gian, đã làm hình tượng cá chép được xem như là linh vật thiêng liêng và cao quý. Và biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ và sự thăng tiến. Nếu tặng quà vào dịp Tết thì không thể bỏ qua món quà ý nghĩa này.

Tượng cá chépTượng cá chép

Tượng cá chép đặt trong nhà mang ý nghĩa thăng quan tiến chức trong con đường học hành, sự nghiệp, đem lại sự thuận lợi và may mắn trong kinh doanh cho gia chủ.

Tượng mèo thần tài

Tượng mèo thần tài tượng trưng cho sự may mắn. Không chỉ để trang trí, nó còn là vật phẩm hữu ích giúp thu hút tài lộc, phú quý vào nhà bạn. Ngoài ra, sự phù hộ của chú mèo giơ tay phải còn giúp gia đình hòa thuận, gắn kết và yêu thương nhau, giúp tình cảm vợ chồng thêm khăng khít, nồng thắm.

Tương tự,mèo với tay trái giơ lên ​​​​là một con mèo tượng trưng cho sự giàu có. Đó là một con mèo thường được nhìn thấy ở nơi làm việc, cửa hàng, cơ sở thương mại,…Vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, may mắn. Đối với những người làm việc trong văn phòng, nó rất hữu ích cho sự thăng tiến trong sự nghiệp và sớm thực hiện được ước mơ.

Tượng mèo thần tàiTượng mèo thần tài

Bên trên, Tuổi Trẻ Bộ Xây Dựng đã gợi ý cho các bạn top 10 bức tượng phong thủy giá rẻ, đẹp thích hợp làm quà tặng dịp Tết. Mong rằng bạn sẽ chọn được món quà thích hợp để gửi tặng những người thân yêu vào dịp Tết này nha. Đừng quên xem thêm ý nghĩa giỏ quà Tết để tặng gia đình và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *